ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เทคนิคตัดใจ...ปล่อยของเก่า :R  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 07:14:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2526
    • ดูรายละเอียด

ผู้คนจำนวนมากติดอกติดใจการเก็บสะสมของโบราณ พนันบอลufabet เก็บไปเรื่อยจนถึงของแน่นบ้าน พอเพียงจะจัดบ้านทีนึง จำเป็นต้องมานั่งเสียดายจะทิ้งก็ไม่กล้าทิ้ง Sanook ! Home เลยมีแนวทางตัดใจนำของสะสมโบราณออกไปจากบ้าน รับประกันเคล็ดลับตั้งแต่นี้ต่อไป บางทีก็อาจจะช่วยทำให้คุณตัดใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

1.เลือกมองของแต่ละรายการว่ามีอะไรที่พวกเราใช้จริงๆถ้าเกิดเป็นของที่นำลงกล่องแล้วก็เก็บไว้จนกระทั่งลึก โน่นก็หมายความว่าของสิ่งนั้นมิได้จำเป็นต้องกับชีวิตพวกเรา

2.หยุดซื้อเพิ่ม การที่พวกเราจะต้องเข้าไป แทงบอลออนไลน์ ชำระล้างจัดเก็บของตั้งแต่ยุคย่า ยาย คงจะทำให้พวกเรามีความคิดว่ามีความต้องการจับจ่ายซื้อของสะสมลดน้อยลง ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง งานศิลปะติดฝาผนัง หรือของตกแต่งอื่นๆเพราะว่ามันมากมายก่ายกองเยอะไปหมด แล้วก็ที่สำคัญ พวกเราเองก็ไม่อยากจะประยุกต์ใช้

3.เพียรพยายามอย่าเก็บเอาไว้เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าเผื่อจะได้ใช้ในในอนาคต เพราะว่าโดยมากแล้ว ภายหลังที่เก็บมานานยาวนานหลายปี พวกเราก็ยังเก็บถัดไปอีกนานยาวนานหลายปีด้วยเหมือนกัน

ของรักของหวงของย่ายาย ของกลุ่มนี้ หลายคนรู้สึกไม่ถูกที่จะทิ้งไป แม้กระนั้นในเมื่อพวกเราเองก็มิได้ถูกใจ แถมไม่มีพื้นที่จัดเก็บ ก็นำไปบริจาคให้ผู้ที่เขาจะได้โอกาสได้ใช้จะดีมากกว่า