ผู้เขียน หัวข้อ: กีฬา 2018 P.-  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 05:26:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2383
    • ดูรายละเอียด

ประวัติความเป็นมากรีฑา ufabet ประวัติความเป็นมาของกรีฑา | ตามเรื่องราวของกรีฑาเป็นที่เช้าใจกันว่าชาวภาษากรีกอดีตกาลเป็นผู้ตั้งการแข่งขันชิงชัยกีฬาและก็กรีฑาเกิดขึ้นเมื่อราวๆ 776 ปีกลายคริสตกาล โดยมีเป้าประสงค์เพื่อตระเตรียมประชากรของภาษากรีกให้มีร่างกายแข็งแรงทั้งด้านร่างกายและจิตใจ พร้อมที่จะรับใช้ประเทศได้อย่างเต็มเปี่ยม อีกเหตุผลหนึ่งเป็นชาวภาษากรีกในโบราณกาลเชื่อถือเทวดาอยู่หลายองค์ รวมทั้งมั่นใจว่ามีทวยเทพเทวดาสถิตอยู่บนเขาโอลิมปัสเทวดา เจ้าทั้งหลายแหล่เป็นคนบันดาลความสบายหรือความทุกข์ใจให้แก่ผู้เชื่อถือคล้ายกับเป็นผู้ชี้ชะตาของ ชาวภาษากรีก ด้วยเหตุนี้ชาวภาษากรีกก็เลยอุตสาหะที่จะปฏิบัติตนให้เป็นที่ชอบ ทำความเข้าใจแล้วก็ใกล้ชิดกับทวยเทพเทวดา

 ส่งผลให้มีพิธีการเส้นไหว้หรือประกอบพิธีบาป ต่างๆเมื่อเสร็จการทำการสักการะตามพิธีกรรมทางศาสนาแล้วควรจะมีการเล่นกีฬามอบ ณ ลานตีนเขาโอลิมปัสแค้วนอีลิสเพื่อเป็นการฉลองพระเกียรติของทวยเทพการเล่นกีฬาที่บันทึกเป็นประวัติศาสตร์สืบต่อกันมา เป็น การเล่นกีฬา 5 จำพวก ดังเช่น การวิ่งแข่ง ผู้กระทำระกระโดด มวยปล้ำ พุ่งหลาว และก็ขว้างจักร โดยผู้เล่นแต่ละคนจำเป็นจะต้องเล่นให้ครบทั้งยัง 5 ชนิด พิจารณาได้ว่านอกจากมวยปล้ำแล้วอีก 4 ชนิด เป็นการเล่นกรีฑาทั้งนั้นการเล่นกีฬาดังที่กล่าวมาข้างต้นได้ดำเนินมาตรงเวลา 1200 ปี จวบจนกระทั่งภาษากรีกเสื่อมอำนาจลงรวมทั้งตกอยู่ภายใต้ อำนาจของชาวโรมัน การกีฬาของภาษากรีกก็เสื่อมลงเป็นลำดับ

ในคริสต์ศักราช 393 ufabet จักรพัตราธิราชธีโอดซีอุส ที่โรมันมีคำบัญชาให้ยกเลิกการ เล่นกีฬา ทั้งยัง 5 ชนิด เพราะเหตุว่ามีความคิดเห็นว่าการแข่งขันชิงชัยในตอนท้ายก่อนจะยกเลิกไปนั้น มีจุดหมายต่างไปจากเดิม โดยที่ผู้เล่นและก็ผู้ชมหวังสินจ้าง มีการพนันเพื่อทรัพย์สิน จริงๆกีฬาเพื่อสุขภาพตามเคยปฏิบัติกันมา สรุปว่าโอลิมปิกอดีตกาลได้จบลงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน 15 ศตวรรษ ได้ผลสำเร็จให้การเล่นกีฬาจำเป็นต้องหยุดชะงัก ไปด้วย