ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ราคาสมควร หาได้ที่ไหน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 07:56:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3898
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลายคนคงจะทราบกันก็ดีว่า โรงงานอุตสาหกรรมส่วนมาก หรือจะเรียกได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งนั้นทุกโรงงาน ควรจะมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นอันมากสำคัญ สำหรับในการผลิตสินค้า เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างไม่ต้องสงสัยใช่ไหมนะครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกึ่งกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีปริมาณบุคลากรนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแล้วแต่ต้อง จะต้องมีมอเตอร์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ในสายการสร้างผลิตภัณฑ์ คือเรื่องธรรดาปกติ ยิ่งโรงงานใหญ่เท่าไหร่ ปริมาณมอเตอร์ก็จะยิ่งมีเยอะขึ้นแค่นั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละแห่งจะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานเลยทีเดียว ซึ่งถือว่ามีจำนวนสูงมาก และมีความจำเป็นมากมาย เหมือนกันสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นมากเลย นั่นก็คือเรื่องของการดูแล และซ่อมแซม เนื่องจากว่าเครื่องจักรกลทั้งหมดทุกอย่างย่อมมีการสึกเป็นไปตามปกติด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในภาวะที่สมบูรณ์และก็พร้อมใช้งาน ได้ตลอดเวลา ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญมากมายๆสำหรับโรงงานหรือวิธีการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือน ต่อการผลิตสินค้า
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว หลายๆโรงงาน จึงควรต้องมีแผนสำหรับการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือคอยซ่อมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อกำเนิดปัญหาติดขัดได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งแน่ๆว่า ถ้าหากมีการเสียหายสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งมากมันก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่จะต้องมี ตระเตรียมเอาไว้เพื่อกำเนิดกรณีเสียหายจะได้ซ่อมบำรุงได้ทันที โรงงานที่มีระบบระเบียบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาจัดแจงไว้เพราะเหตุว่าถ้าปัญหา จะได้นำมาซ่อมแซมปรับปรุงแก้ไข ให้สายการผลิตทำงานต่อได้ในทันที แต่บางที่ไม่มีการวางแผนที่ดี รอคอยให้มีการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีอย่างงี้ อาจจะเกิดปัญหาภาวะกระทบ เกี่ยวกับกำลังการผลิต และทำให้มีปัญหา ในเรื่องการผลิตสินค้า ส่งให้ลูกค้าทำได้ไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยเช่นเดียวกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ อาทิเช่นทองขาว หรือคอนเทค มารองรับกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาต้องการซ่อมบำรุงนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากพอสมควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีองค์ประกอบข้างในไม่กี่ส่วนประกอบ ที่เป็นองค์ประกอบที่เสียหาย และก็จำเป็นต้องซ่อมแซมอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงนั่นก็คือเรื่องของ Contact หรือทองขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองคำขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาทุ่งนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมหลักการทำงานของมอเตอร์อีกครั้งนึง วิธีการคล้ายสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ และยังไม่นับรวมถึง ลวดทองแดงภายในมอเตอร์อีกชื่อด้วยเช่นเดียวกัน ฉะนั้นแล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆได้แก่กาวาทุ่งนา หรือทองขาวนั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็สิ่งจำเป็นเป็นอะไหล่พวกนี้มี ราคาถูกหลักไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น เมื่อเทียบกับผลกระทบ ที่เกิดขึ้นจากการสร้างแล้ว ก็เลยจำเป็นจะต้องรวมทั้งสมควรอย่างยิ่ง ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
เราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี พอดีไหน ให้พินิจจากผลของการค้นหา ทดลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองขาว ก็จะเผชิญ ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ไว้รองรับลูกค้ามาก รวมทั้งที่ร้านยังมีการจัดส่งแบบเร็วทันใจ ทั่วทั้งประเทศ จึงทำให้โรงงานไม่ว่าที่แหน่งใดก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้ทันที และจะได้รับสินค้า ภายในระยะเวลาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น ก็เลยเป็นจุดแข็งของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆเหล่านี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลตกลงแล้วก็นอกเหนือจากนั้นแล้ว ยังเป็นผลดีต่อการไว้ใจ ของลูกค้าซึ่งสามารถส่งสินค้า ได้ตามที่ได้มีการกำหนดระยะเวลาอย่างถูกต้องแน่นอนอีกด้วยสิ่งเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : ทองขาว มอเตอร์,คอนเทค มอเตอร์,อะไหล่ ทองขาวมอเตอร์