ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานให้เหมาะสมสำหรับหน่วยงานของเรา  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 26, 2018, 09:47:09 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3208
    • ดูรายละเอียด

ในเวลาคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น เราจะต้องให้ความสำคัญและควรให้เวลาในการเลือกเฟ้นอย่างรอบคอบ ด้วยเหตุว่าบุคลากรของบริษัทจำต้องคลุกคลีกว่า 8-9 ชม.แต่ละวันอยู่กับเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านี้ ดังนั้น หัวข้อเรื่องการให้ความคล่องและความสะดวกสบาย ในเวลาใช้งานรวมทั้งหน้าตาดีไซน์ สิ่งพวกนี้คือประเด็นอันดับต้นๆที่สามารถช่วยเพิ่มศักยภาพการปฏิบัติงานได้ โดยนี่คือ 4 ทิปในการกลั่นกรองเลือกเฟ้น ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าอาจจะช่วยให้คุณสั่งซื้อเครื่องใช้ที่คุ้มค่าคุ้มราคาให้กับออฟฟิศได้อย่างดี
เลือกซื้อเครื่องใช้ที่ตรงกับ Need
อย่างแรกที่ท่านจะต้องกลั่นกรองก่อนเรื่องประเภทอื่นๆ นั่นก็คือ การกำหนดหน้าที่ ของ Space ของสำนักงานที่คุณต้องการใช้งานเสียก่อน และยังรวมถึงระบุว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือแอสเซสเซอรี่หลักๆ อะไรบ้างที่ท่านต้องจัดหาลงมาตอบสนองความคล่องตัวจากพื้นที่เหล่านั้น สำหรับบางออฟฟิศอาจจะจำเป็นเลือกใช้จอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ หรือไม่ก็ขนาดโต๊ะประชุมที่รองรับการสัมมนาภายในธุรกิจหรือคนนอกได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้คุณต้องกำหนดสถานที่ให้พอเพียงรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กหลากหลาย ที่เป็นที่เข้าที่เข้าทางด้วยเช่นกัน เนื่องจากถ้าหากลูกน้องของท่านเปลืองเวลาอยู่กับการเฟ้นหาเอกสารนานเกินไปย่อมทำให้เกิดผลร้ายต่อประสิทธิภาพการทำงาน
กุญแจสำคัญคือเรื่องความคล่องตัวระหว่างทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งเบสิกอันดับแรกซึ่งคุณสมควรเลือกสรรคือ โต๊ะ พยายามเลือกซื้อซึ่งใช้การสบายรวมทั้งมีเนื้อที่จัดเก็บสิ่งสำคัญบนโต๊ะทำงานอย่างเพียงพอ เช่นว่า Computer โซนสำหรับเขียนคิดงาน พร้อมทั้งการใช้ด้านอื่นๆ ที่จะมีขึ้น ท่านจะต้องใคร่ครวญถึงสถานที่เก็บ และจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะอีกด้วย แต่กระนั้นการสั่งซื้อก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้งานหลักๆ เกี่ยวกับสิ่งไร
อันดับสืบมาก็คือ เก้าอี้สำนักงาน ด้วยเหตุว่าเจ้าหน้าที่ของคุณจะต้องใช้เวลานั่งปฏิบัติหน้าที่นานในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นการเลือกสรรเก้าอี้ซึ่งนั่งถูกสุขลักษณะ จะช่วยทำให้ท่วงท่าการนั่งทำงานของเราถูกต้องด้วยพร้อมทั้งสามารถช่วยเสริมไม่ให้ปวดหลังอีกด้วย เลือกเฟ้นเก้าอี้สำนักงานที่คุณสามารถปรับปรุงความสูงได้ จะสะดวกที่สุด ประเด็นสำคัญนั่นก็คือท่านจำเป็นทดสอบนั่งลงเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อให้สามารถรู้ว่าสิ่งใดลงตัว และช่วยให้เจ้าหน้าที่ของท่านสะดวกมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้เราอาจจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานส่วนชนิดอื่นๆ อย่างตู้เอกสาร ชั้นวางหนังสือ รวมทั้งเก้าอี้สำนักงานเสริมสำหรับลูกจ้างหรือผู้ร่วมงานของธุรกิจ
ออกแบบผังพร้อมทั้งlocation
การรู้ส่วนสัด ขนาดพื้นที่ว่างของOfficeที่กระจ่าง จะช่วยให้ท่านอาจคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้ลงตัว ฟังดูเหมือนคือประเด็นขั้นต้นที่คุณเข้าใจกันอยู่แล้ว ถึงกระนั้น จำต้องตระหนักเกี่ยวกับตัวประกอบอื่นๆ ตัวอย่างเช่น การเข้าถึงระบบไฟฟ้าภายในอาคาร สถานที่จัดเก็บ บานหน้าต่างออฟฟิศ หรือว่าบรรยากาศที่ดีในการทำงานด้วย ซึ่งถ้าพื้นที่ไม่อาจจะปรับลดเรื่องรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น ควรเลือกชีท หรือฉากกั้นสำนักงานเพื่อทำมุมเงียบๆ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับกับการทำหน้าที่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้คือสิ่งระบุสัดส่วนประเภทของเครื่องใช้ที่ท่านเลือกเฟ้นด้วยเช่นกัน การวางแผนผังโซนมีประสิทธิภาพ จะจะทำให้ระบบการปฏิบัติงานราบรื่นมากขึ้น นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบ โต๊ะของคุณควรมีเนื้อที่ว่างเข้าๆออกๆพร้อมทั้งขยับเขยื้อนทำงานได้คล่องตัว

คัดเลือกดีไซน์ที่จัดสร้างแรงผลักดัน

เพราะยุคปัจจุบันมนุษย์เราจำต้องหมดเวลา 1 ใน 3 ของวันกับการทำงาน ดังนั้นการสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมกับรสนิยมของเราคือเรื่องซึ่งสมควรให้ความสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีชนิดมากมายและไม่เหมือนกัน ทั้งชนิดประเภททันสมัย หรือไม่ก็สไตล์โบราณ การสั่งซื้อรูปแบบที่เหมาะกับโทนบริษัทอาจจะสร้างไอเดียในการทำงานได้เช่นเดียวกัน

ที่มา : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ