ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มาแจกจ่ายร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มสุดยอด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 10, 2018, 01:18:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6907
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เหมาะกับทุกศาสนา มาจ่ายแจกร่มกันฝนสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
เมืองไทยแม้ว่าจะผู้คนเคารพนับถือพุทธศาสนาจำนวนมาก แต่แม้กระนั้นเมืองไทยยังคงให้ความอิสระสำหรับนับถือศาสนาอื่นๆ ไม่มีการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่อประเภทอื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียวขณะเดียวกันพระมหากษัตริย์ไทยทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาด้วย โดยสิ่งเหล่านี้เองถึงได้หลอมรวมเปลี่ยนเป็นวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่มีลักษณะเฉพาะ มีความเหมือนและต่างไป ซึ่งเราสามารถที่จะพบเจอได้จากพิธีกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานศพ ทั้งนี้ทั้งนั้นการแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละพิธีกรรมเป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อคือการตอบแทนมิตรจิตมิตรใจของแขกเหรื่อที่มางานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ พุทธศาสนิกชน

ในการจัดงานศพของชาวพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นเรื่องที่ขาดเสียไม่ได้กล่าวได้ว่าเป็นธรรมเนียมซึ่งสืบต่อกันมาอย่างนาน เนื่องจากคนไทยพุทธยึดถือพรหมวิหาร 4 คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปรารถนาดีแด่คนอื่น ด้วยการให้สิ่งของเพื่อสร้างความรู้สึกที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ คนไทยพุทธสามารถจ่ายแจกได้หลากหลายสารพัดสารพัน ตามความชอบของเจ้าของงาน เช่นยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจ ไฟฉาย หรือว่าแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นสิ่งของซึ่งมีคุณประโยชน์พร้อมทั้งเหมาะสมอย่างยิ่งเพราะว่าชาวไทยมีความเชื่อว่าร่มกันฝนนั่นก็คือการอำนวยพรให้ผู้รับชีวิตเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ แบบจีน

สังคมไทยได้มีการมิกซ์ความศรัทธาพร้อมทั้งธรรมเนียมจากคนจีนมาช้านาน ชาวจีนเน้นย้ำเรื่องความกตัญญูเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการเตรียมงานจะจำต้องปฏิบัติอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยมากจะจ่ายแจกลูกกวาดกับเส้นด้ายแดงเพื่อเป็นการแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างศรีกับคนรับ น้ำตาลหวานของทอฟฟี่เสมือนความสุข ความหอมหวาน ขณะเดียวกันสีแดงก็หมายถึงความมงคล ซึ่งผู้ที่รับจะนำเอาเส้นด้ายสีแดงไปผูกบริเวณด้านหน้าประตูที่พักอาศัยโดยมีความเชื่อซึ่งว่าจะชักพาโชคลาภเงินทองมาให้

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมอาจจะแจกจ่ายผ้าเช็ดหน้า หรือแจกเงินอังเปาแก่แขกซึ่งมาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ตามแม้ในขนมธรรมเนียมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มกันฝนเป็นของกำนัลกันและกันนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่สนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากอักษรว่าร่มในภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงพ้องกับอักษร ซาน โดยหมายความว่าการแยกหัก การจากลา เพราะฉะนี้ ชาวจีนแท้ๆ จะถือว่าการแจกร่มกันฝนไม่เหมาะสมเท่าไหร่ อย่างไรก็ดีกับชาวไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการประสมประสานวัฒนธรรมจีนและไทยเข้าด้วยกัน การมอบร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นเรื่องที่แปลกอะไร บางพิธีศพสวดแบบไทย และจัดงานกงเต็กพร้อมทำพิธีผังแทนที่การประชุมเพลิง ก็สามารถพบเห็นทั่วไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในหมู่พี่น้องมุสลิมจะมีการเตรียมงานไม่เกิน 24 ชม. อีกทั้งมักมีการตระเตรียมของจ่ายแจกให้กับผู้มาร่วมละหมาดในพิธีศพด้วย แม้ว่าส่วนมากจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ในการละหมาด เช่นว่าหมวกกาปิเยาะ  ผ้า โสร่งมุสลิม  หรือว่าขนม ผลไม่สด ขณะเดียวกันในบางงานอาจมอบเงินเพื่อเป็นค่าเดินทางให้กับแขกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการแจก ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าเหมาะสมเหมือนกัน

จะพบเห็นได้ว่าการมอบ ร่ม ของที่ระลึกงานศพ เป็นเครื่องใช้สอยซึ่งค่อนข้างสากลจริงๆ ยิ่งกว่านั้นผู้ร่วมงานยังนำไปใช้งานได้โดยไม่ขัดต่อบัญญัติของศาสนา อีกทั้งเป็นสิ่งของที่มีคุณค่าช่วยป้องกันผิวกายจากแสงแดดพร้อมทั้งรังสียูวีด้วย เพราะฉะนี้ เปลี่ยนมาเลือกใช้ร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
เบอร์โทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิต : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ