ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใส่ เคสมือถือ BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 01:49:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1191
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคสโทรศัพท์ เป็นเครื่องใช้ไม้สอยประเภทหนึ่งที่คุณจำเป็นจะต้องมีสำหรับเพื่อการใช้งานโทรศัพท์ปัจจุบัน เพราะโทรศัพท์หลายรุ่นมักมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ค่อนข้างจะเปราะบาง ถ้าคุณใช้โทรศัพท์ทั้งที่มิได้สวมเคสมือถือ อาจจะก่อให้โทรศัพท์ของคุณกำเนิดรอยเนื่องด้วยอุบัติเหตุต่างๆได้แก่ การทำตก หรือทำของร่วงใส่ หรือเผลอนำโทรศัพท์ไปชนกับเสา ฝาผนังได้
 

 
เคสโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นหนึ่งยอดนิยมมากในตอนนี้ และก็ถูกเอ่ยถึงถึงกันทั่วไปว่าเป็นเคสโทรศัพท์ที่มีความแข็งแรงทนทาน จัดการได้กับทุกเหตุการณ์ ก็คือเคสโทรศัพท์ BLING MY THING แต่เมื่อคุณสวมเคสโทรศัพท์มือถือ คุณอาจจะเคยพบกับปัญหาเช่น สวมแล้วรู้สึกว่าเคสโทรศัพท์ไม่แน่น หรือบางโอกาสสวมแล้วมีความคิดว่าเคสแน่น คับ จนแทบจะบีบให้โทรศัพท์แตกออก ในวันนี้ พวกเราจะมาดูแนวทางการสวมเคสโทรศัพท์อย่าง BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน กระชับโทรศัพท์เท่ากัน ถ้าว่าใครที่กำลังคิดจะใส่เคสให้โทรศัพท์ของตนอยู่ จะได้รู้จะขั้นตอนการใส่อย่างถูกต้อง
ซึ่งวิธีการสวมเคสมือถือให้ถูก สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. ควรจะเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ที่มีขนาดพอดิบพอดีกับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ใหญ่เหลือเกิน หรือเล็กเกินไป เพื่อที่เวลาเอามาสวม เคสจะได้พอดีกับโทรศัพท์ ไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคสเอง หรือเล็กเหลือเกินจนกระทั่งทำให้โทรศัพท์ถูกบีบอัด ระบายความร้อนลำบาก แล้วยังเป็นเหตุให้อายุการใช้งานของโทรศัพท์สั้นลงอีกด้วย วิธีเลือกเคสที่ดีเยี่ยมที่สุดก็คือ คุณควรนำโทรศัพท์ของคุณออกมา แล้วทดลองกับเคสที่คุณปรารถนาด้วยตัวเอง เพื่อความชัวร์สำหรับในการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น
2. เมื่อได้เคสมือถือมาแล้ว ขั้นแรกให้ถอดพวกแผ่นกันกระแทก แผ่นกระดาษรองที่ติดมาในเคสออกก่อน เนื่องด้วยแผ่นกันกระแทกหรือแผ่นกระดาษที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้งานเคสนี้ จะกินพื้นที่ส่วนหนึ่งในเคสของคุณไป เมื่อคุณนำโทรศัพท์ออกมาใส่ จะมีความรู้สึกว่าโทรศัพท์เข้าไปในเคสได้ไม่มากมายซักเท่าไหร่ เหลือพื้นที่บางส่วนของโทรศัพท์ที่ล้นออกมา และกลายเป็นต้นตอที่ทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส หรือกระแทกกับข้าวของอันอื่นจนกำเนิดเป็นรอยขึ้นได้ ทั้งแม้กระทั่งคุณยังคงแผ่นกระดาษเหล่านั้นไว้ภายในเคส ก็มิได้ช่วยใหโทรศัพท์ของคุณไม่มีอันตรายขึ้นอะไร โดยเหตุนี้ ถ้าเกิดคุณเห็นว่ามีแผ่นกระดาษ หรือแผ่นป้องกันกระเทือนอะไรก็ตามสอดไส้เข้ามาในเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ ขอให้ถอดออกซะ
3. เบาๆสวมเคสโทรศัพท์เข้ากับตัวโทรศัพท์อย่างระมัดระวัง โดยเริ่มจากการนำส่วนบนของโทรศัพท์ยัดเข้าไปในเคสก่อน จากนั้นแล้วก็ค่อยๆกดส่วนอื่นๆลงไปกระทั่งทั่วหมดทั้งตัวโทรศัพท์ ระวังไม่ให้มีส่วนใดส่วนหนึ่งส่วนใดของโทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส
4. ระหว่างที่กำลังสวมเคสมือถืออยู่ อย่าใช้แนวทางปลิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งผองของเคสออกมา เพราะเหตุว่าการปลิ้นเคส ไม่ได้ช่วยให้คุณสามารถใส่โทรศัพท์ลงไปได้ง่ายขึ้น ตรงกันข้าม การปลิ้นเคสยังเป็นเหตุให้สิ่งของที่ใช้ทำตัวเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้รับความทรุดโทรม ได้โอกาสฉีกให้ขาดได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดสินค้า เคสโทรศัพท์ https://www.koan.co.th/blingmything
 
อีกทั้ง 4 ข้อนี้ ก็คือขั้นตอนการสวมเคสลงไปให้เคสสามารถติดอยู่กับตัวโทรศัพท์ได้นาน แม้กระนั้น ในบางครั้งคุณก็จำเป็นที่จะต้องถอดเคสออก เพื่อชำระล้าง บำรุงดูแลตัวโทรศัพท์อีกด้วย ซึค่งการถยนต์อดเคสออก มีการเสี่ยงสูงที่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณกำเนิดรอย จากกิจกรรมที่บางทีอาจเกิดขึ้นจากนั้น ดังนั้นคุณควรต้องระมัดระวัง ดังต่อไปนี้
1. การถอดเคส ให้ค่อยๆดึงเคสออกมาจากตัวโทรศัพท์อย่างนิ่มนวล อย่าดึงเคสโทรศัพท์ออกแรงๆเพราะเหตุว่าจะมีผลให้ตัวเคสได้รับความเสื่อมโทรม หรือทำให้โทรศัพท์เกิดรอยได้
2. เมื่อคุณถอดเคสโทรศัพท์ออกมาแล้ว ควรชำระล้างตัวเคส รวมทั้งเครื่องโทรศัพท์อย่างละเอียด สิ่งของที่เสนอแนะให้ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับทำความสะอาด ก็คือ สำลี หรือหน้าผานุ่มๆหลบหลีกการใช้ของแข็ง หรือของมีคมสำหรับการชำระล้าง ด้วยเหตุว่าจะก่อให้โทรศัพท์กำเนิดรอย หรือทำให้ตัวเคสเกิดความทรุดโทรม ที่สำคัญคือ อย่าใช้น้ำยาใดๆก็ตามที่มีลักษณะเป็นวัตถุไวไฟ หรือเป็นน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดเซาะร้ายแรงในการทำความสะอาดโดยเด็ดขาด
3. เมื่อทำความสะอาดเคสรวมทั้งตัวเครื่องโทรศัพท์เสร็จแล้ว ให้คุณจัดการสวมเคสกลับทันที อย่าถอดทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานๆด้วยเหตุว่าพวกเราไม่รู้ว่าในอนาคตด้านหน้าอีก 2-3 ชั่วโมง จะมีอบัติเตียนเหตุใดกำเนิดกับโทรศัพท์หรือเปล่า ถ้าคุณมัวแต่ประมาท ไม่ยินยอมสวมเคสกลับสักที เกิดอยู่ดีๆคุณเผลทำโทรศัพท์ตกขึ้นมา โทรศัพท์ของคุณจะกำเนิดรอยขึ้น ชนิดที่ว่าคุณอาจจำเป็นจะต้องเสียใจ ว่าทำไมคุณถึงไม่ยินยอมสวมเคสกลับตั้งแต่ตอนแรก
4. การใส่เคสกลับ จำเป็นต้องสวมให้ถูกต้อง ไม่สวมเคสแบบกลับหัวกลับหาง หรือสวมแบบแปลกๆเพราะจะมีผลให้เคสรับโทรศัพท์ได้ไม่แน่นสักเท่าไหร่ แล้วก็บางทีอาจหลุดระหว่างที่คุณกำลังใช้งานอยู่ได้
เพียงเท่านี้ เคสโทรศัพท์ BLING MY THING ก็จะช่วยคุ้มครองโทรศัพท์ให้กับคุณได้อย่างเต็มสมรรถนะ ไม่มีปัญหาเรื่องเคสหลุด เคสหลวม เคสคับ มารบกวนให้ท่านต้องรู้สึกรำคาญอย่างแน่นอน โดยเว้นแต่เคสโทรศัพท์นี้จะช่วยคุ้มครองป้องกันโทรศัพท์ของคุณจากอันตรายต่างๆอย่างการกระแทก ความชุ่มชื้น และน้ำแล้ว แม้คุณใส่อย่างถูกต้อง เคสจะกลายเป็นเครื่องประดับ ที่ช่วยตกแต่งให้เคสของคุณมีความสวยงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ เมื่อคุณนำเอาไปไหน ใครๆจะต้องถามคุณว่า คุณไปซื้อเคสมาจากไหน มองสวยอย่างมาก เข้ากับโทรศัพท์ของคุณที่สุดอย่างแน่แท้
 
 
 
ขอบคุณบทความจาก เคสมือถือ https://www.koan.co.th/blingmything

Tags : เคสโทรศัพท์