ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มลมราคาถูก เป็นอย่างไร เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หาซื้อปั๊มลม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 09:28:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1447
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ที่ปั๊มลมสกรู เป็นยังไง
.

.
ทำไมต้องปั๊มลมราคาถูก เพราะที่ปั๊มลมสกรู หรือ เครื่องอัดลมแบบสกรู นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมแทบทุกจำพวก ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตน้ำมัน,โรงงานประกอบรถยนต์, โรงงานทำกระดาษ เป็นต้น ลมก็เลยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของระบบการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมรวมทั้งมีระบบการควบคุมลักษณะการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆโดยเหตุนั้นการเลือกใช้เครื่องอัดลมแล้วก็การต่อว่าดตั้งจึงจำต้องรู้และก็รู้เรื่องเป็นอย่างดีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการดำเนินงาน เครื่องอัดลมนั้นมีหลายประเภทและหลายขนาดดังเช่น ลูกสูบแบบโรตารี, แบบไดอะแฟรมรวมทั้งแบบสกรู สำหรับบทความนี้จะพูดถึงเครื่องอัดลมแบบสกรู ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันแพร่หลายในขณะนี้
.

.
ปั๊มลมราคาถูก รูปที่ 1 องค์ประกอบของเพลาสกรู
เครื่องอัดลมแบบสกรู มีรูปแบบการทำงานโดยให้เพลาสกรูสองตัว(เพลาสกรูเพศผู้แล้วก็เพลาสกรูตัวเมีย)หมุนเข้าหากันดูดเเละอัดอากาศผ่านเกลี่ยวสกรู รวมทั้งใช้เเบริ่งช่วยลดเเรงเสียดทานรองรับน้ำหนักรับเพลาให้เที่ยงตรงทั้งยังแนวรัศมีรวมทั้งแนวแกน เพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้สกรูสองตัวสัมผัสกัน ส่วนการระบายความร้อนจะมีทั้งการใช้อากาศ น้ำ แล้วก็น้ำมัน เป็นตัวระบายความร้อนขณะทำงาน
.

.
ปั๊มลม รูปที่2 ลักษณะการหมุนของเพลา
โครงสร้างทั่วๆไป
องค์ประกอบของเครื่องอัดลมแบบสกรู ปั๊มลมสกรู ประกอบด้วยเพลาสกรูที่หมุนขบกันเพลาตัวหนึ่งจะมีสกรูเป็นแบบสันนูน เรียกว่าเพลาเพศผู้จะมีทั้งหมดทั้งปวง 5 สันนูน (รูปที่1) แล้วก็เพลาสกรูที่มีสันเว้าเป็นร่องเรียกว่า สกรูตัวเมีย มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ร่อง เพลาสกรูทั้งคู่ตัวนี้จะประกอบอยู่ในตัวบ้านเดียวกัน (housing) ลมจะถูกดูดจากปากทางเข้าซึ่งอยู่ด้านบนของสกรู (รูปที่2 ก.) เมื่อสกรูทั้งสองตัวถูกขับด้วยมอเตอร์ให้หมุนโดยสกรู เพศผู้จะเป็นตัวขับ แล้วก็ตัวเมียจะหมุนตาม ช่องว่างทางด้านเข้าก็จะถูกปิดและก็ปริมาตรช่องว่างระหว่างสกรูทั้งคู่ตัวก็จะน้อยลงด้วยทำให้ลมที่อยู่ด้านในมีปริมาตรน้อยลง แต่ว่าความดันจะสูงมากขึ้น ขณะเดียวกันก็จะมีน้ำมันถูกอัดเข้าไปในช่องว่างด้วย (รูปที่2ข. และก็ ค. ) เมื่อเพลาสกรูหมุนไปครบรอบ ลมจะถูกอัดให้มีความดันเยอะที่สุดแล้วปลดปล่อยออกมาทางข้างล่างซึ่งเป็นทางออก (รูปที่ 2 ง.) แนวทางการดูดแล้วก็การอัดจะเกิดขึ้นเป็นจำนวน 5 ครั้งต่อการหมุนของเพลา 1 รอบ (เพลาสกรูมีทั้งสิ้น 5 สันนูน) เมื่อต่อกับมอเตอร์มีความเร็ว 3,000 รอบต่อนาที ก็จะเกิดการอัดลม 15,000 ครั้งต่อนาที ส่งผลให้เกิดลมอัดโดยตลอดแล้วก็รู้เรื่องดันลมที่แน่นอนไม่สูงและไม่ต่ำ เสมือนเครื่องอัดลมแบบลูกสูบหรือประเภทอื่น
.

.
เพราะอะไรโรงงานส่วนมากจึงเลือกใช้เครื่องอัดลมแบบสกรู?
เครื่องอัดลมแบบสกรูได้ถูกดีไซน์และพัฒนามาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เป็นที่ชื่นชอบใช้กันอย่างแพร่หลายในโรงงานต่างๆโดยมีคุณลักษณะเด่นคือ
.

.
1. ให้จำนวนลมอัดที่มากกว่าระบบอื่นๆเวลาที่ใช้พลังงานเสมอกัน
2. จำนวนละอองน้ำมันที่เกิดขึ้นขณะเดินเครื่อง มีการปนเปกับลมอัดที่ต่ำมาก ราวๆ 5-7มก.ต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งช่วยยึดอายุให้กับเครื่องมือลมต่างๆ
3. เสียงของเครื่องอัดลมแบบสกรูเรียบมากมาย ซึ่งต่างจากแบบลูกสูบที่มีเสียงดังกว่ามากมาย
4. มีระบบระเบียบการควบคุมแบบ Dual control ทำให้ใช้พลังงานน้อยลงมากขึ้นเรื่อยๆ
5. การต่อว่าดตั้งง่ายเพียงแต่ต่อท่อเข้ากับเครื่องอัดลมและต่อสายไฟเข้าก็สามารถเดินเครื่องได้โดยทันที โดยไม่ต้องสร้างฐานรองรับเครื่อง เพราะเครื่องอัดลมแบบสกรูมีความสั่นน้อยมาก
6. เครื่องอัดลมแบบสกรูมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 4kW จนถึง 600kW
7. ปัจจุบันนี้มีปั๊มลมสกรู แบบปนะยืดพลังงาน เพื่อลดเงินลงทุนให้กับผู้ประกอบกิจการ
.

.
สนใจ ปั๊มลมราคาถูก ติดต่อได้ที่นี่
Website ปั๊มลมสกรู https://www.xn--12cf1cjw0barp2jqab9a2duo.com

Tags : ปั๊มลมสกรู,ปั๊มลมราคาถูก,ปั๊มลม