ผู้เขียน หัวข้อ: คุณจะทราบได้อย่างไรว่าควรว่าจ้างทำยูนิฟอร์มของบริษัทท่านหรือไม่ อ่านได้ที่นี่  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 03:06:51 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3203
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นประเด็นปกติธรรมดาในหลากหลายกิจการ ซึ่งยูนิฟอร์มมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และเป็นเครื่องมือแยกแยะบ่งบอกว่าคนไหนเป็นเจ้าหน้าที่ตามร้านอาหาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าพนักงานของท่านใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าตรวจสอบได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ กระนั้นแม้ว่ากิจการค้าของท่านมิได้อยู่ในกรุ๊ป ร้านค้าให้บริการ อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้พนักงานของบริษัทมีความรับรู้ว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ของกิจการเหมือนกัน โดยจากนี้ไปคือ 3 เหตุที่บอก คุณควรเดินหน้าแนวทางทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายเจ้าหน้าที่ของท่านหรือไม่

 • บุคลากรของคุณจะต้องออกไปเจอผู้บริโภคภายนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการทุกแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก กิจการค้าเพื่อนๆคือแนวการบริการ ซึ่งจำต้องให้คณะทำงาน เดินทางเยี่ยมเยือนผู้ซื้อตามที่พักอาศัย และสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารับรู้ว่ากำลังสื่อสารกับผู้แทนของกิจการค้าและยังช่วยสร้างอิมเมจแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นกิจการรับบริการตามที่อยู่อาศัยผู้ซื้อ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์ตราบริษัทอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ลูกค้าปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง ไว้ใจยิ่งกว่าสวมชุดไปรเวท การแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางเคสกิจการค้า เช่น บริษัทวิจัยสอบถาม มักจะต้องพึ่งพิงรูปแบบการแต่งตัวสำหรับสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่ข้างนอกบริษัท ขณะที่บางบริษัทการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความรัก ความภาคภูมิในความเป็นยูนิตี้ของร้านค้า คือเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้คิดถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความอุตสาหะเพื่อร้านค้า ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าชุดที่เลือกสวมใส่ไปออฟฟิศในตอนเช้าจะเหมาะสมกับสถานที่หรือไม่ ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสสำหรับการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือว่าเป็นการใช้นโยบายการแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว โดยเหตุนั้นก่อนการเลือกว่าจะผลิตหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ต้องมีการประชุดและพิจารณาหารือจากพนักงานเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของบริษัทเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ต้องการให้บริษัทช่วยออกค่าใช้จ่ายเหล่านี้ ทั้งนี้เพราะในบางสถานประกอบการที่ลักษณะการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของเครื่องแต่งกาย หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าหากให้บุคลากรใส่เครื่องแต่งกายโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจไม่สมควรกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความระบบเซฟตี้ให้แก่เจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดดีกับบริษัท เพราะฉะนั้น ต้นทุนบริษัทควรรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการซื้อใจพนักงาน โดยการช่วยเขาทั้งหลายประหยัดสตางค์สำหรับซื้อหาชุดใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์บริษัทเป็นสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าคุณได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะบริการนั้นอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เด่น เตะตา และสวยเหมาะกับการสวม เป็นรายละเอียดเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ ซึ่งท่านควรรู้และใส่ใจอย่างยิ่ง การจ้างวานทำยูนิฟอร์มอย่ามองถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทเท่านั้น แต่ควรให้ความสำคัญสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมใส่ไม่ร้อน การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรจะคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์การดีไซน์คือเหตุผลลำดับแรกๆ ที่ควรจะคำนึง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม