ผู้เขียน หัวข้อ: Riot ถูกฟ้องจากการขายสกิล Striker Lucian  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 02:00:20 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด

Riot ถูกฟ้องจากการขายสกิล Striker Lucian ด้วยเหตุว่าดันเหมือน Edgar Davids อดีตกาลนักฟุตบอลเป็นที่รู้จัก

Riot Games ผู้ครอบครองเกมมีชื่อเสียงอย่าง League of Legends ที่ขยันปล่อยสกินจำนวนมากออกมาขายให้กับแฟนเกมขณะที่มีความคล้ายคลึงกับตัวละครหรือใส่ easter eggs ลงไปบ้าง แต่ปัญหาดันเกิดเหตุเพราะสกิน Striker Lucian ของดารา Lucian ได้ถูกฟ้องร้องจาก Edgar Davids อดีตนักฟุตบอลมีชื่อเสียงชาวเนเธอร์แลนด์ว่าทาง Riot ได้ใช้ตัวเขาไปเป็นต้นแบบสกินโดยไม่ได้รับอนุญาต

เวลานี้ศาลเนเธอร์แลนด์ได้รับเรื่องจาก Davids และเรีีชูร้องทาง Riot ให้แสดงตัวเลขรายได้จากแนวทางการขายสกิน Striker Lucian แล้วแบ่งส่วนแบ่งให้กับผู้เสียหายเป็นเปอร์เซ็นต์  แคชเกมส์

ถ้าหากว่าไปตามกฏหมายแล้วผิดก็ต้องว่าไปตามผิิด เพียงแต่ก็มีคนคัดค้านว่าตัว Edgar Davids เองเคยได้ฟังไปตั้งนานแล้วเมื่อปี 2014 แถมยังโพสทวิตขอบพระคุณ Riot แล้วก็แม้ว่าจะฟ้องก็คงทำตั้งแต่ตอนนั้นไปแล้ว บางความเห็นก็เลยกล่าวว่า Davids นี่มันหัวหมอจริงๆผ่านไปตั้ง 3 ปีค่อยมาฟ้องส่วนกรณีพิพาทจาก Riot ต่อศาลเนเธอร์แลนด์ได้พูดว่าผู้เล่นเกม League of Legends ต่างจำ Striker Lucian ในฐานะของ Lucian เป็นขั้นแรกเริ่มไม่ใช่ Davids แม้ว่าการแย้งนี้มีเหตุผลไม่เพียงพอต่อคำขอร้องของ Davids อยู่ดีครับ