ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็วัสดุช่างเสียซ่อมแซมได้ง่ายๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 01:32:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3977
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงมีเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือจะต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เนื่องจากอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว เป็นต้นว่าสว่านไฟฟ้า ถ้าสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะทำให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนเสียดายและก็สิ้นเปลืองงบประมาณเกินไป

ดังนั้นแล้ว พวกเราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้อย่างไม่ยากเย็นและก็ราคาถูกยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีมากมายที่สุดในท้องตลาด ปัจจัยนึงโน่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมากมาย ทั้งอะไหล่เกรดเทียบแล้วก็อะไหล่แท้ โดยเหตุนี้แล้วผมชี้แนะว่าหากว่าอยากจะเลือกซื้อเครื่องมือช่าง ควรจะเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากยิ่งกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ หากต้องการหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างไม่ยากเย็นจนกระทั่งเกินไปนัก แต่ว่าถ้าเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อไร การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดจะต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านทรงกระทำกระแสไฟฟ้า ขายอะไหล่เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน ได้แก่ Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีแทบครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้คุณเชื่อใจได้ว่า ถ้าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเปล่า หรือถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ออมทั้งต้นทุนรวมทั้งอดออมอีกทั้งเวลาสำหรับการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยมากๆทั่วๆไปนั้นก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด มูลเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยครั้ง ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องไม้เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ดังนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย จึงเสนอแนะว่ามานะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนบริบูรณ์ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายหลายครั้งด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าเนื่องจากมีการใช้งานตลอดระยะเวลา จึงทำให้ได้โอกาสที่จะพังทลายหรือผุพังได้ๆด้วยอย่างเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นบางครั้งอาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แม้กระนั้นแม้ว่าผู้ใดพิจารณาให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับวัสดุของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดกาล มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองข้าม เพราะแปรงถ่าน บางครั้งอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ หากกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด ตราบจนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระอีกทั้งไปทั้งยังให้เกิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยสิ่งเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า