ผู้เขียน หัวข้อ: สุนทรียภาพหรือการผลิตอารมณ์ต่างๆ :ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 10, 2018, 01:52:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2232
    • ดูรายละเอียด

ภาษาสันสกฤต เป็นภาษาที่รับอิทธิพลมาจากประเทศอินเดียและก็มีผลมาถึงอาณาจักรในแถบเอเซียอาคเนย์คาสิโนออนไลน์ เป็นภาษาที่ดั้งเดิมที่สุดภาษาหนึ่งในภาษากรุ๊ปอินโด-ยูโรเปียน (หรือประเทศอินเดีย-ยุโรป) สาขาย่อยอินโด-อิเรเนียน (ประเทศอินเดีย-ประเทศอิหร่าน) แล้วก็อยู่ในกลุ่มย่อยอินโด-อริยกะ (ประเทศอินเดีย-อารยะ) โดยหรูหราพัฒนาการในระดับใกล้เคียงกับภาษาละตินรวมทั้งภาษากรีก ฯลฯ โดยธรรมดานับได้ว่าเป็นภาษาที่ตายแล้ว แต่ทว่ายังมีผู้ใช้ภาษาสันสกฤตอยู่บ้างในวงการที่จำกัดในประเทศประเทศอินเดีย ยกตัวอย่างเช่น หมู่บ้านมัททูร์ ในเมืองแขนณาฏกะ โดยมีการคิดศัพท์ใหม่ๆขึ้นมาด้วย ในศาสนาฮินดูมั่นใจว่า ภาษาสันสกฤตเป็นภาษาสื่อที่เทวดาใช้ติดต่อกับมนุษยชาติ เพื่อถ่ายทอดความรู้แจ้งและก็สติปัญญาญาณแก่เหล่าฤษีทั้งหลายแหล่แต่ว่าสมัยพระเจ้าเหาUFABET

ศิลป์ (สันสกฤต: शिल्प ศิลฺป) ปกติแล้วจะซึ่งก็คือความประพฤติหรือขั้นตอนของการผลิตงานศิลป์โดยมนุษย์ คำแปลในภาษาอังกฤษที่ตรงที่สุดเป็น Art ศิลป์เป็นคำที่สื่อความหมายกว้าง แม้กระนั้นโดยมากแล้วจะสื่อความหมายเกี่ยวกับการผลิตสรรค์, สุนทรียภาพ, หรือการผลิตอารมณ์ต่างๆ

งานศิลปะ จะรวมทั้งผลงานหลายๆประเภทโดยผู้ผลิตตั้งอกตั้งใจสร้างงานเพื่อติดต่อ, สื่ออารมณ์, หรือใช้เครื่องหมายเพื่อผู้ชมผลงานแปลความหมาย ผู้ผลิตงานศิลปะ มักเรียกรวมๆว่า นักแสดง

ศิลป์บางทีอาจรวมถึงงานในแบบต่างๆดังเช่นว่า งานประพันธ์ บทประพันธ์ การเต้นรำ การแสดง ดนตรี งานปฏิมากรรม ภาพวาด-ภาพลายเส้น หรือ อื่นๆอย่างไรก็ดีจำนวนมากแล้วศิลป์จะเป็นงานทางทัศนศิลป์พวก ภาพวาด-ภาพลายเส้น งานประติมากรรม งานแกะ รวมทั้ง conceptual art และก็ installation art

ศิลป์ถือว่าเป็นศาสตร์ที่มีประวัติศาสตร์นาน ตั้งแต่มีมนูษดขึ้น รวมทั้งถือว่าเป็นศาสตร์ของผู้มีปัญญาที่เป็นที่ยกย่อง