ผู้เขียน หัวข้อ: โรงแรมมีที่มาจากภาษาฝรั่งเศสซึ่งแปลว่า คฤหาสน์ : FE  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 10, 2018, 01:34:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2084
    • ดูรายละเอียด

บังกะโล คือ สมัคร UFABET สถานที่ทำการเชิงพาณิชย์ที่นักธุรกิจตั้ง เพื่อบริการผู้เดินทางในเรื่องของที่พักที่อาศัย ของกิน รวมทั้งบริการอื่นๆที่เกี่ยวกับการพักอาศัยรวมทั้งเดินทาง หรือตึกที่มีห้องนอนหลายห้อง ติดต่อเรียงรายกันในตึกหนึ่งข้างหลังหรือหลายข้างหลัง สมัครเอเย่นต์ ซึ่งมีบริการต่างๆเพื่อความสบายของคนที่มาพัก ซึ่งเรียกว่า "แขก" (guest)

คำว่า hotel หรือ อพาร์เม้นท์มีที่มาจากภาษาประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีความหมายว่า คฤหาสน์ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่แรกในยุโรปเป็น Hotel de Hanri IV (โฮเทล เดอ อองรี กัต) เมื่อปี ค.ศ. 1788 โดยในอดีตใช้คำว่า hôtel แล้วก็ตอนหลังได้สลับตัวโอมาเป็นโอธรรมดาในภาษาอังกฤษเป็น hotel เสมือนตอนนี้

พัฒนาการของโฮเต็ล

มีต้นเหตุที่เกิดจากอดีตกาลราวๆตอนสมัยของอาณาจักร ภาษากรีกที่มนุษย์เราเริ่มเดินทางระหว่างเมืองไปมาหาสู่ แรกเริ่มผู้เดินทางจะนอนตามถนนหนทางหรือนอนตามบ้านที่พักของพสกนิกรทั่วๆไป หรือ ตามโบสถ์ โดยตอนแรกเป็นการให้บ้านพักอิง มีของกินให้ตามมีตามเกิด ไม่มีคุณค่าบริการ ตราบจนกระทั่งมีคนฉลาดได้แปลงแนวความคิดนี้ให้เปลี่ยนเป็นธุรกิจขึ้นมาโดยเริ่มจาก เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี่ จวบจนกระทั่งปี ค.ศ. 1282 เมื่อสโมสรโฮเต็ลในยุคนั้นเกิดขึ้น รวมทั้งได้แปลงแนวความคิดจาก ความปราถนาดี มาเป็น ธุรกิจ รวมทั้งเริ่มมีการขายเหล้าองุ่น ของกินกล้วยๆมีการใช้ระบบ สมัครสมาชิกผู้เข้าพักขึ้น จนกระทั่งธุรกิจนี้แพร่หลายแล้วก็ทำเงิน แล้วหลังจากนั้นไม่นานธุรกิจนี้ก็เลยเกิดขึ้นแล้วก็เริ่มแพร่หลายไปยัง ประเทศเยอรมัน ประเทศฝรั่งเศส จนกระทั่ง สหราชอาณาจักร