ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องมองมีอะไรยิ่งขึ้น ห้องนอน ถือเป็นห้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:21:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1224
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยให้ห้องมองมีอะไรยิ่งขึ้น
ห้องนอน ถือเป็นห้องๆหนึ่งที่สำคัญที่สุดด้านในภาย เพราะเป็นสถานที่ที่มนุษย์เราใช้เป็นที่พักผ่อนเพื่อรับวันใหม่ที่จะมาถึง เพราะเหตุนี้ การตกแต่งห้องนอนให้มีความสวยงาม ถูกอกถูกใจ จึงเป็นเรื่องที่เราจำต้องให้ความใส่ใจ เพราะว่าการตกแต่งห้องนอนให้ชอบใจ จะช่วยเพิ่มความอยากนอนพักผ่อนให้กับพวกเราเพิ่มขึ้น
.

.
 เมื่อเอ่ยถึงการตกแต่งห้องนอน หลายคนบางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่าต้องทำการรื้อห้องนอนใหม่ จัดตั้งวอลเปเปอร์ใหม่ ลงสีใหม่ หรือถึงขนาดรื้อถอนฝ้าเปลี่ยนแปลงใหม่เลยหรือเปล่าก็เลยจะได้ห้องที่มีอารมณ์ใหม่ๆขอบอกเลยว่าที่แท้พวกเราไม่จำเป็นที่ต้องทำถึงกับขนาดนั้น เพียงแค่เลือกเครื่องเรือนใหม่ๆมาตกแต่งห้องนอน จัดเรียงเครื่องเรือนให้พอดี เท่านี้ก็ได้ห้อนอนที่ให้อารมณ์ใหม่ๆเชื้อเชิญให้นอนได้อย่างสบายแล้ว ส่วนจะมีเครื่องเรือนอะไรบ้างซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ในการตกแต่งห้องนอนได้นั้น วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน
 โดยเครื่องเรือนซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องนอน ได้นั้นมีอยู่ทั้งหมด 5 อย่างดังนี้
 1. กระจกส่อง ในตอนนี้กระจกส่องที่ผลิตออกมาวางขายนั้นมีอยู่หลายดีไซน์ หลายสีสัน เราสามารถเลือกมาตกแต่งได้ตามที่ใจต้องการ หากต้องการให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์นยิ่งขึ้น พวกเราควรเลือกใช้กระจกที่มีรูปทรงวงกลม หรือวงรี ไม่มีเหลี่ยมมีมุม ใช้สีจางแต่งเป็นสีอ่อนๆเพื่อให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์น หลุดออกจากกรอบต่างๆยิ่งขึ้น แต่ถ้าต้องการตกแต่งห้องเป็นสไตล์ย้อนยุค ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนได้มองเห็นห้องแบบเดิมๆยุคที่พวกเรายังเด็กอยู่ ก็ควรที่จะเลือกใช้กระจกจำพวกมีกรอบสี่เหลี่ยม มีสีแก่ขรึม เพื่อเพิ่มความย้อนยุคให้กับห้องมากเพิ่มขึ้น ส่วนหากต้องการตกแต่งห้องให้มีสีสัน เราก็ควรจะเลือกกระจกที่ใช้สีสดๆในการตกแต่ง เพื่อเพิ่มความ Colourful ให้กับห้องเพิ่มขึ้น สำหรับตำแหน่งที่ใช้จัดตั้งกระจก สามารถทำเป็นตามที่ตัวเองต้องการ ขอแค่ใช้งานได้สะดวก และดูแล้วมีความลงตัวกับห้องก็พอ ทั้งนี้ ไม่ควรติดกระจกในตำแหน่งปลายเตียง เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยของจีน การติดตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะเป็นการสะท้อนพลังด้านลบเข้าตัว ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีนัก
 2. เตียง เป็นเครื่องประดับบ้านที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับห้องนอน เนื่องมาจากเป็นที่ๆเราจะใช้นอนพัก โดยเตียงนอนในปัจจุบันมีอยู่ 2 จำพวก คือเตียงเดี่ยว แล้วก็เตียงคู่ ขอเสนอแนะว่าถ้าเป็นห้องที่พักผ่อนคนเดียว ควรเลือกใช้เตียงเดี่ยวจะเหมาะกว่า เพราะจะไม่ทำให้เรารู้สึกหลอน หรือคิดว่ามีคนไหนกันแน่มานอนด้วยเหมือนอย่างการใช้เตียงคู่ เว้นเสียแต่ว่าคนไหนที่ติดอกติดใจกับการนอนบนเตียงกว้างๆและไม่ถือเรื่องเหล่านี้ ก็สามารถใช้เตียงคู่ได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนออกแบบของเตียง ในปัจจุบันมีการผลิตออกมาให้เลือกอยู่หลายแบบ เตียงแบบมีหัวเตียงไหมมี เตียงแบบมีเสาหรือไม่มีเสา รวมถึงเตียงที่มีการฉลุลวดลายต่างๆอย่างน่าพิศวง ส่วนนี้พวกเราสามารถเลือกได้ตามที่ใจต้องการว่าต้องการแบบใด แล้วก็อยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นในทิศทางใด ถ้าหากเป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกเตียงที่ไม่มีลวดลายแต่งแต้ม ไม่มีเสา แม้กระนั้นถ้าต้องการตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรที่จะทำการเลือกเตียงที่มีเสา มีลวดลายเสริมแต่ง จะช่วยเพิ่มอารมณ์การตกแต่งห้องสไตล์ย้อนยุคได้ดียิ่งไปกว่า
.

.
 3. โต๊ะแต่งตัว เป็นเครื่องเรือนที่ใครหลายคนชอบนำมาใช้ในห้องนอนเสมอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดเราเลือกให้สวยสดงดงามด้วย ก็สามารถใช้เป็นเครื่องประดับห้องนอนได้อย่างสบาย โดยโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับห้องนอนสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 จำพวกหมายถึงโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนแต่ง และโต๊ะแต่งตัวแบบนั่งแต่ง ถ้าต้องการแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ไม่กินพื้นที่ ก็ควรที่จะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนแต่ง แต่ว่าหากคนไหนกันที่ในห้องนอนมีพื้นที่มากมาย รวมทั้งต้องการให้ห้องนอนเป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรที่จะทำการเลือกโต๊ะเครื่องแป้งจำพวกนั่งแต่ง อย่างไรก็แล้วแต่ วิธีสำหรับการเลือกซื้อโต๊ะแต่งตัว ควรจะดูความสบายสำหรับการใช้งานของเราด้วย ถ้าเกิดสบายใช้แบบนั่งมากกว่า ก็ควรซื้อแบบนั่งมาใช้ แต่ว่าถ้าเกิดชอบใช้แบบยืน ก็สามารถเลือกโต๊ะแบบยืนมาใช้ได้เช่นเดียวกัน
 4. ตู้สำหรับเก็บของหัวเตียง เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกนิดหน่อยที่ได้รับความนิยมในห้องนอน ด้วยเหตุว่าช่วยอำวยความสบายสำหรับในการเก็บของจุกจิก และก็ข้าวของต่างๆที่จำเป็นต้องวางไว้ใกล้มือ มีหลากหลายสีสัน หากอยากตกแต่งห้องให้เป็นแบบโมเดิร์น ควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน แต่ว่าถ้าหากห้องมีสีเข้ม รวมทั้งต้องการตกแต่งให้เป็นแบบย้อนยุค ก็ควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้สำหรับเก็บของที่มีสีเข้ม และถ้าจะให้ดี ควรจะเลือกตู้ข้างเตียงที่มีสีเข้ากับเตียง จะช่วยให้เตียงรวมทั้งตู้เก็บของมีความเด่นเพิ่มขึ้น ดังนี้ อย่าลืมดูสิ่งที่มีความต้องการในการใช้งานด้วย หากมีของเยอะแยะ ให้เลือกตู้ที่มีช่องเก็บของเยอะมากๆแต่ว่าถ้าหากไม่ค่อยมีของที่จะเก็บสักเยอะแค่ไหน ก็ควรเลือกตู้ที่มีขนาดเล็ก เพื่อมัธยัสถ์พื้นที่
 5. ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่คนส่วนมากมักนำไปตั้งเอาไว้ภายในห้องนอน เนื่องด้วยห้องนอนเป็นสถานที่ที่พวกเราจะใช้ในการแต่งตัว โดยไม่ให้คนใดกันแน่มองเห็น ด้วยเหตุฉะนี้ ตู้เสื้อผ้าจึงเป็นเครื่องเรือนซึ่งสามารถเอามาปรับใช้ตกแต่งห้องนอนได้เช่นกัน ถ้าเกิดต้องการตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ขอเสนอแนะว่าให้เลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน มีการใช้กระจกจกแต่ง ส่วนหากอยากได้ให้ห้องเป็นแบบย้อนยุค ให้เลือกใช้ตู้ไม้สีเข้มๆในการตั้งวางตู้ ควรจะตั้งไว้ใกล้กับโต๊ะแต่งตัว เพื่อให้การแต่งตัวทำได้สะดวกเพิ่มขึ้น
 แม้พวกเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ก็สามารถทำให้ห้องนอนมีความสวยสดงดงาม ดูแล้วสบายตา เหมาะสมแก่การนอนได้ไม่ยาก
.
สั่งซื้อห้องนอน ติดต่อได้ที่นี่
Website ห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดห้องนอน

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน,ห้องนอน