ผู้เขียน หัวข้อ: รถขนของกัับอดีต  (อ่าน 50 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 05, 2018, 05:36:03 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         ทีมรถขนของต้องขอกล่าวสวัสดีทุกท่านก่อนเลยนะครับ มาเจอกันอีกแล้วคับกับวันอากาศร้อนๆอย่างนี้ครับ ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ทีมรถขนของก็คิดว่าอากาศร้อนจะบรรเทาแล้วครับแต่ไม่เลยครับ ทีมรถขนของคิดผิดถนัดเลยครับ อากาศร้อนยังอยู่กับทีมรถขนของไม่ไปไหนเลยครับ ถามว่าอากาศร้อนๆมีผลกับทีมรถขนของอย่างไร อากาศร้อนจะทำให้ทีมรถขนของทำงานได้ช้าขึ้นลงมากครับ เวลาทีมรถขนของต้องยกของไปนอกอาคารจะยุ่งยากมากครับ เพราะแดดมันร้อนมากๆครับ ใครที่ต้องทำงานกลางแดดบ่อยๆจะเข้าใจดีครับว่ามันทำให้ร่างกายอ่อนเพลียแค่ไหนครับ ทีมรถขนของก็ต้องเร่งมือทำงานกันหน่อยครับ ไหนไปเจ้าตู้เหล็กงานพิมพ์วันนั้นซวยครับ เพราะบางทีลูกค้าก็ย้ายออกมานอกตึกแล้ว แต่ดันเอาไปวางตากแดด พวกถังน้ำยิ่งแล้วเลิศเลยครับ ทีมรถขนของเคยไปขนย้ายถังเก็บน้ำชั้นด่านฟ้าของบ้านช่องลูกค้าครับ อากาศร้อนๆแล้วถังเก็บน้ำเป็นเหล็กทั้งถังครับ ถังก็ไม่ได้อุรุมากมายอะไรครับ แต่มันร้อนมากจริงๆครับ ทีมรถขนของต้องฉีดน้ำลดความร้อนมันลงหน่อยครับ ไม่อย่างนั้นทีมรถขนของแขนไหม้กันหมดแน่เลยครับ อีกมากหน้าหลายตาอย่างครับที่ทีมรถขนของต้องออกไปขนย้ายกันกลางแปลงครับ
           เดี๋ยวจะหาว่างานรถขนของในร่มเย็นๆไม่มี งานรถขนของในร่มก็มีอยู่แล้วครับ ถ้าสถานที่ไหนมีที่จอดรถใหญ่ รถเข้าหน้าบ้านพักอาศัย หน้าคอนโดได้อย่างราบรื่นทีมรถขนของก็ถือว่างานนี้ฉลุยมากแล้วครับ เมื่อวันก่อนทีมรถขนของก็ได้มีโอกาส ไปขนย้ายเตียงครับ แต่เป็นเตียงผู้ป่วยครับ เตียงผู้เจ็บป่วยก็มีอยู่ 2 แบบที่ทีมรถขนของเคยย้ายนะครับ จะมีแบบธรรมดากับแบบไฟฟ้าครับ ก็หนักทั้ง 2 แบบเลยครับ บางบ้านขนเตียงคนป่วยขึ้นไปอยู่ชั้น 2 ทีมงานรถขนของก็แปลกใจว่าทำไมให้คนไข้ไปอยู่ชั้น แต่ลูกค้าก็มีคำตอบที่เข้าใจได้ครับ คือย้ายหนีน้ำท่วมตั้งแต่ตอนเจอน้ำท่วมครั้งใหญ่ในกรุงเทพครับ ตอนนั้นลูกค้าบอกทีมรถขนของว่ามันลำบากมากครับ คนช่วยก็ขจิริดของก็หนักครับ เชื่อว่าหลายๆบ้านต้องเจอปัญหาเดี่ยวกันครับในช่วงนั้น ย้ายของไม่ทันบ้าง ออกจากบ้านพักอาศัยไม่ทันบ้าง รถจมน้ำอันนี้เจอบ่อยเลยครับ ตอนนั้นเรียกได้ว่าน่ากลัวจริงๆครับ ทุกกิจกรรม ทุกอย่างในกรุงเทพหยุดเคลื่อนไหวอย่างถาวรครับ เป็นเวลาหลายเดือนครับกว่าทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติครับ ทีมรถขนของเองก็อยู่ในช่วงนั้นเหมือนกันครับ งานรถขนของถูกยกเลิกเป็นแถวๆครับ บางท่านจะย้ายออกอยู่แล้ว น้ำเข้าบ้านตอนกลางดึกครับ ชั้น 1 ของบ้านไปทั้งหมดครับ บางรายไม่เข้าทีหน่อยครับ ขนของเตรียมไว้แล้วเอาลงมารวมกันชั้น 1 พอตื่นเช้ามาของจมน้ำวินาศทั้งหมดครับ ตอนนั้นใครๆก็ลำบากครับ
กรกฎาคม 13, 2018, 11:19:18 PM
ตอบกลับ #1
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

        ข่าวดียังไม่หมดไปนะครับ ทีมหมูป่าทั้ง 13 ออกจากถ้ำหลวงเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ก็ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของทั้ง 13 คนด้วยนะครับ ส่วนผู้ที่ต้องสูญเสียทีมรถกระบะรับจ้างก็ขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆครับ อากาศบ้านเราช่วงนี้เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลยครับ บางวันร้อน บางวันฝนตก ยังเป็นบุญของทีมรถกระบะรับจ้างที่ตอนนี้มันเป็นช่วงกลางเดือน งานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ได้ทำไม่อย่างยิ่งมาก ยังพอมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาได้ทำกันอยู่เรื่อยๆครับ แต่ข้อสงสัยคือบ้างวันทีมรถกระบะรับจ้างก็เจออากาศทีเดียวกัน 2 ฤดูเลยครับ เช้าร้อน เย็นฝนตก ทีมรถกระบะรับจ้างออกจากบ้านกันตั้งเช้า ทีมรถกระบะรับจ้างถึงบ้านดึกเลยวันนั้นเพราะติดฝนครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างจะได้พักกันเป็นบ้าหน่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างจะไม่ได้ออกงานกันทุกทีมเหมือนวันหยุดครับ ถ้าวันหยุดมาถึงไม่ต้องกังวลครับ ทีมรถกระบะรับจ้างไม่มีใครได้อยู่ที่อาศัยแน่นอนครับ เผลอนอนในรถครับฮ่าๆๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยครับ เพราะบางทีงานรถกระบะรับจ้างต่างจังหวัดไกลๆทีมรถกระบะรับจ้างต้องจอดแวะนอนครับ เพราะขับไม่ไหวจริงๆครับ ของมันเป็นบ้าเป็นหลังมากครับ แล้วก็หนักด้วยครับไปกับน้องในทีมรถกระบะรับจ้างอีกคน ซึ่งขนิษฐามันขับรถไม่เป็นครับ
         เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ย้ายห้องแปลกๆเลยนะครับ เมื่อก่อนตื่นตาตื่นใจมากครับไปเจอห้องที่มีแต่ตุ๊กตาครับ เป็นห้องของลูกค้าท่านหนึ่งครับ ตอนที่ส่งรูปมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างได้ดูแค่เห็นก็มีอารมณ์ขันแล้วครับ ทีมงานรถกระบะรับจ้างเห็นเป็นภาพห้องที่มีแต่ตุ๊กตาเต็มไปหมดเลยครับ เป็นห้องที่จะไม่ได้จัดเก็บนะครับ ด้วยความที่ลูกค้าเป็นคนชอบตุ๊กตามากครับ ไม่ว่าตุ๊กตาแบบไหนก็สะสมทั้งนั้นครับ แล้วอีกอย่างที่ทีมรถกระบะรับจ้างรู้ก็คือลูกค้าเป็นเซียนคีบตุ๊กตาตามตู้ด้วยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เลยไม่ฉงนมากแล้วหลังจากได้รู้ข้อมูลนี้ครับ ผู้ใช้บริการคงจะเล่นเก่งจริงๆไม่อย่างนั้นไม่จ้างให้ทีมรถกระบะรับจ้างมาย้ายตุ๊กตาแบบนี้หรอกครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ย้ายทั้งหมดกลับไปที่บ้านของลูกค้า ซึ่งก็แม่นมั่นครับว่าสิ่งที่ทีมรถกระบะรับจ้างเห็นมันเกินคำบรรยายจริงๆครับ เพราะตุ๊กตามันท่วมท้นมากจริงๆครับ ทีมงานรถกระบะรับจ้างเห็นมีที่ใส่เป็นถุงใหญ่ๆไว้ ผู้ซื้อบอกว่าเตรียมเอาไปละวาง ก็ถือว่าเป็นการจัดการของจำนวนมากๆอย่างนี้ได้ดีเลยทีเดียวครับ ห้องนอนนี้เกือบจะไม่มีที่นอนแล้วครับแต่มันเป็นความชอบส่วนตัวครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ย้ายของเข้าไปตามหน้าที่ครับ ก็เป็นชั่วโมงบินที่ดีวันหนึ่งของทีมรถกระบะรับจ้างครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างห่างหายจากงานลักษณะนี้ไปช้านานเลยครับ
รถกระบะรับจ้าง : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com
กรกฎาคม 29, 2018, 03:26:13 PM
ตอบกลับ #2
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

           หลายๆงานรถกระบะรับจ้างในวันนี้ค่อนช้างที่จะเหนื่อยมากๆนะครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างรับงานรถกระบะรับจ้างกันถี่มากๆครับ 1 วันต้องได้ 4 งานเป็นอย่างน้อยครับเช้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของช่วงสิ้นเดือนแล้วครับ งานรถกระบะรับจ้างก็จะวิ่งเข้ามาให้ได้ทำกันเยอะขึ้นครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างต้องพักผ่อนกันให้มากๆครับเตรียมที่จะรับศึกหนักครับ เดือนนี้มีหยุดยาวหลายวัน ตอนนี้คิวงานรถกระบะรับจ้างเริ่มที่จะแน่นในช่วงวันหยุดแล้วครับ พรุ่งนี้ทีมรถกระบะรับจ้างต้องมาจัดงานกันใหม่ด้วยครับ เพราะคาดการณ์กันไว้ว่ารถจะติดหนักอย่างแน่แท้ครับ เส้นไหนออกจากเมืองเส้นนั้นน่าจะติดไม่น้อยนิดเลยครับ ก็ถือว่าเป็นหยุดยาวอีกช่วงหนึ่งของปีนะครับ ทีมรถกระบะรับจ้างทุกรับรู้สถานการณ์ดีว่าต้องเตรียมตัวอะไรยังไงบ้างครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างต้องดูแลรักษารถยนต์ตัวเองเป็นอย่างดีครับ เพราะเราจะลุยงานรถกระบะรับจ้างหนักติดต่อกันหลายวันครับ เฉพาะเครื่องมือเลี้ยงชีพมันก็จะต้องพร้อมออกหาเงินตลอดเวลาครับ มีบางเดือนต้องเอารถไปปฏิรูปที่อู่เสียเวลากันเป็นอาทิตย์ครับ ต้องมาจัดคิวงานรถกระบะรับจ้างใหม่อีกครับ
           เจออะไรกันมาหลายอย่างครับช่วงนี้ วันนี้ไปเจอของที่ตอนนี้น่าจะหายากเข็ญแล้วครับ มันเป็นแผ่น CD ครับ ย้อนกลับไปซัก 5-10 ปีก่อน แผ่น CD หาง่ายพอๆกับ 7-11 เลยครับ เป็นที่นิยมกันมากครับ ผมเองก็เป็นคนดูการ์ตูนครับ ถึงแม้จะโตแล้วครับขนิษฐาในทีมรถกระบะรับจ้างหลายๆคนมันก็ดูเหมือนกันครับ ในทีมรถกระบะรับจ้างก็มีหลายคนติดการ์ตูนครับ ต้องซื้อขึ้นไปอ่านบนรถตลอด ผมเองจะเก็บเป็นพวกงานแผ่น CD ด้วยครับทีมรถกระบะรับจ้างก็ไม่คิดว่าจะมาเจอเจ้าลูกค้าที่สะสมเหมือนกันครับ แต่ของผมดูจะกระจิดริดไปเลยครับเมื่อเทียบกับผู้ซื้อแล้วที่ที่พักอาศัยผมดูกระจอกไปเลยครับ ผู้ใช้บริการเก็บแผ่นใส่หลังเป็นอย่างดีครับ วันนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาย้ายแต่อย่างใดครับ ทีมรถกระบะรับจ้าง เข้ามาย้ายแผ่น CD ให้ผู้ซื้อล้วนๆเลยครับ เท่าที่ทีมรถกระบะรับจ้างเห็นคือลูกค้ามีการ์ตูนหลายเรื่องมากๆครับ การ์ตูนสมัยนี้กับการ์ตูนสมัยผู้เยาว์อันนี้มีเพียบเลยครับ แต่ลูกค้าบอกว่าบางแผ่นก็เปิดไม่ติดแล้วครับ ถ้าเกิดว่ามันติดราคาการ์ตูนต่อ 1 ชุดก็มีหลักหมื่นเลยนะครับลูกค้ามีเก็บไว้  ชุดครับ เก็บอย่างดีครับถือติดตัวอยู่ตลอดเวลาในการขนย้ายครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เห็นผู้ซื้อเอาเข้ารถส่วนตัวไปครับ ทีมรถกระบะรับจ้างคิดว่าตอนนี้พวก CD ก็กลายไปเป็นของเก่าเรียบร้อยแล้วแต่ทีมรถกระบะรับจ้างคิดว่ามันจะยังไม่หายไปไหนครับ เพราะบางกิจกรรมที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ก็ยังเห็นว่าใช้กันอยู่ปกติครับ ความจัดเจนการทำงานรถกระบะรับจ้างใหม่ๆทีมรถกระบะรับจ้างชอบครับ
กันยายน 03, 2018, 04:26:23 PM
ตอบกลับ #3
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

        เป็นธรรมดาครับ สิ้นเดือนผ่านไปต้นเดือนก็เข้ามาครับ เป็นอย่างนี้ต่อกันไปทั้งปีครับ ทีมรถขนของก็ลุยงานรถขนของกันมาตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 ของเดือนที่แล้วครับตอนนี้ก็ยังไม่ได้พักกันเลยครับ แต่อีกเดี๋ยวคงเริ่มได้พักกันบ้างแล้วครับ ช่วงสิ้นเดือนโกยได้ทีมรถขนของต้องรีบโกยครับ ไม่อย่างนั้นก็นั่งว่างทั้งเดือนครับ งานรถขนของก็เหนื่อยกันเยอะครับ แต่ทีมรถขนของชอบครับเพราะจำนวนงานมันบ่งบอกถึงจำนวนเงินที่จะได้เอาไปใช้จ่ายกันครับ ทีมรถขนของก็พยายามหางานรถขนของให้ได้มากที่สุดครับ เพื่อทีมรถขนของจะได้มีงานรถขนของทำกันได้ตลอดทั้งเดินเลยครับ ตอนนี้งานรถขนของเริ่มจะกลับเข้ามากขึ้นแล้วครับ ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าเดือนที่แล้วเกิดอะไรขึ้นงานรถขนของมันถึงได้น้อยขนาดนั้นครับ ช่วงนี้งานรถขนของกำลังเข้าดี กี่งานรถขนของทีมรถขนของก็ไหวครับ แต่ถ้ามาแบบชั้น บันได ติดๆกัน 3 งานอันนี้ทีมรถขนของต้องขอคิดก่อนครับฮ่าๆๆๆ อาจจะต้องมีพักบ้างครับ เพราะงานรถขนของที่ทีมรถขนของต้องไปมันก็ขึ้นอยู่กับการเส้นทางด้วยครับ ทีมรถขนของแต่ละทีมงานรถขนของในแต่ละวันจะได้ไม่เท่ากันอยู่แล้วครับ
         มันอยู่ที่ว่าเส้นทางที่แต่ละทีมรถขนของจะไปงานครับ บางวันทีมรถขนของวนอยู่แค่ถนนเส้นเดียวเองครับ ตั้งเช้าจนเย็นครับ วนอยู่แค่นั้น แค่ระยะทางสั้นๆงานรถขนของก็ 5 งานเข้าไปแล้วครับ บางที่คนอยู่เยอะๆจะเป็นแบบนั้น แต่ข้อเสียของงานแบบนี้คือรถอาจจะติดมากครับ เพราะจำนวนคนจำนวนรถเยอะมากครับ วันก่อนไปทำงานรถขนของที่ที่หนึ่งครับ เป็นตึกเรียงกันเต็มไปหมดครับ หาที่จอดรถยากมากๆครับต้องจอดแปะเบียดๆกันครับ คนขับรถในเมืองต้องเก่งและใจกว้างมากๆครับ วันที่ทีมรถขนของไปงานนี้เห็นกับตาเลยครับ รถจักรยานยนต์จูบกันชนหน้าเสียงดังเลยครับ ไม่มีอะไรบุบสลายแต่มันก็ดังหน้าตกใจครับ เป็นแถวบ้านบีบแตรไล่ไปแล้วครับ แต่ในเมืองนี่เฉยกันมาเหมือนมันเกิดขึ้นบ่อยๆครับ ทีมรถขนของต้องจอดรถไกลจากตึกพอสมควรครับ แล้วลูกค้ามีทั้งโต๊ะทานข้าว ตู้เย็น โต๊ะคอมตัวเล็ก แล้วก็ของใช้อื่นๆอีกพอสมควรครับ ทางเดินแคบครับด้วยความที่พื้นที่ในเมืองมันน้อยครับ แออัดกันอยู่ในซอยเดียวครับ ลูกค้าตัดสิ้นใจย้ายออกไปอยู่อีกตึกครับ ซึ่งไกลออกไปประมาณ 7-8 กิโลเมตรครับ ราคาแพงกว่าแต่ความเป็นอยู่น่าจะดีกว่าแน่นอนครับ ของเสียอย่างเดียวเลยของตึกนี้คือไม่มีลิฟต์แล้วลูกค้าอยู่ชั้น 5 ครับ ถ้าลืมของก็คือไม่ต้องคิดที่จะกลับไปเอาเลยครับ
ตุลาคม 26, 2018, 11:18:12 PM
ตอบกลับ #4
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

          ใบใหญ่และหนักที่สุดเท่าที่ทีมรถรับจ้างขนของเคยยกมาครับ เมื่อก็เป็นอีกหนึ่งวันที่งานรถรับจ้างขนของเข้าไม่ได้มากมายอะไรเท่าไหร่นักครับ ทีมรถรับจ้างขนของได้ออกงานรถรับจ้างขนของกันอยู่ 2 ทีมครับ วันนี้ดันไปรับงานรถรับจ้างขนของที่ไม่น่าผิดพลาดมาได้ครับ ด้วยความที่ขนย้ายของกำลังยุ่งบอกกับที่ทีมรถรับจ้างขนของทำงานรถรับจ้างขนของคิวนั้นใกล้เสร็จแล้ว ทุกอย่างมันก็เลยดูจะรีบไปหมดครับ ลูกค้าอีกท่านก็โทรมาหาทีมรถรับจ้างขนของพอดี ทีมรถรับจ้างขนของก็รับสายคุยงานกันแบบเร็วๆครับ ทีมรถรับจ้างขนของไม่ได้ซักถามอะไรให้มากความครับ ทีมรถรับจ้างขนของทำงานรถรับจ้างขนของคิวแรกเสร็จทีมรถรับจ้างขนของก็ไปต่องานรถรับจ้างขนของคิวต่อไปเลย ด้วยความที่มันอยู่ไม่ไกลกันมากครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็คุ้นเคยทางเป็นอย่างดี ทีมรถรับจ้างขนของก็ไม่ได้โทรเข้าไปสอบถามอะไรลูกค้าเพิ่มเติมครับ  งานที่ทีมรถรับจ้างขนของไปทำนั้นของไม่ก่ายกองเลยครับ ประมาณ 4 ชิ้นด้วยกันครับ ของที่ว่าที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องไปเลื่อนคือกระถางต้นไม้ครับ ถ้ามันเป็นกระถางดำๆธรรมดาก็ดีไปครับ ยกง่ายๆใบเล็กๆ
         ทีมรถรับจ้างขนของก็ว่าอยู่ทำไมลูกค้าดูจะสู้ราคาจังเลยแค่ขนต้นไม้เอง กระกว้าง 50-60 เซนติเมตร ยาว 120 เซนโดยประมาณ หน้า 1 นิ้ว โดยประมาณ ข้างในอัดดินไว้แน่นมาก  เหมือนต้นไม้จะโตบนดินแบบนี้ไม่ได้เลย ต้นไม้ก็เป็นต้นอะไรไม่รู้อยากมากครับ ต้องขอผู้ซื้อลากเลยครับ เพราะมันหนัก เป็นกระถางปูนแบบก่อเองครับ ตอนทำมันไม่มีน้ำหนักอะไร จะวางตรงไหนก็ไปทำตรงนั้น แต่ตอนนี้สิครับที่มันยากแค้นมากจริงๆ แล้วทีมต้องยกแบบนี้ถึง 4 กระถางครับ คือหนักมากจริงๆครับ ขึ้นหลังรถได้ทีมรถรับจ้างขนของต้องขอนั่งพัก 15 นาทีครับ เพราะมือ แขน สั่นไปหมดครับ ทีมรถรับจ้างขนของขนย้ายทั้งหมดไปลงปลายทางครับ ปลายทางก็ทุครับ เพราะถ้าทีมรถรับจ้างขนของเอาลงโดยไม่ระวังด้วยน้ำหนักที่มากขนาดนั้นรับประกันว่ามันตกพื้นแตกแน่นอนครับ งานรถรับจ้างขนของคิวนั้นใช้เวลากันนานพอเหมาะพอควรครับ จบงานรถรับจ้างขนของคิวนั้นทีมรถรับจ้างขนของก็มุ่งหน้ากลับบ้านอย่างเดียวเลยครับ เป็นของที่ดูจะหนักที่สุดแล้วที่ทีมรถรับจ้างขนของเคยยกมากเลยครับ ก็ต้องไปถ้าทีมรถรับจ้างขนของจะรับงานรถรับจ้างขนของอะไรก็ต้องถามลูกค้าให้เยอะครับว่าของที่จะให้ทีมรถรับจ้างขนของไปขนของนั้นมันคืออะไร ไม่อย่างนั้นจะเกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้นกับทีมรถรับจ้างขนของอย่างแน่นอนครับ น้องๆในทีมรถรับจ้างขนของบ้ายช่องมันไม่กลับแล้วบางคนหาที่ร่มๆนอนเลยครับ
พฤศจิกายน 28, 2018, 02:51:07 AM
ตอบกลับ #5
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         ทีมรถกระบะรับจ้างก็กลับมาแล้วครับ วันนี้กระปลกกระเปลี้ยมากจริงๆครับ งานไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่มันหนักมากเลยครับ ด้วยความงานรถกระบะรับจ้างเข้ามากะทันหันมากครับ จริงๆทีมรถกระบะรับจ้างมีงานช่วงเช้ากันอยู่แล้วครับ แต่ลูกค้าเจ้านี้ขอด่วนพิเศษจริงๆครับ เพราะต้องใช้ของตอน 9 โมงพอดีเลยอยากให้ทีมรถกระบะรับจ้างออกไปรับของให้ตั้งแต่ 6 โมงเข้าครับ ซึ่งมันก็เป็นเวลาตื่นของทีมรถกระบะรับจ้างพอดีเลยครับ ผมก็รวมตัวคนที่พอจะไปไหวครับ ก็จับทีมรถกระบะรับจ้างมาได้ 3 คนครบครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวแรกทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปขนย้ายลำโพงครับ ลูกค้าจะจัดงานแล้วรถที่ไปขนย้ายลำโพงดันเกิดอุบัติเหตุครับ ก็แน่นอนว่าถ้าไม่มีลำโพงคงจะไม่ดีแน่นอนครับ ผู้ซื้อก็หาทีมรถกระบะรับจ้างทุกทีมเท่าที่จะหาได้ในอินเตอร์เน็ตครับ ซึ่งก็เช้าขนาดนั้นต้องบอกว่ายากมากๆครับ มีทีมรถกระบะรับจ้างนิดหน่อยทีมที่จะตื่นมารอรับลูกค้าตอนนั้นครับฮ่าๆๆ แต่ผมมันตื่นเช้าอยู่แล้วครับเผอิญว่าทีมรถกระบะรับจ้างเราโชคดีก็เท่านั้นเองครับ ลำโพงงานแบบนี้จะมหึมาและหนักมากครับ ดีที่ทีมรถกระบะรับจ้างไปกัน 3 คนครับ ก็ช่วยๆกันแบกครับ มีทั้งหมด 11 ตัวด้วยกัน หนักและเมื่อยเป็นอย่างมากครับ
         งานรถกระบะรับจ้างคิวแรกก็เจอแบบนี้แล้วครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวที่ 2 ทีมรถกระบะรับจ้างก็ไปรอผู้ซื้อแต่เช้าครับเรียกได้ว่าทีมรถกระบะรับจ้างโทรไปปลุกมากกว่าครับ เพราะไปก่อนเวลาหลายสิบนาทีอยู่ครับ ข้าวของต่างๆถูกจัดเก็บเอไว้อย่างดีครับ มีกล่องลังใส่พร้อมครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ทำงานสะดวกเลยครับ จัดกล่องขึ้นรถเข็นแล้วก็ลงลิฟต์ไปเลยครับ  ดูท่าแล้วจะหมดค่ากล่องไปเป็นบ้าครับเพราะเท่าที่ทีมรถกระบะรับจ้างเห็นมันเป็นกล่องใหม่ๆทั้งนั้นเลยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ทำกันไปเรื่อยๆใช่เวลาไม่นานงานรถกระบะรับจ้างคิวนี้ก็เสร็จครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวที่ 3 อันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าก่อนเวลาได้ครับ ด้วยความที่ผู้ซื้อก็อยากจะได้เร็วๆอยู่แล้วครับ แต่ถ้าจองคิวทีมรถกระบะรับจ้างช้าก็จะแบบนี้ละครับ หาเวลาลงให้แสนเข็ญครับ ก็ต้องได้ช่วงเวลาที่ไม่อยากได้ไปครับ แต่ทีมรถกระบะรับจ้างก็เข้าเร็วมากให้ได้ครับทีมรถกระบะรับจ้างไม่ยึดเวลามากมายขนาดนั้นครับ งานรถกระบะรับจ้างก็จะกะเวลาได้แน่นอนทุครับ ถ้าลูกค้าท่านไหนลำบากใจเรื่องเวลามากๆทีมรถกระบะรับจ้างจะไม่ยอมรับรับงานรถกระบะรับจ้างทันทีครับ เพราะทีมรถกระบะรับจ้างไม่อยากให้ผู้ใช้บริการเสียเวลาครับ เรื่องเวลามันกำหนดกันยากลำบากครับ อย่างถ้าเกิดว่าวันดีคืนดีถนเส้นนั้นดันเกิดอุบัติเหตุ รถเคลื่อนตัวได้ช้า แล้วลูกค้าต้องเอาของไปส่งสนามบิน ซึ่งอย่างนี้รับรองว่าเกิดความยับเยินอย่างแน่นอนครับ
ธันวาคม 06, 2018, 06:44:33 PM
ตอบกลับ #6
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         วิ่งวุ่นกันทั้งคืนเลยครับสำหรับทีมรถกระบะขนของ เมื่อคืนวานนี้ พอดีมีงานรถกระบะขนของเข้ามาในช่วงรัตครับ เป็นงานห้างกับงานตลาดนัดครับ งานรถกระบะขนของทั้ง 2 คิวไม่ได้จองล่วงหน้าครับ ทั้ง 2 งานนี้โทรเข้ามาติดต่อทีมรถกระบะขนของในคืนนั้นเลยครับ ทีมรถกระบะขนของต่างคนก็ต่างแยกย้ายกลับเคหสถานกันหมดแล้วครับ สุดท้ายได้ทีมรถกระบะขนของมา 3 ครบจนได้ครับ พอแยกย้ายแล้วทีมรถกระบะขนของก็จะรวมตัวยากเข็ญหน่อยครับ ทีมรถกระบะขนของบางคนบ้านอยู่ไกลครับกว่าจะมากวาจะกลับครับ อันนี้ก็รวมกันเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ๆครับ คือวันนั้นทีมรถกระบะขนของแต่ละคนก็ทำงานรถกระบะขนของกันมา 2-3 งานแล้วครับ ตัวผมเองก็จัดงานรถกระบะขนของไป 3 ตัวเลย แต่โอกาสมาแล้วครับ ทีมรถกระบะขนของรวมกันได้ก็ไปเริ่มงานรถกระบะขนของกันเลยครับ งานรถกระบะขนของคิวนี้ไม่ยากครับ ทีมรถกระบะขนของเข้าไปขนย้ายสินค้าออกจากร้านครับ เพราะลูกค้าจะย้ายร้านไปอยู่ที่อื่นครับ แต่ตามกำหนดลูกค้าต้องย้ายของกลับไปที่เหย้าเรือนก่อนครับ สินค้ามีไม่มากเท่าไหร่ครับ ยังไม่เต็มคันรถดีเลยครับ
          แต่ด้วยความที่ลูกค้าโดนเบี้ยวนัดครับ รถที่นัดกันไว้ แถมลูกค้าโอนมัดจำไปแล้วด้วยครับ ดันไม่ยอมมาให้ครับ ถ้าพรุ่งนี้ไม่คืนมัดจำลูกค้าคงต้องแจ้งความครับ แล้วงานรถกระบะขนของตลาดนัดเป็นงานรถกระบะขนของที่ 2 ของทีมครับ เป็นภาคย์ของทีมรถกระบะขนของที่ตลาดกันห้างมันอยู่ใกล้ๆกันมากครับ ทีมรถกระบะขนของก็เลยขอผู้ซื้อว่าจะแวะเอาของคิวที่ 2 ขึ้นรถไปด้วย ซึ่งลูกค้าก็ไม่มีปมอะไรครับ ทีมรถกระบะขนของก็วิ่งไปเก็บของผู้ซื้อคิวที่ 2 ต่อเลยครับ ของมีท่วมท้นกว่าที่คิดนิดๆ แต่สามารถใส่รถได้ครับ ของไม่เบียดกันก็โอเคแล้วครับ ดีที่ผู้ใช้บริการคิวที่ 2 ถึงที่หมายก่อนครับ ลูกค้าคิวที่ 2 อันนี้ก็โดนมาเหมือนกันครับ รถที่จ้างไว้เบี้ยวไม่ยอมมาครับ แต่เจ้านี้ไม่ได้มัดจำอะไรไว้ครับ ของเป็นพวกเสื้อผ้าเด็กครับ ร้านลูกค้าไม่โค่งเท่าไหร่ครับของก็เลยน้อยหน่อยครับ ก็ไปถึงห้องลูกค้าที่อยู่ไม่ไกลครับ ห้องอยู่ชั้น 1 เลยครับ งานคิวนี้เสร็จเร็วมากครับใช้เวลาไม่ท่วมท้นเลย ส่วนงานรถกระบะขนของคิวที่อันนี้ไกลหน่อยครับ ทีมรถกระบะขนของเข้าไปที่หมู่บ้านของลูกค้าซึ่งลึกและกลางคืนมากครับ ถ้าไม่มีผู้ซื้อคอยบอกทางทีมรถกระบะขนของหลงในหมู่บ้านอย่างแน่นอนครับ ทีมรถกระบะขนของต้องใช้เวลาส่งของให้โหรงครับ เพราะมันมิดไนท์มากแล้วครับ ทำอะไรเสียงดังไม่ได้ครับ ข้างบ้านเขางีบกันหมดแล้วครับ