ผู้เขียน หัวข้อ: การตรวจตราหูฟังบลูทูธแบ่งออกมีอยู่อายุใช้งานที่ยาวนานขึ้น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 02:47:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7190
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
 

หูฟังบลูทูธไม่ใช่หรือหูฟังไร้สายเป็นที่แบบของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ยนรถไม่ใช่หรือเห็นแก่ตัวคมนาคมอยู่เป็นประจำโดยไม่ต้องถือติดต่อหรือไม่การใส่หูฟังแบบมีวิถีให้พะรุงพะรัง หูฟังไร้สายยังงี้จึงตอบโจทย์คลี่คลายได้อย่างถูกจุด พร้อมกับเพื่อให้หูฟังของเราอยู่กับเราไปนาน ๆ วันนี้เรามีอย่างปรนนิบัติรับใช้เจ้าหูฟัง bluetooth มาวานกันค่ะ
1. รอบคอบในงานใช้งาน
สับหลีกการทำตกไม่ก็กระแทกเช่นไรศักดิ์ ๆ เพราะว่าหูฟังบลูทูธจะมีวงจรภายในที่เร้นลับกว่าหูฟังแบบปกติธรรมดา ดังนั้นผิมีการตกพื้นเหรอได้รับการกระทบวงจรข้างในสามารถหายนะเอาได้ไม่ยาก ๆ ค่ะ
2. หลบมุมที่ ๆ มีความชื้นพร้อมด้วยความร้อนสูงศักดิ์
มั่นใจว่าวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทุกพันธุ์จะไม่ชอบที่ที่มีความชุ่มชื้น เหรอ เดโชสูง ๆ อยู่แล้ว จะมีผลต่อวงจรอิเล็กทรอนิกส์ในเครื่องมือนั้น ๆ ดังนี้ควรเก็บในที่ ๆ แยบยล หนีที่ ๆ มีความเสี่ยง อาทิเช่น หน้าคอนโซนรถ การตั้งหูฟังบลูทูธเอาไว้ใกล้แก้วน้ำหรือไม่ก็แก้วกาแฟ หรือพื้นที่อื่น ๆ ที่มีความเสี่ยงแบบนี้ก็เพราะว่าคงเป็นเหตุให้หูฟังบลูทูธของเรามีอายุการใช้งานที่สั้นลงค่ะ
3. ใส่หูฟังก่อนแล้วบ้างเปิดเพลง
ควรเปลือยหูฟังในช่วงที่ต้องการใช้งานแต่ บางคนอาจจะคิดว่าก็เปิดทิ้งไว้ได้คงช่างเถิด แต่อย่าเลือนว่า เว้นเสียแต่จะทำให้เสียแบตเตอรี่ไปเปล่า ๆ แล้ว จักเป็นเหตุให้หูฟังถอยหลังเข้าคลองอยู่ ก็เพราะว่าของทุกชนิดจะมีการหย่อนคุณภาพลงขณะมีการชดใช้งานอยู่แล้ว ดังนี้สมมุติปราศจากความจำเป็นต้องใช้ก็น่าจุกการใช้งานนะคะ
4. เบาเสียงลงบ้างก็ได้
งานฟังเพลงหรือส่งภาษาโทรที่มากโผงผางเกินเลย จะเป็นเหตุให้หมดเปลืองแบตเตอรี่เพิ่มพูน เนื่องจากเมื่อข้าพเจ้าเพิ่มจำนวนเสียง ตัวหูฟังบลูทูธก็จักจงดึงแรงงานมาใช้เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งยิ่งไปกว่านั้น ก็จะส่งผลร้ายต่อหูของเราอีกด้วยคะ ฉะนั้นก็ควรฟังในความดังที่เหมาะเหม็งนะคะ
5. ควรหักใส่ลังหรือถุงย่ามที่มีเอกลักษณ์
เมื่อควักกระเป๋าหูฟังบลูทูธทั่วๆ ไปก็จะมีการแถมพกกล่องมาอยู่แล้ว ไม่ก็ถ้าขัดสนจริง ๆ ก็ควรหาควักกระเป๋าลังหรือว่าถุงย่ามเพื่อเก็บหูฟังโดยเฉพาะ เพราะว่ามันจักช่วยเซฟความสะดวกในการกระแทกหรือไม่ก็การโดนกดทับได้ เพราะแค่เพียงโดนกระแบะมือแต่ถ้าหากโดนบ่อยๆ ไม่ใช่หรือเป็นเพลานาน ๆ ก็เป็นเหตุให้หูฟังบลูทูธของเราวอดวายได้เช่นเดียวกันค่ะ
6. ชำระล้างเสียบ้างก็ดี
หลังการใช้งานก็ต้องใช้สำลีไม่ใช่หรือผ้าชุบแอลกอฮอล์ (อย่าชุบจนชุ่มเกินเลยเป็นได้เจียรทำให้วงจรภายในส่ำเสียได้) ขัดทำให้หมดจดหูฟังมั่ง เอาคราบเหงื่อหรือไม่คราบฝุ่นหรือสารพิษต่าง ๆ ออกไปบ้าง ก็จะลุ้นให้หูฟังประกอบด้วยอายุการใช้งานนานสองนานขึ้นได้คะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธไร้สาย

ขอบคุณบทความจาก : http://hug-videoawards.com/index.php?topic=155530.new#new

Tags : หูฟังบลูทูธ sony