ผู้เขียน หัวข้อ: การตั้งครรภ์:F  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 10:38:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2503
    • ดูรายละเอียด

การมีครรภ์ เป็นufabet การก้าวหน้าของลูกตั้งแต่หนึ่ง ที่เรียก เอ็มบริโอหรือลูกในท้อง ในช่องคลอดของหญิง เป็นชื่อสามัญของการมีท้องในมนุษย์ การมีครรภ์ฝาแฝดเกี่ยวพันกับการมีเอ็มบริโอหรือตัวอ่อนมากยิ่งกว่าหนึ่งสำหรับการตั้งท้องครั้งเดียว เป็นต้นว่า แฝด การคลอดธรรมดากำเนิดราว 38 อาทิตย์ข้างหลังการเริ่มท้อง หรือ 40 อาทิตย์ข้างหลังเริ่มระยะมีเมนส์ธรรมดาหนสุดท้ายในหญิงซึ่งมีความยาวรอบรอบเดือนสี่อาทิตย์ การร่วมเพศหรือเทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์นำมาซึ่งการเริ่มตั้งครรภ์
เอ็มบริโอเป็นลูกที่กำลังรุ่งโรจน์ในตอนสมัครufabet 8 อาทิตย์แรกข้างหลังเริ่มมีท้อง แล้วหลังจากนั้นใช้คำว่า ทารกในท้อง กระทั่งคลอด12 นิยามทางด้านการแพทย์หรือข้อบังคับของหลายสังคมมีว่า การตั้งท้องของผู้คนแบ่งเป็น 3 ไตรมาสเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการอ้างอิงตอนการก้าวหน้าก่อนกำเนิด ไตรมาสแรกมีการเสี่ยงการแท้งเอง (การถึงแก่กรรมธรรมชาติของตัวอ่อนหรือทารกในท้อง) สูงสุด ในไตรมาสลำดับที่สองเริ่มเฝ้าพินิจแล้วก็วิเคราะห์การก้าวหน้าของลูกในท้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไตรมาสลำดับที่สามมีการรุ่งโรจน์ของลูกในท้องเพิ่มรวมทั้งการก้าวหน้าของแหล่งสะสมไขมันของทารกในท้อง3 จุดความมีชีวิตรอดได้ของลูกในท้อง (point of fetal viability) หรือจุดในขณะที่ทารกในท้องสามารถดำรงชีพได้นอกมดลูก ธรรมดาตรงกับปลายไตรมาสที่ 2 หรือต้นไตรมาสที่ 3 เด็กแรกเกิดที่คลอดก่อนจุดนี้มีการเสี่ยงสูงต่อภาวการณ์ทางด้านการแพทย์หรือตาย4
ในอเมริการวมทั้งสหราชอาณาจักร 40% ของการตั้งท้องเป็นการมีครรภ์ที่ไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็ระหว่าง 25% ถึง 50% ของการมีท้องที่ไม่ได้ตั้งใจกลุ่มนี้เป็นการท้องไม่พึงปรารถนา56 สำหรับในการตั้งท้องไม่พึงปรารถนาที่เกิดในประเทศสหรัฐอเมริกา หญิง 60% ใช้การคุมกำเนิดระหว่างเดือนที่เกิดการท้อง7