ผู้เขียน หัวข้อ: Freedrum อุปกรณ์ติดไม้กลองไฮเทค:R  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 04, 2018, 10:47:53 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2354
    • ดูรายละเอียด

สำหรับผู้ที่รักในเพลงโดย พนันบอลออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้นจังหวะมันๆของ กลอง ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยคงจะเคยถือตะเกียบมาตีลมในอากาศหรือเคาะถ้วยจานไปเรื่อยดุจดั่งว่ากำลังฝึกกลองอยู่ เมื่อจะให้ซื้อกลองชุดมาตีที่บ้าน นอกเหนือจากการที่จะแพงออกจะสูงแล้ว ยังกลัวว่าเสียงจะดังก่อกวนเพื่อนบ้านอีก ที่สำคัญนี่ไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีอย่าง กีตาร์ ซึ่งสามารถชูออกไปฝึกฝนไหนก็ได้ ใครกันแน่ต้องการเล่นจำเป็นต้องไปห้องฝึกเอาเอง จนถึงมีผู้สร้างฉลาดได้คิดค้นวัสดุอุปกรณ์ที่เรียกว่า ฟรีดรัม (Freedrum) ขึ้นมา เพื่อคุณฝึกซ้อมตีได้ทุกหนทุกแห่ง

   Freedrum ผลิตโดยบริษัท เว็ปแทงบอล Block Zero จากราชอาณาจักรสวีเดน ซึ่งวางแบบตัวเครื่องมือมาให้มีลักษณะเหมือนแท่งลิปสีดำขนาดเล็กกระชับ นำเอาได้สบาย ข้างในตัวเครื่องไม้เครื่องมือมีเซ็นเซอร์ตรวจการเคลื่อนที่ที่รอเปลี่ยนแปลงสัญญาณการตีลมเป็นเสียงกลอง อีกทั้งรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบ iOS (เวลาที่เวอร์ชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน Android อยู่ในตอนของการพัฒนาความสามารถการทำงาน) และก็คอมพิวเตอร์ระบบ macOS ผ่าน Bluetooth 4.0 เพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่นดนตรีอย่าง Garageband โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ ที่ช่วยทำให้ใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมทั้งมีไฟ แอลอีดี สำหรับบอกสถานะแบตเตอรี่รวมทั้งการเชื่อมต่อด้วย

   การใช้ก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงแต่นำ Freedrum ไปใกล้กับไม้ตีกลอง แล้วทดลองตีมอง โดยเสียงกลองจะออกทางลำโพงบิวท์อินบนตัวเครื่องใช้ไม้สอยหรือจะยอมรับฟังเสียงผ่านหูฟังก็ได้เหมือนกัน ซึ่งเจ้า Freedrum นั้นให้เสียงกลองเปรียบเสมือนจริงเหมือนว่ากำลังตีกลองชุดในสตูดิโออย่างยิ่งจริงๆ นอกจากนั้น ยังสามารถนำเครื่องใช้ไม้สอยไปติดที่รองเท้า เพื่อเสียงเหยียบลือกระเดื่องมาด้วย