ผู้เขียน หัวข้อ: ทัศนศิลป์ : A  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 11:41:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2386
    • ดูรายละเอียด

ทัศนศิลป์ (อังกฤษ: visual arts) เป็น กระบวนการถ่ายทอดผลงานทางศิลป์ การทำงานศิลป์อย่างมีจินตนาการ ความสร้างสรรค์ มีระบบระเบียบเป็นขั้นเป็นตอน การผลิตสรรค์งานอย่างมีคุณภาพงดงาม มีการดำเนินการตามแผนรวมทั้งมีการปรับปรุงผลงานให้ดียิ่งขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ufabet

ทัศนศิลป์ เป็น ศิลป์ที่เห็นได้ การรับทราบทางจักขุประสาท โดยการมองมองเห็น สสาร วัตถุ แล้วก็ทุกสิ่งต่างๆที่เข้ามากระทบ รวมทั้งมนุษย์ แล้วก็สัตว์ จะด้วยการหยุดนิ่ง หรือเคลื่อนก็ตาม หรือจะด้วยการปรุงแต่ง หรือเปล่าแต่งก็ตาม นำไปสู่เหตุสมมุติต่อสภาพทางด้านจิตใจ รวมทั้งอารมณ์ของคนเรา บางครั้งอาจจะเป็นไปในทางเดียวกันหรือไม่ก็ตาม มีขั้นตอนและก็ขั้นตอนการสำหรับในการถ่ายทอดที่มีลักษณะเฉพาะ เป็นการแปลความทางศิลป์ ที่นาๆประการแต่ละมุมมอง ของแต่ละบุคคล ในงานศิลปะชิ้นเดียวกัน ซึ่งไม่มีขอบเขตทางจินตนาการ ไม่มีกรอบที่แน่ๆ สังกัดอารมณ์ของบุคคลในขณะทัศนศิลป์นั้น สมัครufabet

แนวความคิดทัศนศิลป์เป็นศิลป์ที่รับทราบได้ด้วยการมอง อย่างเช่นรูปภาพทิวทัศน์ทัศนียภาพทั่วๆไปเป็นหลักอันดับแรกๆรูปภาพคนราวกับ ภาพล้อ ภาพข้าวของต่างๆก็ล้วนแต่คือเรื่องของทัศนศิลป์ร่วมกันทั้งมวล ซึ่งถ้าหากพูดว่าทัศนศิลป์เป็นความสวยทางศิลป์ที่ได้จากการมอง หรือ ทัศนา นั่นเอง