ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านกระต่ายทำเอง จากแบบกรงสวย ๆ เอาใจคนเลี้ยง สัตว์เลี้ยง กระต่าย  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 31, 2018, 07:37:21 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 221
    • ดูรายละเอียด

บรรดาคนเลี้ยงกระต่ายที่อยากได้กรงกระต่ายใหม่หรือบ้านกระต่ายใหม่ต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เรานำแบบบ้านกระต่ายทำเองมาฝาก ไอเดียดี ๆ ที่ช่วยประหยัดงบประมาณ แถมดีไซน์ได้อย่างใจฝัน

เวลาเลี้ยงสัตว์ เราทุกคนก็อยากจะให้มันอยู่และหลับนอนในที่ดี ๆ จึงไม่แปลกถ้าจะมีบ้านสัตว์ต่าง ๆ ออกมาขายกันมากมาย ทว่าถึงแม้จะเป็นบ้านเล็ก ๆ แต่ราคากลับไม่เล็กตามไปด้วย ฉะนั้นเราเลยนำไอเดียแบบบ้านกระต่ายทำเองมาฝาก บอกได้เลยว่ามีครบทั้งแบบเป็นทรงบ้านและแบบกรง แถมบางหลังก็ทำจากเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก อีกทั้งวิธีทำก็ไม่ได้ยากจนเกินไป เหล่าคนรักกระต่ายแทบทุกคนต้องทำได้แน่

เอาล่ะ จะมีบ้านกระต่ายทำเองแบบไหนสวย ๆ เหมาะกับเจ้ากระต่ายน้อยของคุณบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

ประตูกระต่ายแบบติดมุ้งลวด ทำเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด !

วิธีทำประตูกระต่าย การทำประตูกระต่ายติดมุ้งลวด ให้กระต่ายสามารถเดินเข้า-ออกในบ้านเองได้ ไม่ต้องคอยเปิด-ปิดให้บ่อย ๆ

นี่คือไอเดียที่คนเลี้ยงกระต่ายต้องหลงรักเป็นหนึ่งในคนเลี้ยงกระต่ายที่พบว่า กระต่ายของตัวเองมักจะเข้า ๆ ออก ๆ ในบ้านและกรงนอกบ้านเป็นประจำ ต้องคอยมาเปิดประตูให้ตลอดเวลา เลยลงมือทำประตูกระต่ายแบบติดมุ้งลวดราคาถูก ๆ และนำวิธีมาให้ชมสำหรับคนเลี้ยงกระต่ายที่มักจะเจอปัญหาเดียวกัน

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวการทำประตูกระต่ายแบบติดมุ้งลวดด้วยตัวเอง ไม่ยากเลยค่ะ ต้องเกริ่นสาเหตุก่อนเลยคือ เราเลี้ยงกระต่ายไว้นอกบ้าน กั้นเป็นคอกอยู่หลังบ้านติดกับตัวบ้านเลย ความจริงก็อยากเลี้ยงในบ้านนะจะได้เล่นใกล้ชิด แต่เวลาไม่มีคนอยู่ปิดบ้านไว้ อากาศจะอบอ้าว ไม่ระบาย น้องกระต่ายจะอึดอัดได้ ก็เลยเลี้ยงไว้นอกบ้านมาตลอด และน้องกระต่ายที่เคยเลี้ยงมากี่ตัว ๆ ดูจะนอนหมอบตัวเกร็งเวลาเราอุ้มมาเล่นในบ้าน พอเผลอก็คลานกระดึ๊บ ๆ จะกลับคอกท่าเดียว คงชอบอยู่ในคอกมากกว่าเล่นกับแม่ละมั้ง ฮ่า ๆ เศร้าใจ T_T

– แต่บางทีพี่เปอเป้ออารมณ์ไม่ดีก็ไม่เข้า บางทีอารมณ์ดีมากก็เดินสำรวจนาน ทำท่าจะออกแต่ไม่ออก ทำให้แม่มันต้องมายืนคอยเปิด-ปิดประตูให้ เลยคิดได้ว่าถ้าหาประตูแมวที่เค้าเข้าออกเองได้ก็ดีนะ มีที่เค้าขายกันราคา 800 กว่าบาท แต่ก็อยากลองทำเอง ลองหารีวิวที่มีคนทำเองมีน้อย เห็นมีคนที่ให้ช่างมุ้งลวดทำกรอบมาให้ก็ไม่สะดวก อยากทำเองง่าย ๆ นอนคิดอยู่ 2 วันก็ออกมาเป็น “ประตูกระต่ายสุดฟิน !”

ข้อดี

1. น้องกระต่ายเข้า-ออกเองได้
2. มีผ้าปิดกันยุงและแมลงบินเข้าบ้าน
3. ทำง่าย ๆ ใช้เวลาเพียง 1-2 วันก็เสร็จเลย
4. ถอดออกก็ง่าย หากจะล้างมุ้งลวดก็สามารถถอดคลิปและเก็บกรอบประตูออกก่อนได้

ข้อเสีย

1. ไม่มีที่ล็อกกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้าหรือออกได้แบบประตูแมวสำเร็จที่ขาย แต่เราก็แก้ปัญหาโดยติดประตูที่ด้านริมของประตูมุ้งลวด เวลาจะไม่ให้น้องกระต่ายเข้าบ้านก็ปิดประตูกระจกเข้ามาครึ่งนึงบังช่องเอาไว้หรือเวลาไม่อยู่บ้านก็ปิดประตูกระจกหมด ป้องกันไม่ให้เค้าเข้ามาเล่นซนโดยที่เราไม่อยู่
2. ด้านความแข็งแรงจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่มีแรงน้อย เช่น กระต่าย เวลาโดดเข้า-ออกถีบไม่แรงมาก หากเป็นแมวที่ชอบวิ่งเล่นเข้า-ออกประตูแรง ๆ อาจหลุดกระเด็นตามแรงถีบได้
3. กันน้ำได้เล็กน้อย เนื่องจากเป็นกระดาษอัดโดนน้ำจะบวมทันที แต่การทาสีจะทำให้กันน้ำได้บ้าง แต่ก็ควรอยู่ในบริเวณที่ไม่เปียกน้ำ
บ้านกระต่ายทำเอง จากแบบกรงสวย ๆ เอาใจคนเลี้ยง สัตว์เลี้ยง กระต่าย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/