ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มสน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 01:18:28 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6907
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยมากทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงโทนสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งหรือพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะเป็นที่นิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามสำหรับตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะมันคือสาระสำคัญที่มอบร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแสงแดดและเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายชนิด เช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนที่ช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

Hub จะเป็นส่วนประกอบที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากพวกมันช่วยให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีที่ลงตัวกับโลเคชั่น ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้ท่านเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม