ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัทรับเหมาต่อเติม รับตกแต่งภายใน บ้านทรุด อีกทั้ง สำนักงาน ออฟฟิศ ตอกเสาเข็ม  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 07:07:47 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6998
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

บริษัท Complete Home รับเหมาต่อเติมบ้าน ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
โทรต่อ 094-253-9397
ต้องการ ซ้อมบ้านร้าว รับต่อเติมบ้าน[/u]หรือไม่?[/b]
สิ่งที่ควรรู้ก่อนคิดต่อเติมบ้าน
1. หัวข้อด้านกฎหมาย
การเพิ่มเติมหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขอาคาร ตามรายละเอียดต่อไปนี้ จำต้องได้รับการอนุญาตจากทางด้านราชการ
การขยายพื้นที่ชั้นหนึ่งชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตำรวจม.
แปลงหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมพื้นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม
เพิ่ม – ลด ปริมาณ หรือแปลงเสา คาน บันได และผนัง
ตึกควรจะมีระยะถอยร่นจากเส้นเขตที่ดิน ดังต่อไปนี้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์และตึกแถว พื้นที่ว่างข้างหลังกว้าง 2 ม. ต้องเว้นว่างไว้ เพื่อเป็นทางหนีไฟ
ฝาผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ที่สูงไม่เกิน 9 มัธยม ต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2.0 ม. สำหรับที่สูงเกิน 9.0 มัธยม จะต้องห่าง 3.0 มัธยม ผนังที่ไม่มีช่องเปิดต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 มัธยม นอกจากแม้กระนั้นได้รับความยินยอมพร้อมใจจากเจ้าของที่ข้างเคียง
จะมองเห็นได้ว่าตามกฎหมายนั้น ทาวน์เฮ้าส์และก็ตึกแถวเกือบจะไม่สามารถต่อเติมอะไรก็ตามได้ตามกฎหมาย นอกจากแม้กระนั้นมีพื้นที่เหลือด้านหลังมากมายๆแม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ถ้าอยากต่อเติมอย่างแม่นยำก็จะต้องมีการยื่นขอก่อสร้างด้วย แต่ว่าที่เห็นว่ามีการก่อสร้างต่อเติมอยู่ทั่วๆไปก็เพราะเหตุว่าทางการผ่อนปรนให้ ถ้าหากว่าไม่มีปัญหาอะไรก็ตามกับบ้านใกล้กัน
2. หัวข้อการขัดกันกับบ้านข้างๆ
จากหลักสำคัญที่ 1 จะเห็นได้ว่าการที่จะสามารถต่อเติมได้อย่างไม่มีปัญหานั้น จำเป็นจะต้องมีการพูดคุยกับบ้านใกล้กันก่อนว่าจะมีการต่อเติมบ้าน เพราะเหตุว่าหากบ้านข้างๆไม่ยินยอม และก็ไปร้องทุกข์กับทางราชการก็จะมีปัญหาตามมาค่อนข้างจะมากมาย
แม้กระนั้นแม้บ้านใดมีพื้นที่มากพอจนกระทั่งสามารถยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ เจ้าของบ้านก็ยังคงต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการก่อสร้างต่อบ้านข้างเคียงด้วย ดังเช่นว่า แรงสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม, การเคลื่อนตัวจากการขุดดิน, ปัญหาเสียงหรือผง ซึ่งหากมีปัญหากระทั่งบ้านใกล้กันรับไม่ได้ อาจมีการฟ้อง ให้หยุดการก่อสร้าง และก็สามารถเรียกร้องค่าใช้สอยในกรณีที่กำเนิดความทรุดโทรมได้
3. การต่อเติมบ้าน
เป็นงานที่จะต้องอาศัยวิศวกรเป็นผู้ออกแบบงานส่วนต่อเพิ่มให้ เนื่องด้วยพื้นที่ส่วนที่เพิ่มเติมมักเป็นพื้นที่จำกัด รวมทั้งจะต้องคำนึงถึงภาวะปัจจุบันนี้ของอาคาร ตลอดจนสภาพพื้นที่ในส่วนที่จะอยากได้เพิ่มเติม ซึ่งมีข้อกำหนดสำหรับในการดำเนินงาน, การเลือกใช้ระบบของเสาเข็ม, การลำเลียงวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง ตลอดจนการแก้ไขปัญหาน้ำรั่วรอบๆรอยต่อของอาคารเดิมและส่วนต่อเพิ่มเติม
 
ข้อคิดเตือนใจก่อนเพิ่มเติมบ้าน
การเสริมบ้านเป็นสิ่งที่เกือบจะหลบหลีกไม่ได้สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านในโครงการจัดแบ่งทั่วๆไป เพราะว่าผู้ประกอบกิจการจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายสำหรับในการก่อสร้างให้เยอะที่สุด ฉะนั้น พื้นที่บ้านจึงมักไม่เป็นที่พอใจของผู้บริโภค โดยยิ่งไปกว่านั้นคนประเทศไทยที่จำต้องทำกับข้าวไทย ซึ่งชอบจะต้องทำการต่อเติมครัวเพิ่มเติมเสมอ ซึ่งมักทำให้เกิดปัญหาตามมามหาศาล ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก่อนการเพิ่มเติมบ้าน อยากให้คุณเจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังที่กำลังจะกล่าวต่อไปในขณะนี้
1. แบบทางด้านสถาปัตยกรรม
1.1 พื้นที่ส่วนต่อเพิ่ม จะต้องมีรูปแบบสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม ทั้งยังด้านอุปกรณ์และก็ใบหน้าของอาคาร โดยสามารถให้ผู้ออกแบบทำรูป 3 มิติ เพื่อแสดงให้เห็นว่าหลังจากเพิ่มเติมแล้วต้นแบบบ้านจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง เจ้าของบ้านพอใจหรือเปล่า เนื่องจากถ้าเจ้าของบ้านดูแบบไม่เป็น เมื่อเพิ่มเติมแล้วบางทีอาจจำต้องทนอยู่ในบ้านที่ต่อเติมจนถึงน่ารังเกียจไปอีกตลอดชีพ
1.2 จะต้องคำนึงถึงการระบายอากาศข้างในบ้านข้างหลังต่อเติม ส่วนมากการเพิ่มเติมแต่งชอบไปปิดช่องทางระบายอากาศของตัวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตึกจำพวกทาวน์เฮ้าส์แล้วก็ตึกแถว เมื่อต่อเติมหลังบ้านแล้ว ลมไม่สามารถพัดจากหน้าบ้านไปออกหลังบ้านได้ ทำให้อากาศด้านในภายร้อนมาก จนถึงไม่สามารถที่จะอยู่ได้ หากไม่มีระบบปรับอากาศ โดยเหตุนี้ การต่อเติมจำต้องพากเพียรหาช่องให้ลมสามารถถ่ายเทได้ ซึ่งจำเป็นต้องหารือผู้ออกแบบ
1.3 แสงไฟจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่มักจะไปปิดช่องแสงที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ทางเท้าศูนย์กลางและก็ช่องบันไดมืดตลอดเวลา ทำให้ต้องเปิดไฟทั้งวัน ด้วยเหตุดังกล่าว การเสริมต้องพิจารณาถึงการเปิดโอกาสแสงไว้ด้วย
2. ปัญหาด้านข้อบังคับรวมทั้งผลพวงกับบ้านใกล้กัน
โดยธรรมดาการต่อเติมบ้าน สำหรับอาคารพาณิชย์, ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้กระทั้งบ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก ผิดกฎหมายดูเหมือนจะทุกข้างหลัง เนื่องมาจากโดยชอบด้วยกฎหมายได้ระบุพื้นที่ว่างไว้สำหรับตึกแต่ละประเภท ซึ่งการก่อสร้างก็ชอบก่อสร้างเต็มพื้นที่ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแล้ว โดยเหตุนั้น ท่านเจ้าของบ้านต้องระมัดระวังเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วไว้บ้าง ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่ก็ทราบถึงความจำเป็นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยมักจะไม่เข้ามาวุ่นวาย นอกจากในกรณีที่มีผู้ร้องทุกข์ เพราะฉะนั้นก่อน ที่ท่านจะต่อเติมก็ควรบอกเล่าบ้านข้างๆให้รู้ว่าท่านจะเพิ่มเติม และจะต่อแบบใด เพื่อไม่ให้ กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้านข้างเคียง ได้แก่ อย่าเพิ่มเติมจนชิดกับข้างบ้าน หรือเพิ่มเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องระบายลมไปใกล้ข้างบ้านจนถึงเสียง, แสง หรือกลิ่นในครัวไปก่อกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเพิ่มก็ควรมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน โดยการเอาหัวใจเขามาใส่ใจพวกเราบ้างว่า หากข้างบ้านทำกับพวกเราแบบนี้ เราจะรับได้หรือไม่
3. แบบสำหรับการต่อเติม
ก่อนหาผู้รับเหมา ถ้าหากท่านเจ้าของบ้านไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเลย ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าหาข้อมูลไว้บ้าง หรือทางที่ดีหาวิศวกรเป็นที่ปรึกษาซักคน ต่อไปก็หาผู้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและก็งานองค์ประกอบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำแบบรวมทั้งเนื้อหาของงานให้ครบถ้วนบริบูรณ์ เพื่อให้เป็นแนวทางให้ผู้รับเหมาก่อสร้างคิดราคา และก่อสร้างไปตามแบบที่ท่านต้องการ
4. การหาผู้รับเหมาก่อสร้าง
การเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง ไม่ใช่ดูแค่ราคาที่เสนอเพียงแค่นั้น เนื่องจากบ่อยครั้งผู้รับเหมาจะใช้แนวทางเสนอราคาที่ต่ำเพื่อให้ได้งาน แล้วมานะลดประสิทธิภาพงาน, คิดราคาเพิ่มหรือร้ายสุดเป็นทิ้งงาน ด้วยเหตุนั้น ทางสำหรับเพื่อการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง เป็นหาที่พบเจอผลงาน เป็นถามจากคนรู้จักกันเสนอแนะ แล้วตามไปดูผลงาน ไต่ถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมารายนี้เป็นยังไงบ้าง การเสวนาต่อราคา รวมทั้งการแบ่งงวดงาน ควรต้องอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก
ข้อแนะนำสำหรับท่านที่คิดจะเพิ่มเติมบ้าน ในขณะที่ยื่นและไม่ยื่นขออนุญาตมีดังนี้
เอาใจใส่คนอื่นๆเหมือนกับเอาใจใส่ตัวเองบ้างว่าข้างบ้านจะลำบากจากการเพิ่มเติมแต่งของพวกเราบ้างหรือไม่ อีกทั้งขณะต่อเติม จะเกิดเสียง ฝุ่น รบกวนตลอดเวลา รวมทั้งหลังจากต่อเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านหรือเปล่า
แม้กระทั่งขออนุญาตถูกต้อง การก่อสร้างเพิ่มเติมถ้าหากไปทำความตกที่นั่งลำบากกับบ้านข้างเคียง ก็อาจถูกร้องทุกข์ หรือฟ้องคดีให้หยุดการก่อสร้างได้
ควรผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดความไม่ลงรอยกัน ซึ่งจะมีผลให้การก่อสร้างสามารถปฏิบัติงานให้เสร็จจากที่อยากได้
ก่อนทำต่อเติม ควรจะแจ้งเพื่อนบ้านข้างๆให้รับรู้ว่าพวกเราจะเพิ่มเติมยังไง จะเสร็จเมื่อไร เพื่อลดการขัดกัน
งานการเพิ่มเติมบ้าน ควรต้องอาศัยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ ด้วยเหตุนั้น การคัดสรรผู้รับเหมาจะต้องมองให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัววินิจฉัย เพราะเหตุว่าอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในตอนหลัง
แนวทางด้านโครงสร้าง
หลักการสำหรับในการเพิ่มเติมจะต้องแยกโครงสร้างส่วนต่อเติมใหม่ให้เป็นโครงสร้างต่างหาก ซึ่งสามารถอยู่ได้โดยตนเอง การแยกโครงสร้างต้องให้แยกขาดจริงๆโดยจะต้องเว้นให้เกิดช่องว่างระหว่างตึก ถ้าหากมีพื้นที่เพียงพอ แต่หากไม่มีก็ให้กันด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อของส่วนประกอบเดิมกับโครงสร้างใหม่ ซึ่งรวมทั้งห้ามเชื่อมต่ออุปกรณ์ปูผิว และก็ฝาผนังก็ควรจะเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยสิ่งของยาแนวชนิดโพลียูรีเทน เพื่อป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังคาก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวอาคารเดิม ยื่นมาคลุมตึกที่เพิ่มเติม เพื่อคุ้มครองน้ำรั่วบริเวณรอยต่อ
 
 
เรามีทีมช่างตกแต่งภายในทีมีความชำนาญ จากช่างไม้ที่มีประสบการณ์กว่า30ปี ซึ่งพร้อมที่จะสร้างงานไม้ให้สวยงามเหมาะกับห้องและความต้องการของคุณ เช่น  ประตูสั่งทำตามขนาด

 

ให้บริการครบวงจรเรื่องบ้าน รับออกแบบ ซ่อมบ้าน ราคาถูก
อีกทั้ง ออกแบบ งานบิ้วอิน ตั้งอยู่ที่ Bangkok Thailand


ใช้บริการกับเราสิ รับแก้ทุกปัญหา ออกแบบ ตกแต่งภานใน renovate บประกันงาน ออกแบบบ้าน ร้านค้า สำนักงาน ตกแต่งภายใน ต่อรองราคาได้ ราคาถูก
 
ปัญหาคาใจต่อเติมครัวแล้วทรุด
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านเป็น หลังจากเพิ่มเติมครัวแล้ว พอได้งานไปสักระยะหนึ่ง ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมชอบทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน...
1. เพราะเหตุใดจึงทรุด?
บ้านธรรมดามักลงเสาเข็มยาวลึกถึงชั้นดินแข็งก็เลยได้รับแรงพยุง 2 ส่วนเป็น “แรงเสียดทานจากดินอ่อน” และ “แรงกดดันจากชั้นดินแข็ง” ในขณะครัวส่วนต่อเพิ่มเติมมักลงแค่เสาเข็มสั้น ก็เลยมีแรงพยุงเพียงส่วนเดียวคือแรงเสียดทานจากดินอ่อนเพียงแค่นั้น แล้วก็นี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มยุบเร็วกว่าบ้าน
นอกจากนั้น ถ้าเกิดกำเนิดปัจจัยให้ชั้นดินอ่อนยุบตัวเร็ว เป็นต้นว่า ความดันน้ำลดลดลงกว่าปกติ (มักเกิดบริเวณจังหวัดกรุงเทพและพื้นที่บริเวณ) ผิวดินพร้อมส่วนต่อเพิ่มเติมที่ลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดตามด้วยเช่นกัน
2. ทรุด ร้าว รั่ว
การต่อเติมห้องครัวหรือส่วนต่อเพิ่มใดๆนอกจากจะต้องแยกองค์ประกอบออกมาจากตัวบ้านแล้วควรจะจบงานรอยต่อพื้นและฝาผนังให้ถูกต้องด้วยข้อผิดพลาดที่มักพบเป็น ช่างมักก่อผนังหรือหล่อพื้นชนเชื่อมติดกับบ้านเกิดเมืองนอน ถัดมาเมื่อพื้นดินทรุดตัวลงจากน้ำหนักกดทับของส่วนต่อเพิ่ม (อาจรวมถึงสาเหตุอื่น ดังเช่น พื้นดินกลบไว้ไม่นานพอ หรือเคยเป็นบ่อสระมาก่อน ฯลฯ) ส่วนต่อเพิ่มก็จะทรุดตามพื้นดินจนมีการฉีกจนขาดผิดใจบริเวณรอยต่อ ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ง่าย แนวทางที่ถูกต้องเป็นให้ใช้โฟมคั่นระหว่างรอยต่อดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว (พื้นรวมทั้งฝาผนัง) ก่อนจะยาแนวด้วย PU หรือ Silicone นอกจากนี้ เพื่อการทรุดตัวเป็นไปอย่างช้าๆอาจเลือกใช้วัสดุกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักค่อย รวมทั้งกระจายน้ำหนักเฉลี่ยหลายด้านเพื่อเลี่ยงการทรุดตัวแบบเอียง
3. ทรุดแบบเอียงๆ!
ถ้านำส่วนประกอบของห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมไปฝากไว้กับบ้านเกิดเมืองนอน ฝั่งด้านนอกซึ่งลงเสาเข็มสั้นจะยุบก่อน ขณะที่ฝั่งภายในซึ่งยึดกับโครงสร้างภูมิลำเนาแม้ว่าจะยังไม่ทรุดในทีแรกๆ แต่ในภายหลังก็จะฉีกให้ขาดออกมาท้ายที่สุด แปลงเป็นการทรุดตัวแบบเอียงซึ่งอันตรายในด้านส่วนประกอบ และนับคือปัญหาที่แก้ไขได้ยากมาก
4. ทำเช่นไรไม่ให้ทรุด?
บ้านทรุดหรือส่วนต่อเพิ่มทรุดนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามปกติ ด้วยเหตุว่าสิ่งปลูกสร้างย่อมมีการยุบเป็นธรรมดา แม้กระนั้นการทรุดตัวจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือแทบไม่ทรุดเลย ถ้าลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง สำหรับกรณีมีพื้นที่จำกัด บางทีอาจลงทุนเลือกใช้เสาเข็มแบบ Micro Pile เพื่อความสะดวกสำหรับในการก่อสร้าง และความแข็งแรงมั่นคงของส่วนต่อเพิ่มเติม
 
รอยต่อเพิ่ม ที่มักเกิดปัญหาคราวหลัง
ทางเข้าหลักหน้าบ้าน
หมู่บ้านจัดสรรส่วนมากมักดีไซน์พื้นที่ตรงนี้เป็นเพียงพื้นที่ปูกระเบื้องยกฐานะขึ้นมาโดยประมาณ 20 – 30 ซม.ก่อนที่จะเข้าตัวบ้าน และมักมีเสาขนาดใหญ่ทั้งสองข้างเป็นตัวระบุขอบเขตการใช้แรงงาน ว่าไปแล้วพื้นที่นี้ทำอะไรได้ไม่มากเท่าไรนัก เนื่องจากด้วยขนาดที่เล็กและก็เป็นทางเท้าเข้า-ออกบ้าน จำนวนมากก็เลยจะต่อเติมในรูปแบบของการเพิ่มระเบียงให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น
กรณีนี้เราอยากได้พื้นที่ระเบียงที่อยู่รอบๆก่อนเข้าตัวบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆยามเย็น หรือใช้รับรองแขกถ้าเกิดมีงานเลี้ยงที่บ้าน แนวคิดสำหรับการวางแบบจึงเป็นการเพิ่มเติมส่วนของระเบียงไม้ สร้างสวนแนวดิ่ง พร้อมกับแนวกำแพงทึบที่แนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้รอบๆนี้
– องค์ประกอบและก็สิ่งของ
จำเป็นต้องแยกคานโครงสร้างส่วนที่เพิ่มเติมออกมาจากส่วนเดิมของบ้าน กรณีนี้อาจใช้เสาเข็มสั้นราวๆ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนักก็น่าจะพอเพียง ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ส่วนต่อเพิ่มเติมควรต้องตัดขาดจากส่วนอาคารเดิมด้วยเหมือนกัน ส่วนที่เป็นพื้นไม้บางทีอาจใช้ไม้สังเคราะห์หรือไม้จริงก็ได้ สุดแท้แต่ความชื่นชอบและก็ความเหมาะสม ส่วนผนังกรุหินที่อยู่ตรงกันข้ามประตูปากทางเข้าอาจจะต้องก่อฝาผนังเพิ่มเล็กน้อย เพื่อให้เกิดการปิดล้อมที่เหมาะสำหรับพื้นที่พักจริงๆ
มีหลายบ้านที่ประสบพบปัญหานี้ เป็นการที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดกว้างพอที่จะจัดสวนหรือมีระเบียงไม้นั่งพักผ่อนสบายๆได้ แม้กระนั้นเพราะเหตุไรช่องเปิดที่ให้มากมายลับเป็นหน้าต่างเล็กๆที่มองออกไปได้เพียงแค่นั้น จะออกไปหนก็จำต้องเดินอ้อมไปออกทางหน้าบ้านรวมทั้งมายังสวนนี้
– การใช้งาน
ถ้าหากอยากได้ความสบายรวมทั้งช่องเปิดที่ใหญ่ขึ้น ก็จึงควรเปลี่ยนจากหน้าต่างเล็กกลายเป็นประตูบานเปิดหรือบานเลื่อนก็ได้ สร้างระเบียงไม้พร้อมระแนงบังแดดเพื่อสร้างส่วนพักผ่อนนอกบ้าน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมความเกี่ยวข้องระหว่างข้างในกับด้านนอกให้ใกล้ชิดกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
– โครงสร้างและก็วัสดุ
ถ้าเกิดกลัวว่าจะมีการทรุดอาจใช้เสาเข็มสั้นโดยประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนัก ส่วนองค์ประกอบที่รองรับพื้นไม้นั้นเป็นโครงคร่าวๆเหล็กที่ทาหรืออบน้ำยากันสนิมแล้ว เพื่อความคงทนต่อฝนรวมทั้งความชื้นมากกว่าโคร่งคร่าวไม้ และไม่ควรให้สัมผัสพื้นดินโดยตรง ส่วนเสาที่ปฏิบัติภารกิจรับระแนงไม้ด้านบนเป็นเหล็กกล่องขนาด 15 x 15 เซนติเมตร ทาสีกันสนิมรวมทั้งโทนสีที่อยากได้ ซอกซอยด้วยเหล็กกล่องขนาด 5 x 5ซม. ห่างกันทุก 60 ซม.เพื่อจัดตั้งไม้ระแนง
ห้องครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่คนมักต่อเติมเพื่อการใช้งานที่สบายขึ้น ด้วยเหตุว่ารูปแบบของห้องครัวหมู่บ้านจัดสรรมักมีฝาผนังรอบด้าน มีหน้าต่างระบายอากาศเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แถมยังมีประตูที่เชื่อมต่อกับภายในบ้านโดยตรงด้วย ก็เลยอาจมีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นก่อกวนได้
– การใช้งาน
ครัวที่คนประเทศไทยนิยมและก็ใช้งานได้สะดวกที่สุดเป็นครัวไทยแบบเปิดเตียน มีเพียงหลังคาที่กันแดดกันฝน ส่วนที่เหลือนั้นละไว้เพื่อให้มีการระบายอากาศรวมทั้งความชุ่มชื้น เลือกซื้อบ้านจัดสรรคราวต่อไป (หากมีโอกาส) ลองดูห้องครัวเป็นลำดับต้นๆก็ดีนะ ฉะนั้นการใช้งานของพื้นที่ที่เพิ่มเติมส่วนนี้ จึงเน้นย้ำการระบายอากาศและก็แดดที่สามารถเข้าถึงเจริญเป็นหลัก โดยอาจทำเคาน์เตอร์สำหรับปรุงอาหารที่นำเตาไปไว้อีกด้านหนึ่งของห้องครัว ส่วนฝาผนังที่ชิดกับบ้านก็เป็นเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารเพื่อส่วนต่อเข้าไปในบ้าน
– องค์ประกอบแล้วก็วัสดุ
สิ่งที่จำเป็นที่สุดของการเพิ่มเติมครัวก็น่าจะเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำดี น้ำเสีย แล้วก็แก๊สเหลว ฝาผนังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งก่อใหม่นั้นนอกจากจะเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ภายในหรือข้างหลังยังเป็นที่หลบของงานระบบดังกล่าวมาแล้วข้างต้นด้วย
ชีวิตที่สมบูรณ์ มาจากบ้านที่เต็มที่
"Complete Home , Complete Life"

ขอบคุณบทความจาก : http://www.completehome.co.th/

Tags : ต่อเติมบ้าน, house extension , ซ่อมบ้าน