ผู้เขียน หัวข้อ: เตียง คือ ไม้ที่สำหรับนอนหรือตั้งสิ่งของ : FE  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 10, 2018, 01:34:19 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2056
    • ดูรายละเอียด

เตียง เป็น แทงบอลเงินสด ไม้ที่สำหรับนอนหรือตั้งข้าวของ มีขา 4 ขา สี่เหลี่ยมผืนผ้า1 หรือเป็นเครื่องประดับบ้านชนิดหนึ่งซึ่งนิยมนำไปเอาไว้ภายในห้องนอน โดยคุณประโยชน์ใช้สอยหลักเป็นเป็นที่รองรับสรีระของผู้คนขณะพักหรือนอน ลักษณะโดยธรรมดาจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดกว้าง พนันบอลออนไลน์ ยาวนาๆประการ หรืออาจมีทรงอื่นๆดังเช่นว่า ทรงกลม ทรงหกเหลี่ยม ฯลฯ โดยเตียงนั้นบางทีอาจมีส่วนที่เป็นฐานข้างล่างแล้วก็ส่วนที่เป็นที่นอนข้างบนหรือบางทีอาจไม่มีที่นอนรองรับข้างบนก็ได้ ซึ่งเตียงบางชนิด อาจมีส่วนที่เป็นหัวเตียงอยู่ด้วย โดยหัวเตียงก็คือส่วนที่ยื่นสูงมากขึ้นไปข้างบนรวมทั้งมักอยู่ทางด้านแคบของเตียงด้านใดด้านหนึ่ง มีอีกทั้งแบบเรียบง่ายไปจวบจนกระทั่งมีที่สำหรับวางของ ตู้ ลิ้นชัก รวมทั้งโคมบนหัวเตียงด้วย หรือเตียงบางจำพวกอาจมีเสายื่นขึ้นไปข้างบนทั้งยัง 4 มุม เพื่อใช้เสริมแต่งผ้าม่าน นอกเหนือจากนี้ เตียงบางชนิดยังมีตู้หรือลิ้นชักอยู่ข้างล่างเตียงเพื่อใช้เก็บของได้อีกด้วย ซึ่งรูปแบบของเตียงนั้นบางทีอาจนาๆประการตามการออกแบบ

โดยธรรมดาแล้ว เตียงมักใช้พร้อมกันกับที่นอนหมอนมุ้งจำพวกอื่นตัวอย่างเช่นหมอน หมอนข้าง ผ้าสำหรับห่ม ผ้าปูเตียง และก็ผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมเตียงซึ่งใช้ปกคลุมทับที่นอนหมอนมุ้งอื่นๆอีกครั้งหนึ่ง สำหรับสิ่งของที่ใช้เพื่อทำส่วนที่เป็นฐานเตียงนั้นจะนาๆประการตามการออกแบบ อาทิเช่น โลหะ ไม้ ไม้อัด หรือบางทีอาจนำเบาะมาวางเป็นฐานก็ได้

เว้นเสียแต่เตียง อาจะใช้เสื่อปูรองพื้น หรือใช้เปลซึ่งมีอีกทั้งเปลผูกที่จะต้องผูกปลายทั้งคู่ด้านกับเครื่องยึดเหนี่ยว หรือเปลแกว่งไกวที่มีลักษณะราวกับเปลเด็กเพื่อเป็นที่ใช้สำหรับนอนพักแทนได้