ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟอ่านหนังสือ LED เเบบไหนใช่สำหรับคุณ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 07:19:00 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1432
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นักอ่านเเละคนที่มักจะทำงานในช่วงเวลากลางคืนชอบถูกใจการอยู่ในโลกส่วนตัว ซึ่งร้อยทั้งร้อยมักประทับใจการอ่านหนังสือเงียบๆคนเดียวในห้องนอน ห้องทำงาน พร้อมทั้งเปิดโคมไฟ เพราะว่าช่วงเวลาค่ำคืนเป็นตอนในตอนที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือนั่งทำงานได้โดยไม่มีใครมารบกวน ปริศนาเป็นเเล้วจะเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนดีที่ไม่รังแกสุขภาพไม่ทำให้สายตาเสีย ง่ายๆเพียงแค่ทำความเข้าใจก่อนว่าโคมไฟเเต่ละเเบบให้เเสงสว่างที่เเตกต่างกัน เพื่อการทำงานราบรื่นเเละทำให้คุณจำต้องจ้องดูสายตาสำหรับในการดำเนินงานหรืออ่านหนังสือ     - เลือกใช้โคมไฟหลอด LED
ข้อควรพิจารณาก่อนซื้อโคมไฟมาไว้ใช้สำหรับอ่านหนังสือเป็นควรเป็นโคมไฟที่ให้เเสงสว่างพอเหมาะ ไม่สว่างจนถึงเหลือเกิน เพราะว่าอาจส่งผลให้กำเนิดอาการสายตาอ่อนล้า ในระหว่างที่ถ้าหากมืดจนกระทั่งเหลือเกิน เเสงสว่างน้อยไปถ้าจ้องดูสายตาอ่านหนังสือเป็นเวลานานเเละสม่ำเสมอ จะส่งผลกระทบก่อปัญหาสายตาสั้นได้ด้วยเหมือนกัน สิ่งจำเป็นสำหรับการเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องแน่ใจว่าเป็นเเสงสว่างที่จะช่วยปรับเเสงให้พอดิบพอดีกับสภาพเเวดล้อม เเนะนำให้ท่านเลือกโคมไฟที่ใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED ด้วยเหตุว่าเป็นหลอดไฟที่ให้เเสงสว่างอย่างเหมาะควร

นอกจากนี้เหตุผลดีๆที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสายตาเเล้ว การใช้ควรที่จะใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED ส่องสว่างสำหรับการอ่านหนังสือหรือนั่งดำเนินงานยังเหมาะสมกับผู้ทำงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน 7-8 ชั่วโมงเนื่องจากคุณจะสามารถอดออมค่าไฟฟ้าได้มากขึ้นถึง 4-5 เท่า กล่าวได้ว่าเป็นหลอดไฟที่ไม่ทำลายสุขภาพเเละยังช่วยให้คุณจ่ายค่าไฟฟ้าลดลงอีกด้วย

     - เเสงสว่างสีขาวดีมากยิ่งกว่าเเสงสีนวล?
เคยสงสัยไหมว่า โคมไฟอ่านหนังสือเลือกเเสงสีส้มนวลหรือสีขาว แบบไหนดียิ่งกว่า บางบุคคลบางทีอาจมีความคิดว่าเเสงสีส้มนวลให้ความสวยงาม ทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น เเต่ความจริงเเล้วเเสงสีนวลไม่เหมาะประยุกต์ใช้เป็นโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ด้วยเหตุว่าเป็นสีให้ไม่ดีต่อสายตา เมื่อเปิดใช้งานไปกับการอ่านหนังสือเป็นเวลานาน อาจจะส่งผลให้กำเนิดความรู้สึกล้าสายตา ตาลายเเละสายตาสั้น ปัญหาเป็นเเสงสีขาวดีมากกว่าใช่ไหม? สำหรับโคมไฟอ่านหนังสือเเสงสีขาวจะช่วยให้คุณอ่านหนังสือได้ง่ายขึ้น เเต่ไม่ควรเลือกเเสงสีขาวที่มีกำลังวัตต์หรือกำลังไฟสูงเกินไป เพราะว่ากำลังไฟที่มากเหลือเกินจะทำให้เเสงสว่างจ้าจนกระทั่งก่อให้เกิดผลเสียได้เช่นเดียวกัน โดยควรเลือกโคมไฟที่มีกำลังวัตต์เริ่ม 2.5 - 4 วัตต์
อย่างไรก็ดีเดี๋ยวนี้มีโคมไฟอ่านหนังสือที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับความสว่างได้ตามความอยากได้

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า โคมไฟอ่านหนังสือ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

     - คิดถึงความสวยสดงดงาม
เพราะเหตุว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้เเสงสว่างเเละสามารถวางประดับ เป็นขอตกเเต่งได้ในขณะเดียวกัน สิ่งสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจึงควรพิจารณาถึงเรื่องความงามด้วย ซึ่งหลายท่านบางทีอาจกำลังรู้สึกว่าโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนก็อาจจะไม่มีความเเตกต่างกัน ส่วนมากมีลักษณะทรงกลม มีก้านโคมไฟ เเต่หากทดลองคัดเลือกยี่ห้อเเละรุ่นอย่างถี่ถ้วนจะพบว่ามีให้เลือกนานาประการดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟไม่นิมอล โคมไฟอ่านหนังสือสไตล์โมเดิร์น หรือเเม้เเต่โคมไฟสไตล์วินเทจ เพื่อให้คุณสามารถเลือกนำไปจัดตั้งให้เหมาะสมกับห้องหรือสถานที่ต่างๆวางบนโต๊ะทำงานเเล้วมองงามเห็นแล้วไม่เบื่อกล่าวได้ว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม เป็นอีกทั้งเครื่องใช้เเละของตกเเต่งบ้านในเวลาเดียวกัน

     - ความคุ้มราคาของโคมไฟอ่านหนังสือวัดกันที่อะไรบ้าง
เเน่นอนว่าอาจจะไม่มีใครต้องการจะเสียตังค์จับจ่ายซื้อของใช้ในบ้านเสมอๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโคมไฟอ่านหนังสือที่มักจะวางขายในราคาหลายร้อยบาท ความคุ้มราคาในทุกด้านจึงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อ หากจะสรุปให้เห็นภาพรวมเพื่อความรู้ความเข้าใจง่าย ทำให้ท่านสามารถตกลงใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ลองเช็คลิสต์ว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณหรือเปล่าอาทิเช่น

     1. ถ้าเกิดจำต้องใช้โคมไฟอ่านหนังสือเป็นเวลานานขั้นต่ำ 7-8 ชั่วโมง ควรจะเลือกโคมไฟที่ให้เเสงสว่างที่สมควร เลือกใช้เเสงสีขาวกำลัง 2.5 - 4 วัตต์

     2. สำหรับผู้ที่ถูกใจเปลี่ยนที่นั่งปฏิบัติงานเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ปรารถนาโคมไฟอ่านหนังสือที่สามารถพกพาได้ ให้เลือกโคมไฟขนาดนำเอาอย่าง FOLDY โคมไฟตั้งโต๊ะ แอลอีดี 2.5W ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานซึ่งสามารถพับเก็บเเละนำเอาไปได้ทุกหนทุกแห่ง เป็นโคมไฟจิ๋วเเต่ใช้งานได้เเจ๋ว

     3. ใช้โคมไฟทั้งในช่วงเวลากลางวันเเละตอนกลางคืนสำหรับผู้ที่มีห้องทำงานในมุมที่อับเเสงสว่างจากธรรมชาติ ควรต้องพึ่งเเสงสว่างจากโคมไฟในช่วงเวลากลางวัน เเนะนำให้ท่านเลือกโคมซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ โดยปกติหลายๆรุ่นจะออกเเบบให้สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ

     4. ฟังก์ชั่นการใช้งานตอบปัญหาคนทันสมัย สามารถชาร์จเเบตเตอร์รี่ด้วยสาย USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ เป็นเทคโนโลยีของโคมไฟทันสมัยที่เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์นำสมัยถ้าเกิดปรารถนาเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือใหม่ ง่ายๆเพียงแค่เริ่มจากกำหนดงบประมาณ เช็คลิสต์สิ่งที่จำเป็นของตัวเอง แล้วต่อจากนั้นเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ที่สุด เเล้วคุณก็จะได้โคมไฟอ่านหนังสือที่มีคุณภาพเเละเหมาะกับการใช้งานโดยไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะมีผลให้ไม่ดีต่อสายตา ทั้งยังมีของตกเเต่งบ้านชิ้นใหม่ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า เพราะอย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นจะต้องเเละของตกเเต่งให้กับบ้านของคุณ
 
Source: บทความโคมไฟอ่านหนังสือ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

Tags : โคมไฟอ่านหนังสือ LED