ผู้เขียน หัวข้อ: .กรรมพันธุ์:ta  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 18, 2018, 09:57:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2056
    • ดูรายละเอียด

.กรรมพันธุ์

เป็นการถ่ายทอดลักษณะจากรุ่นหนึ่งไปสู่รุ่นถัดไป อาทิเช่น สีผม สีตา ความสูง โรคบางประเภท รูปร่าง รวมทั้งเชาวน์นิดหน่อย (จากการศึกษาเรียนรู้วิจัยมีกล่าวว่ามีส่วน 48%) ในส่วนของกรรมพันธุ์ พวกเราอาจไม่สามารถที่จะไปปรับปรุงอะไรได้แทงบอลออนไลน์

บิดามารดาทำเป็น

การเตรียมการสุขภาพลูก ตามหลักความจริง จำต้องตระเตรียมตั้งแต่ยังไม่ท้องกันอย่างยิ่งจริงๆ แม่ควรมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เสริมวิตามินโฟเลต เพื่อคุ้มครองปกป้องภาวการณ์กะโหลกศีรษะไม่ปิด รวมทั้งมีการเช็กสุขภาพ ตรวจเลือด เพื่อมองว่าร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานอะไรก็ตามจะได้ฉีดยาก่อนจะมีการมีครรภ์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กำเนิดโรคนั้นๆระหว่างตั้งท้อง เพราะเหตุว่าบางโรคมีผลต่อต่อการเติบโตต่อทารกในท้องอย่างใหญ่โต

แล้วก็ค้นหาการเสี่ยงของการเกิดโรคธาลัสซีภรรยา หรือเปล่า ตั้งแต่ก่อนท้อง ด้วยเหตุว่าชาวไทยมีพาหะของโรคนี้ออกจะมากมาย ทำให้ถ่ายทอดไปยังลูก ถ้าหากมีลูกเมื่อแม่แก่มากมายหรือญาติสนิทเคยเป็นโรคที่มีความผิดธรรมดาเกี่ยวกับสมอง ที่มองเห็นได้แจ่มแจ้ง อย่างเช่น ดาวน์ซินโดรม ควรจะได้รับการเจาะน้ำคาวปลา เมื่ออายุท้องได้ 4 เดือน เพื่อจะได้มีการวิเคราะห์ว่ามีการเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน หากมีการคิดแผนก่อนจะมีการท้อง และก็มีการดูแลท้องที่ดีจะลดปัญหาเกี่ยวกับความเปลี่ยนไปจากปกติของลูกไปได้มากมาย