ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 08, 2018, 03:34:53 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือ finger scan ก็เสมือนสินค้าอื่นๆธรรมดา เป็นมีมากมายรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มียี่ห้อที่ราคาไม่แพง และก็ แบรนด์ที่ราคาแพง หรือแม้กระทั้งแบรนด์เดียวกันก็ยังแบ่งกระเป๋านรุ่นที่ราคาถูก และ รุ่นที่แพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่า รวมทั้ง โดยส่วนมาก ประสิทธิภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือจะดูเพียงแค่ราคาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมองประสิทธิภาพการใช้งานด้วย
แม้ว่าราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะมีส่วนสำหรับการกำหนด ประสิทธิภาพ และ ความสามารถ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้นถึงจะใช้ได้เพราะถ้าพินิจพิเคราะห์สาเหตุแวดล้อมที่อยากได้ใช้งานให้ถูกต้อง เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกันแต่อาจมีข้อจำกัดต่างๆภายใต้ข้อแม้ต่างๆของแต่ละหน่วยงาน
10 เงืื่อนไขที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. หากในหน่วยงานมีปริมาณผู้ใช้ไม่มากมาย หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม แค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเท่านั้นทำให้ไม่จำเป้นจะต้องใช้ เครื่องที่มีคุณภาพสูงเกินความจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่ความสามารถอยู่ในระดับแค่พอได้ แล้วก็ รองรับปริมาณคนที่อยากได้ก็พอเพียงแล้ว
2. ระบบที่ไม่อยากความรวดเร็วในการสแกนมากมาย เครื่องที่มีราคาแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU และก็ Memory ที่มีประสิทภาพสูงขึ้นยิ่งกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ต้องการความเร็วสำหรับการสแกนมากมาย อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนมากชอบใช้กับระบบที่มีการเข้าแถวต่อแถวของคนส่วนมากๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันไม่น้อยเลยทีเดียวในเวลาสั้นๆได้แก่ กรณี รถยนต์รับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถรับส่งหลายๆคันมาพร้อมๆกัน อันนั้นบางทีอาจจำเป็นจะต้องใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มประสิทธิภาพสูงแล้วก็เคลียร์คนได้อย่างรวดเร็ว และก็แน่ๆจะต้องมีราคาและก็สมรรถนะสูงขึ้นมา ถึงจะตอบปัญหา แต่ถ้าเกิดมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆทีละ คนสองคน ไหมเกิน 3 คนภายในเวลาเดียวกัน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็อาจตอบโจทย์ได้เช่นเดียวกัน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเสียงบประมาณแพงเกินความจำเป็นนัก
3. ไม่ได้อยากฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเสริมเติมมากมายก่ายกอง แน่ๆว่าเครื่องที่แพงสูงขึ้นยิ่งกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก มากยิ่งกว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกกว่า ให้ดูว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่มากขึ้นมาเหล่านั้นมีความสำคัญจำเป็นต้องใช้งานหรือไม่ ถ้าหากไม่มีความจำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นบางสิ่งบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นที่แพงสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางแบรนด์ราคาแพงแพง บางยี่ห้อแพงถูก รวมทั้งราคามักมาพร้อมกับสมรรถนะการทำงานอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่เหมือนกันด้วย อาจจำต้องพิจาณาว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นแก่การใช้งานยาวนานคุ้มค่ากับราคาหรือเปล่า เมื่อเทียบกับเครื่องที่มีราคาแพงที่แก่กการใช้งานเป็นเวลายาวนานกว่า ถ้าเกิดพิจาณราเปรียบเทียบราคาและอายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง ส่วนใหญ่ เครื่อง finger scan ราคาไม่แพงจะไม่คุ้มกับการซ่อมแซมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนเกือบจะซื้อเครื่องได้ใหม่เลยทีเดียว ถ้าหากจะต้องซ่อมแซมบ่อยๆแทบจะเทียบเท่ากับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มค่าสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยแล้วก็จุดสำคัญของเงิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล อย่างเช่น ห้อง Server หรือ เก็บรักษาสินทรัพย์ อย่างเช่น ห้องเก็บเงิน หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง อาทิเช่น ที่พักอาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้อาจจำต้องพินิจเครื่องที่มีคุณภาพสูงมากขึ้น เนื่องจากว่าแม้ว่า Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางครั้งก็อาจจะบอกว่าใช้งานได้ราวกับๆกันแต่ว่าอย่างไรเสีย เทคโนโลยีที่ดีมากยิ่งกว่าย่อมมีระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่าและชอบมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แม้กระนั้นถ้าหากเป็นระบบ Access Control ในระดับทั่วๆไป ดังเช่นทางเข้า-ออกที่ทำการ ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็บางทีอาจใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาถุกได้ ด้วยเหตุว่าไม่ได้อยากระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากมาย แต่ว่าเน้นย้ำไปในทางคุ้มครองปกป้องผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากกว่า ฯลฯ
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่จำนวนบุคลากรแต่ละสาขามีไม่มาก แค่หลักสิบ การใช้งานรูปแบบนี้สมควรเป็นอย่างยิ่งกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง เพราะว่าไม่ได้อยากต้องการคุณภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องมากนัก อยากเพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานเบื้องต้นแล้วก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network และ Internet แค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงแม้ว่าจะทำเป็นสิ่งเดียวกัน แต่ในทางงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเยอะๆแล้ว เป็นได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ ตัวอย่างเช่นระบบ Access Control ในห้องนานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็บางทีอาจไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องราคาแพง หรือ มีประสิทธิภาพสูง ด้วยเหตุว่า ไม่คุ้มค่าการลงทุน และ การใช้แรงงานเพียงนานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยพบปัญหาการใช้แรงงานมาก แล้วก็ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว และ อายุกการใช้งานก็อาจยาวนานขึ้นเพราะว่าไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเปลี่ยนที่บ่อยๆตัวอย่างเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงผลิตภัณฑ์ ร้านหาบเร่ เป็นต้น การที่ต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็มีความหมายว่าจะต้อง ถอดออก และ ติดตั้งเครื่องอยู่เป็นประจำๆซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อวิธีการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง ก็เลยน่าจะตอบโจทย์มากกว่าสำหรับกรณีนี้ เนื่องจากแม้ทำเครื่องเสีย เสียหาย อันเนื่องด้วยการถอดถอนถอนและติดตั้งใหม่ อย่างต่ำการซื้อเครื่องใหม่มาชดเชยก็ลงทุนไม่มากมาย ตรงกันข้ามแม้ใช้เครื่องที่แพงสูง หากมีการเสียเสียหายเพราะเหตุว่าการถอดถอนถอน รวมทั้ง ติดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในข้อจำกัดการรับประกันแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจ้างในหน่วยงานราชการมักมีการเจาะจง Specification รวมทั้ง งบประมาณค่อนข้างจำกัดแน่นอน และ มีการเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามข้อกำหนดราชการ ถ้าความอยากได้ใช้งานในโครงการนั้นๆไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากมายๆแล้ว สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการนำเข้าใช้ในงานราชการ เพราะเหตุว่าตอบปัญหาการใช้แรงงานตาม TOR และก็ อยู่ในงบประมาณที่ดินราชการตั้งไว้ ในเวลาที่รุ่นที่มีราคาแพงหากแม้จะผ่าน TOR เช่นกันแต่ว่าราคารวมๆของระบบมักจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. อยากได้เพียงหัวอ่านลายนิ้วมือ แล้วนำไปพัฒนา Application เอง ในข้อจำกัดนี้ลูกค้าบางทีอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ชนิดซึ่งมีแต่ หัวอ่านลายนิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) แค่นั้น ซึ่งเป็นการอดออมงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะทำหน้าที่เป็น Hardware สำหรับการรับค่ารวมทั้งตรวจดูลายพิมพ์นิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะปรับปรุงเองเพื่อเหมาะสมกับจุดมุ่งหมายการใช้งานตามที่ตอ้งการได้ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมามากอะไร แค่ Sensor สิ่งเดียวเพียงแค่นั้นพอ
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง นับเป็นอีกหนึ่งหนทางที่เหมาะสมกับหลายๆสถานการณ์การใช้แรงงาน และก็ ถ้าเกิดนับตามปริมาณที่มียอดจำหน่ายสูงสุดแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องแบรนด์ที่ราคาแพงเหมาะสมสุดในตลาดตอนนี้ และก็ เป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด อันเนื่องมาจากความปรารถนาใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุด และก็ อยู่ในข้อแม้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องราคาสูงนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ข้อควรรอบคอบก็คือจะต้องพิจาณาให้มั่นใจว่า สิ่งแวดล้อมการใช้แรงงานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือเปล่า และก็ การใช้แรงงานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนโดยส่วนใหญ่ก็ไม่ควรมุ่งเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเกินไป เนื่องจากว่าอาจส่งผลให้เกิดปัญหาใช้งานไม่ได้ดังที่อยากหากใช้เครื่องที่ราคาแพงถูกเกินไป เปลี่ยนเป็นผลสนองตอบกลับมาว่า การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งข้อเท็จจริงมีต้นเหตุที่เกิดจากการมุ่งเน้นใช้เครื่องราคาไม่แพงมากเกินความจำเป็น แม้ระบบที่ต้องการความแน่นอน รวมทั้ง เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาแพงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่สมควรกว่าในกรณีต่างๆเหล่านั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนลายนิ้ว,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนลายนิ้ว