ผู้เขียน หัวข้อ: จี-ช็อค :J  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 02:02:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2376
    • ดูรายละเอียด

จี-ช็อค (อังกฤษ: G-Shock) เป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตโดยค้างสิโอ ซึ่งมีชื่อเสียงกันอย่างล้นหลามในเรื่องของความคงทนต่อผู้กระทำระเทือน (อย่างเช่น การชนอย่างหนัก และก็ การกระตุกกระเทือนอย่างมาก) ซึ่งส่วนใดส่วนหนึ่งมาจากแรงสะเทือนจากแรงโน้มถ่วงของโลก นาฬิการุ่นนี้ถูกดีไซน์เพื่อการกีฬา การทหาร รวมทั้งกิจกรรมเสี่ยงภัยufabet และก็เกือบจะทั้งหมดของทุกรุ่นของ G-Shock จะมีฟังก์ชันของ นาฬิกาที่ใช้สำหรับในการจับเวลา นับเวลาถอยหลัง ไฟส่องสว่าง แล้วก็ กันน้ำได้

นาฬิกา จี-ช็อค รุ่นแรกเกิดขึ้นในปี 1983 ซึ่งเป็นรุ่น Casio DW-5000C ถูกวางแบบโดย Kikuo Ibe 1 ซึ่งเป็นวิศวกรของ Casio ด้านในแนวความคิดที่ชื่อว่า “Triple 10 “ คิอ แบตเตอรี่ซึ่งสามารถรองรับการใช้แรงงานได้นานถึง 10ปี กันน้ำที่หรูหราแรงกดได้ 10 บาร์ รวมทั้งสามารถทนต่อแรงชนจากการตกจากที่สูงได้ถึง 10 เมตร ซึ่งได้มีการทดลองการกับนาฬิการต้นแบบทั้งยัง 200 ตัว โดยการปลดปล่อยจากข้างหลังที่สูง หรือในหน้าต่างเรื่องราวลำดับที่สามต้องการอ้างอิง โดยการออกแบบฟังก์ชันที่ทนต่อผู้กระทำระเทือนมีชั้นคุ้มครองปกป้องถึง 10 ชั้นในการคุ้มครองป้องกันกลไกลของระบบ Quartz ของนาฬิกา ซึ่งส่วนประกอบหลักด้านนอกจะเป็นยางยูรีเทนซึ่งเป็นตัวป้องกันการเกิดการกระเทือนและก็ป้องกันภัยเรือนนาฬิกาที่เป็นโลหะ สแตนเลส

หน้าปัดนาฬิกาที่เป็นกระจก น็อตสแตนเลสที่ขันเค้ากับตัวนาฬิกา สมัคร ufabetรวมทั้งแนวความคิดในเรื่อง “Floating Module” ซึ่งเป็นกลไกของระบบ Quartz สำหรับการลอยตัวอย่างอิสระในยูรีเทนโฟม ด้วยปุ่มกดด้านนอก และก็ LCD ที่เชื่อมกับสายเคเบิลที่มีความยื่ดหยุ่น กับปุ่มกดที่ใกล้กับเรือนนาฬิกาแทนที่จะเป็นที่ตัว Quartzต้องการอ้างอิง นาฬิกา จี-ช็อค ถูกวางจำครึ้มยในเมษายน ปี 1983 ซึ่งเป็นการครอบครองตลาดด้านการกีฬาแล้วก็นันทนาการที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับนาฬิกาอ่อนนใหญ่ที่มีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่มีคุณประโยชน์ ในไม่กี่ปีต่อมา Casio ได้มีวางขายนาฬิกาแบบใหม่อีกเพียบเลยในทุกๆปี Baby-G เป็นรุ่นที่วางขายในปี 1991 ซึ่งความนิยมชมชอบในนาฬิกา G-Shock มากขึ้นอย่างเร็วในตอนศดวรรษที่ 1990 ในปี 1998 นาฬิกา จี-ช็อค 19 ล้านเรือนได้ถูกส่งไปขายทั่วทั้งโลก2 รวมทั้งเป็นที่เรียกร้องอย่างยิ่ง มองเห็นได้จากมีการวางขายถึง 200 รุ่นในเวลาแค่หนึงปี