ผู้เขียน หัวข้อ: ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก หน้าผากนั้นนับว่าเป็นโหง่วเฮ้งบนใบหน้า อยากดูดี คลิก realte  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 07:31:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1511
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
หน้าผากนั้นนับว่าเป็นโหง่วเฮ้งบนบริเวณใบหน้าที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง ถ้าหากพวกเรามีหน้าผากรับกับบริเวณใบหน้าก็จะมีโหง่วเฮ้งที่ดี รับทรัพย์ ตามความเชื่อถือของคนจีน ถ้าเกิดเเต่หน้าผากของเเต่ละคน นั้นมีลักษณะเเตกต่างกันออกไป บางบุคคลมีหน้าผากเเคบหน้าผากกว้าง หรือหน้าผากเถิกจนกระทั่งเกินไปทำให้มีการเกิดความรู้สึกไม่ชอบใจในเเต่ละบุคคล รวมถึงการมีโหง่วเฮ้งที่ไม่ดี เพราะฉะนั้น คนป่วยโดยมากก็เลยใช้วิธีศัลกรรมหน้าผาก เพื่อกลับตัวกลับใจ เเละมีความเป็ดสัดส่งนของใบหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึงคนเจ็บจำนวนมากนิยมทำหน้าผากโหนกนูนกันจำนวนมาก
.

.
แนวทางศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีหลายแนวทาง ได้เเก่
1. การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์
โดยธรรมดาตอนนี้การเสริมหน้าผาก จะฉีดด้วยสารคล้ายคอลลาเจนที่เรียกว่า HA แต่เป็นสารที่อยู่ได้ประมาณ 1 ปี
จุดเด่น ทำได้ง่ายบวมช้ำน้อยกว่าแนวทางอื่นๆเติมปรับปรุงง่ายและเพิ่มได้เรื่อยไม่ต้องพักฟื้นสามารถทำงานได้เลย
จุดอ่อน คือค่าใช้สอย ต้องเพิ่มเติมเป็นประจำมีโอกาสเป็นคลื่นๆได้หากเพิ่มไม่ถูกวิธีหรือเพิ่มเติมซ้ำหลายๆครั้ง ได้โอกาสแพ้สารที่เพิ่มหรืออนุภาคสารเติมเต็มไปอุดเส้นโลหิตที่สำคัญ ทำให้เนื้อเยื้อรอบๆนั้นขาดเลือดไปเลี้ยง
การเติมเต็มด้วยเซลล์ไขมัน
ไขมันที่ดูดมาฉีดหน้าผาก เป็นเซลล์ไขมันของพวกเราเอง ไม่แพ้แน่นอน สามารถเติมได้ในปริมาณมากๆเนื่องจากราคาน้อยมากกว่า HA เพราะว่าเป็นเซลล์จากร่างกายพวกเราเอง
จุดบกพร่อง ในกรณีเซลล์ไขมันอาจสลายแตกต่างกัน นำมาซึ่งเป็นคลื่นไม่เรียบ บางทีอาจจำเป็นต้องทำมากยิ่งกว่าหนึ่งครั้งเพื่อปรับผิวให้เรียบ หลังจาการฉีดจะมีการบวมราวๆ 10-14 วัน ซึ่งทำให้จำเป็นต้องเลี่ยงการพบปะผู้คนในช่วงนั้น
การเสริมซิลิโคนแผ่น
เดิมการเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนต้องนัดหมายคนใข้มาพิมพ์แบบของซิลิโคน ชนิดเดียวกับกระบวนการทำฟันปลอม โดยทำได้ใช้แบบปูนปลาสเตอร์ เพื่อพอดีกับหน้าผากเดิม แล้วส่งไปทำที่ห้องแลบ การสั่งทำนี้ใช้เวลาโดยประมาณ 1 เดือน โดยที่ห้องแลบยังไม่มีในประเทศไทย มักจำเป็นต้องสั่งในอเมริกาแล้วก็เกาหลี ทำให้ควรจะมีเวลาสำหรับในการจัดส่ง การผ่าตัดโดยเปิดแผลยาวตามขาวงของหัว ตามแนวคาดผม ลักษณะเด่นคือได้ซิลิโคนที่พอดี เรียบ และเลือกความนูนได้ตามอยากได้ แม้กระนั้นมีข้อเสียเป็นจำเป็นต้องเตรียมพร้อมนานก่อนจะมีการผ่าตัด และการที่แผลยาวทำให้ระบมมากกว่า
 
การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนแผ่น
ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่มีการปรับปรุงไปมาก การเสริมหน้าผากมีความนุ่มและพังทลายงอได้มากทำให้ใส่ผ่านแผลเล็กๆได้ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปิดแผลรอบหัวอย่างกับแผ่นซิลิโคนรุ่นเก่า ทำให้ผิวหนังชอกช้ำระกำใจลดน้อยลงมาก และมองเห็นแผลน้อย มีขอบที่บางทำให้มองเห็นรอยต่อลดลง การใช้ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่ก็เลยได้รับความนิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆเพราะว่าสามารถแก้ปัญหาผิวไม่เรียบของสารเติมเต็มหรือไขมันได้เป็นอย่างดี แล้วก็เป็นการผ่าตัดเพียงแค่ครั้งเดียว
 
การตระเตรียมก่อนเสริมหน้าผาก
1. งดเว้นยาต้านการอักเสบ ยกตัวอย่างเช่น แอสไพริน บุหรี่ อาหารเสริมบางตัวที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เป็นต้นว่า กระเทียม น้ำมันปลา อย่างต่ำ 2 อาทิตย์ ก่อนที่จะมีการผ่าตัด
2. ถ้าหากมีโรคประจำตัว ควรจะแจ้งให้หมอรู้ในทันที
3. คนที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้ปกติก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์
4. ควรจะสระผมก่อนเข้ารับผ่าตัดเพื่อปกป้องการต่อว่าดเชื้อ
5. ควรลางานโดยประมาณ 1 อาทิตย์
 
การปฎิบัติตนหลังศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
1. ประคบเย็นรอบๆหน้าผากวันละ 4 ครั้งเพื่อลดอาการบวมประมาณ 7-10 วัน
2. นอนชูศีรษะ (หนุนหมอน 2 ใบ) เพื่อลดอาการบวม
3. 7 ครั้งหน้าทำการผ่าตัดเสริมหน้าผากให้มาคลายไหมที่หัวเพื่อลดอาการตึงรวมทั้งมีความสุขขึ้น
4. 10 คราวหลังการผ่าตัดให้มาตัดไหมทั้งปวงออก
5. รับประทานยาตามแพทย์สั่งจนกระทั่งหมดหากลักษณะของการแพ้ยาเช่นมีผื่นแดงคนอ้วกอาเจียบแน่นหน้าอกให้มาเจอแพทย์ทันที
.
สนใจเสริมหน้าผาก http://bit.ly/2ukHKqm