ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 01:01:40 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้มองน่าไว้ใจรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความทันสมัย ฉะนั้นจำเป็นต้องดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้จำเป็นต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมเจริญ และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับการออกแบบควรมีความใกล้เคียงและไม่ดูรกตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่างแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่านับถือมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน แฟกซ์ (ถ้าเกิดมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็รวดเร็ว ยิ่งกว่านั้นแม้มีการขึ้นทะเบียนการขายพร้อมและมีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกระอารวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกจากนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก ด้วยเหตุว่าถ้าลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้ควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ควรจะมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่เห็นได้อย่างแน่ชัด รวมทั้งเลือกรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่อาจจะดูงามประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ละเลยร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด เพราะฉะนั้นจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์มองมีการขยับเขยื้อนและก็น่าไว้ใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวายวอด เพราะเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่กระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรจะมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเหลือเกิน โดยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด วิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ดังเช่นว่า อยากได้กระทำทำเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มแจ้ง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้โดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจแล้วก็อยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากรางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจมากเพิ่มขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้ามีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความสนใจรวมทั้งตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายอย่างละเอียดลออ เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์มองมีความน่าเชื่อถือ และก็สามารถดึงดูดความพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ ฉะนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการกระทำทำเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์