ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดายังไง  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 03:49:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1487
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับยุคปัจจุบันที่บ้านเมืองของเราปรับปรุง มีความก้าวหน้าเพิ่มสูงมากมายอย่างงี้ ฝุ่นละออง แปลงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมพวกเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่แห่งไหน จะอยู่กึ่งกลางสวน อยู่ข้างถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนินเขา ก็มีโอกาสต้องพบกับฝุ่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองจากรถยนต์ ฝุ่นผงจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นละอองจากผ้า เมื่อฝุ่นผงเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะก่อให้กำเนิดความเลอะเทอะเท่านั้น แต่ว่ายังเป็นตัวการนำไรฝุ่นผง สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบทางเดินหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นผง คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูด โดยเฉพาะวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นวิธียอดนิยมเยอะที่สุด เพราะเหตุว่าไม่ทำให้ฝุ่นมีการฟุ้งกระจายกระทั่งลอยละล่องเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆจนกระทั่งจำเป็นต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก อย่างไรก็แล้วแต่ การใช้เครื่องดูดฝุ่นก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งเป็นด้วยความที่จะต้องแทงปลั๊ก ทำให้การโยกย้ายทำได้ค่อนข้างทุกข์ยากลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายได้เพียรพยายามคิดค้นของใหม่ใหม่เพื่อการดูดฝุ่น จนถึงในที่สุดก็ได้ออกมาเป็น เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เมื่อกล่าวถึงชื่อนี้ คุณอย่าเพิ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่พูดได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในโทรทัศน์ทำนองนั้นนะ เนื่องจากที่จริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีสมองกลแต่อย่างใด ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงแค่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นผงเพียงแค่นั้น สามารถเขยื้อนด้วยตัวเองได้ โดยใช้แค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขจัดฝุ่นผงได้เป็นอย่างดี
 

สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณนักอ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์นี้จะดีมากกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปเช่นไร ถ้าหากว่าต้องการดูดฝุ่นละอองจริงๆเครื่องดูดฝุ่นปกติจะตอบปัญหากว่าหรือเปล่า วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องออกจะเล็ก กะทัดรัด สามารถโยกย้ายได้สะดวก ดั้นด้นได้ทุกแห่งที่ต้องการ แม้กระทั้งตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แม้กระนั้นหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับประกันว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังกล่าว ชำระล้างได้แบบเหนือชั้นกว่าแน่นอน ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป มีขนาดใหญ่งุ่มง่าม ยากต่อการโยกย้าย แถมจะซอกซอนตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำได้น้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะหมดภาระการจำเป็นต้องรอระวังสายไฟไปได้เลย เนื่องจากว่าดำเนินงานด้วยระบบแบตเตอรี่ เพียงแค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นกันได้แบบเต็มที่แล้ว ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณต้องแทงปลั๊กไฟให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ปฏิบัติงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปตรงไหน คุณก็จำเป็นต้องคอยระวังไม่ให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่งั้นก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าเกิดระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความเสียหาย หรือเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ว่าถ้าใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่จำเป็นที่ต้องคอยเดินตามเครื่องให้ปวดเมื่อย สามารถปลดปล่อยให้เครื่องทำงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น เช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะแต่งหน้าก็ยังได้ สบายกว่าตั้งมากมาย แม้กระนั้นถ้าหากคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องรอมาเดินตามเครื่อง คอยลากเครื่องไปที่ตรงนั้นที่ตรงนี้ อีกทั้งหนักแรง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีส่วนประกอบที่ต้องชำระล้างมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงแต่ไม่กี่ขั้น ก็สามารถขจัดฝุ่นละออง เคลียร์หุ่นยนต์ให้กลับมาสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว เวลาที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำเป็นที่จะต้องถอดถุงรับฝุ่นผงที่มีหลายชั้น กว่าจะทำความสะอาดหมดก็ใช้เวลานานพอควร
เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการในการขจัดฝุ่นผงบ้านได้ดีจริงๆแม้กระนั้น ตัววัสดุอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูจะเหนือกว่า ตัวอย่างเช่น ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นผงที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางทีอาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จำเป็นต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นฝุ่นผงธรรมดา ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบสนองความต้องการได้แบบรอบด้าน

 ถึงแม้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นก็มีข้อควรระวังระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณผู้อ่านควรรู้ไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อไปนี้

     1. การใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรจะใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ และก็คุณสามารถมองเห็นได้ตลอดระยะเวลาว่าในช่วงนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ดำเนินงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากจนเกินไป หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมเยอะ เพราะว่าสักครู่หุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความทุกข์ยากให้กับคุณในคราวหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่บางทีอาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนถึงอาจจะทำให้หุ่นยนต์ได้รับความทรุดโทรม หรือเป็นอันตรายกับเพศผู้ที่เล่นนั้น ถ้าเกิดเป็นได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินการอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง รวมทั้งเด็กให้พ้นจากระยะการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ด้วย

Source: บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: .life

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์