ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานให้โดนใจ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 01:58:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3313
    • ดูรายละเอียด

ในเวลาสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น เราจำต้องให้ความสำคัญพร้อมทั้งควรให้เวลากับการคัดเลือกโดยรอบคอบ เพราะบุคลากรของบริษัทจะต้องคลุกคลีกว่า เฉลี่ย 8-9  ชม.แต่ละวันกับเครื่องใช้เหล่านี้ เพราะฉะนี้ เรื่องการให้ความคล่องและความสะดวกสบาย ในระหว่างใช้งานและดีไซน์ จึงเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้เสริมประสิทธิภาพการงานให้ดีขึ้นได้ และต่อไปนี้นั่นก็คือ 4 เทคนิคในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งพวกเราคิดว่าจะทำให้ท่านคัดเลือกเครื่องใช้ซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคาให้กับออฟฟิศได้
เลือกเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตรงกับความต้องการ
อันดับแรกที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนสิ่งประเภทอื่นๆ คือ การกำหนดหน้าที่ ของสถานที่ว่างของสำนักงานที่จะใช้ให้ได้ก่อน รวมทั้งสรุปว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือข้าวของสำคัญ อะไรบ้างซึ่งคุณจำเป็นเฟ้นหามาตอบโจทย์ความคล่องตัวในพื้นที่เหล่านั้น ในบางแห่งอาจต้องเลือกใช้หน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือไม่ก็ความจุเคาน์เตอร์ Meetingที่สามารถรองรับการสัมมนาภายในบริษัทหรือบุคคลภายนอกได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้ท่านจำเป็นกำหนดที่ตั้งให้พอเพียงรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กหลากหลาย ให้เป็นสัดส่วนเช่นกัน ทั้งนี้เพราะหากว่าลูกจ้างของคุณเปลืองเวลากับการหาสิ่งพิมพ์มากเกินควรล้วนแล้วแต่ส่งผลลบแก่ศักยภาพการทำงาน
หัวใจสำคัญนั่นก็คือเรื่องความคล่องของปฏิบัติงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นพื้นฐานอย่างแรกซึ่งท่านควรจะเลือกเฟ้นคือ โต๊ะ ควรเลือกเฟ้นซึ่งใช้สะดวกและมีเนื้อที่จัดเก็บอุปกรณ์สำคัญบนโต๊ะอย่างเพียงพอ เช่น คอมพิวเตอร์ โซนไว้ใช้เขียนคิดงาน และการใช้การด้านอื่นๆ ที่จะมีขึ้น ท่านควรตระหนักถึงสถานที่เก็บ และบริหารจัดการกองเอสารบนโต๊ะอีกด้วย แม้กระนั้นการเลือกเฟ้นก็แล้วแต่ว่าคุณเลือกใช้งานหลักๆ เกี่ยวกับอะไร
ระดับสืบมาก็คือ เก้าอี้ เนื่องจากพนักงานของคุณจำต้องใช้เวลาในการปฏิบัติหน้าที่ยาวนานเกือบทุกวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้สำนักงานที่นั่งทำงานสบาย จะช่วยทำให้ท่านั่งของท่านถูกต้องด้วยพร้อมทั้งสามารถช่วยพยุงหลังด้วย เลือกสรรเก้าอี้ซึ่งคุณสามารถปรับความสูงได้ จะสะดวกที่สุด เรื่องสำคัญคือคุณควรทดสอบนั่งเก้าอี้นั้นๆ เพื่อจะได้ทราบว่าสิ่งใดลงตัว และช่วยให้พนักงานของเราสะดวกมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้เราอาจจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ เช่นว่าตู้เก็บเอกสาร ชั้นวางหนังสือ รวมทั้งเก้าอี้เพิ่มเติมสำหรับพนักงานหรือว่าผู้ร่วมงานของธุรกิจ
ออกแบบแปลนพร้อมทั้งโลเคชั่น
การทราบขนาด ไซน์พื้นที่ว่างของออฟฟิศที่ชัดเจน จะช่วยให้ท่านอาจจะสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้ลงตัว ฟังดูเหมือนเป็นหัวข้อเบสิกที่เราเข้าใจกันมาแล้ว ถึงกระนั้น ควรคำนึงเกี่ยวกับตัวประกอบชนิดอื่นๆ เช่นว่า การเดินระบบไฟฟ้าภายในอาคาร พื้นที่จัดเก็บ บานหน้าต่างสำนักงาน หรือบรรยากาศความเป็นส่วนบุคคลเช่นเดียวกัน โดยถ้าพื้นที่ไม่สามารถปรับลดสิ่งกวนใจต่างๆ นานา ไปได้นั้น ต้องเลือกสรรพาร์ทิชั่น หรือว่าคอกกั้นเพื่อทำมุมสงบ โฟกัสกับการทำหน้าที่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้คือตัวระบุไซน์ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์สำนักงานซึ่งท่านคัดเลือกเช่นกัน การวางแผนผังสถานที่ดี จะส่งผลให้Flow ของการทำงานราบรื่นมากขึ้น ขณะที่โซนรอบๆ โต๊ะทำงานของคุณควรมี space ว่างเข้าออกพร้อมทั้งเคลื่อนไหวปฏิบัติงานได้สะดวกสบาย

สั่งซื้อรูปทรงสีสันที่จัดสร้างไอเดีย

ทั้งนี้ยุคปัจจุบันผู้คนต้องใช้เวลาส่วนมากของชีวิตอยู่กับการปฏิบัติงาน ดังนี้การสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สะท้อนถึงความชอบของเราเป็นปัจจัยที่จำต้องให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีรูปแบบหลากหลายหรือไม่เหมือนกัน ทั้งสไตล์ล้ำสมัย หรือลักษณะธรรมดา การคัดเลือกสไตล์ที่เหมาะสมกับธีมบริษัทสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้เหมือนกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ