แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - opsamonpri

หน้า: [1]
1
การศึกษาทางคลินิกได้ศึกษาวิจัยก่อนเพื่อตรวจสอบว่าสารสกัดจากชาลูกใต้ใบ (Phyllanthus niruri (PN)) มีหน้าที่สำหรับการป้องกันโรคตับแข็งในตับที่เกิดขึ้นมาจาก thioacetamide (TAA) ในหนู เริ่มแรกความเป็นพิษรุนแรงได้รับการทดสอบและก็พบว่าสารสกัดมีความสุภาพอ่อนโยนเมื่อเอาไปใช้กับหนูที่มีสุขภาพดี แล้วหลังจากนั้นศึกษาวิจัยผลการรักษาของสารสกัดโดยใช้หนู 5 กรุ๊ปคือกรุ๊ปควบคุม, TAA, silymarin รวมทั้งกลุ่มยาที่ให้ปริมาณรังสีสูงและต่ำ เจอความต่างอย่างเป็นจริงเป็นจังระหว่างกลุ่ม TAA และกรุ๊ปอื่นๆเกี่ยวกับน้ำหนักร่างกายและก็ตับพารามิเตอร์ทางวิชาชีวเคมีของตับความรู้ความเข้าใจสำหรับการต้านอนุมูลอิสระและก็การเกิด lipid peroxidation และระดับเอนไซม์ความเครียดจากออกสิเจน การมองเห็นภาพรวมบอกให้เห็นเม็ดหยาบบนพื้นผิวของหนูที่เป็นตับ hepatotoxic ตรงกันข้ามกับผิวที่นุ่มนวลในตับของหนูที่ได้รับ silymarin รวมทั้ง PN การวิเคราะห์ทางจุลพยาธิวิทยาเจอการถึงแก่กรรมของเนื้อร้ายการคั่นซึมของ lymphocytes ในพื้นที่ศูนย์กลางและการขยายตัวของเยื่อเกี่ยวเนื่องของเส้นใยในตับของหนูที่เป็นพิษต่อตับ hepatotoxic แม้กระนั้นหนูที่ได้รับการดูแลรักษาได้รับการอักเสบต่ำที่สุดและก็ส่วนประกอบที่เป็นเกล็ดธรรมดา การดูแลรักษา Silymarin แล้วก็ PN ช่วยฟื้นฟูการประเมินกลุ่มนี้ได้ใกล้เคียงกับระดับปกติ ความเจริญของโรคตับแข็งในตับที่เกิดจาก TAA ในหนูสามารถแทรกแซงได้โดยใช้สารสกัดจาก PN รวมทั้งผลพวงกลุ่มนี้จะเปรียบเทียบได้กับของ silymarin<br />
<br />
สินค้าจากสมุนไพรมีมานานแล้วที่ใช้เพื่อการแพทย์ท้องถิ่นดั้งเดิมเพื่อรักษาสุขภาพหรือให้การบำบัดรักษาโรคต่างๆของคนเรา ความผิดแปลกของตับรวมทั้งโรคตับแข็งในตับจะได้รับประโยชน์จากวิธีการสำหรับในการรักษาที่ใช้สารสกัดจากพืชแล้วก็สมุนไพรลูกใต้ใบ Phyllanthus niruri (PN) เป็นเยี่ยมในพืชสมุนไพรในตระกูลของ Euphorbiaceae แล้วก็สารสกัดจากพืชลูกใต้ใบนี้ถูกประยุกต์ใช้กันอย่างล้นหลามสำหรับเพื่อการทำสูตรอายุรเวทหลายแบบ การวิเคราะห์สารสกัดนี้แสดงโมเลกุลแล้วก็สารเคมีทางชีวภาพหลากหลายประเภท ดังเช่น phyllanthin, hypophyllanthin, phyltetralin, niranthin, nirtetralin, hinokinin และก็ isolintetralin ซึ่งลิกินส์เป็นของกรุ๊ปโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลอิสระที่รู้จักกันดี การประยุกต์ใช้สารสกัดดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต่อต้านมะเร็งรวมทั้งต้านทานโรคมะเร็งรังไข่เชื้อไวรัสแล้วก็แอนตี้ออกซิแดนท์ การเล่าเรียนในอดีตรวมถึงสารสกัดสำหรับการจัดแจงสาร multiherbal เพื่อรักษาโรคตับ การสำรวจปัจจุบันเกี่ยวกับหน้าที่ของสารสกัดลูกใต้ใบดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ยืนยันว่าส่งผลป้องกันที่เป็นประโยชน์ต่อไวรัสตับอักเสบรวมทั้งความเป็นพิษที่เกิดขึ้นมาจากยาที่แตกต่างกันหรือพิษทางสภาพแวดล้อม<br />
<br />
ในการศึกษาเรียนรู้ครั้งนี้ได้มีการประเมินความสามารถสำหรับเพื่อการทำ hepatoprotective hepatopse ของ PN สารสกัดก่อนและความสามารถของยาในฐานะตัวแทนสำหรับในการรักษาได้รับการทดลองโดยใช้แบบจำลองของโรคตับแข็งในตับที่กระตุ้นให้เกิดสารเคมีโดยการใช้ thioacetamide (TAA) TAA เดิมใช้เป็นสารฆ่าเชื้อราเพื่อรักษาสินค้าส้มทางการเกษตร แม้กระนั้นถัดมาได้มีการพิจารณาว่าเป็นสารก่อโรคมะเร็งที่มีสมรรถนะสำหรับเพื่อการเป็น hepatotoxin และก็สารก่อโรคมะเร็งเนื่องจากสารประกอบที่มีธานูซัลเฟตมีองค์ประกอบที่ส่งผลให้เกิดความเสื่อมโทรมต่อตับแล้วก็สารก่อโรคมะเร็ง เมื่อได้รับสารเป็นระยะเวลานาน TAA ส่งผลให้เกิดการก่อตัวของเนื้องอก hyperplastic, adenomas เซลล์มะเร็งตับและก็โรคตับแข็ง โรคตับแข็งที่ TAA เกิดขึ้นในหนูได้รับการรับรองว่าเป็นรูปแบบการทดลองที่สมควรของโรคนี้ที่มีมูลเหตุและก็พยาธิวิทยาเท่ากันกับที่เจอในคน<br />
<br />
การเล่าเรียนครั้งนี้ได้รับการดำเนินงานเป็นผลสืบเนื่องมาจากผลงานก่อนหน้าซึ่งรายงานโดยห้องทดลอง Harish และก็ Shivanandappa หรือกลุ่มอื่น Bhattacharjee และก็ Sil เพื่อประเมินวัตถุประสงค์สำหรับในการรักษาบทบาทของสารสกัดจากลูกใต้ใบกันอย่างมากมายในฐานะที่เป็นยารักษาโรคตับ ยกตัวอย่างเช่น โรคตับแข็ง โรคตับอักเสบ รวมทั้งการซึมผ่านของกรดไขมันเหตุเพราะแอลกอฮอล์และก็พิษ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อบสมุนไพร

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://phyllanthusamarus.tumblr.com/post/163981701544

Tags : ชาลูกใต้ใบ,ลูกใต้ใบ

2
ชาลูกใต้ใบ ช่วยบำรุงรักษาตับ เหมาะกับคนเจ็บเป็น ไวรัสตับอักเสบบี ไวรัสตับอักเสบซี
เหมาะสำหรับผู้ป่วย ที่เป็นโรคตับอักเสบ

ชาลูกใต้ใบ…สมุนไพรบำรุงตับ ลดอาการตับอักเสบสร้างความสมดุลของไขมันในตับ ไขมันพอกตับ แพทย์ยาชาวจีนเชื่อว่าถ้ารับประทานลูกใต้ใบติดต่อกันหนึ่งสัปดาห์จะสามารถช่วยกำจัดรอยคราบพิษออกมาจากตับ ส่งผลทำให้สายตาดี บำรุงตับ รักษาอาการโรคตับเหลือง ซึ่งก็คล้ายๆกับแพทย์ยาท้องถิ่นไทยและก็แพทย์อายุรเวทอินเดียที่มีความคิดกันว่า ลูกใต้ใบเกิดมาเพื่อตับ ใช้ต้มกินเป็นยาแก้โรคดีซ่าน แก้ตับอักเสบตัวเหลือง ตาเหลือง ซึ่งมีรายงานการศึกษาค้นคว้าวิจัยพบว่า สารสกัดจากลูกใต้ใบมีฤทธิ์ ไม่ให้ตับถูกทำลายจากสารพิษ ได้แก่ เหล้า ลดอาการอักเสบของตับอีกทั้งจำพวกกระทันหันรวมทั้งเรื้อรัง ลูกใต้ใบยังช่วยทำให้ปรับไขมันในตับ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดไขมันพอกตับลงได้
<br />
ลูกใต้ใบยังเหมาะสมที่จะใช้ทำเป็นชาสมุนไพรให้กับผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งตับ เพราะว่ามีรายงานการศึกษาเรียนรู้พบว่า น้ำสุกของลูกใต้ใบทำให้หนูที่เป็นโรคมะเร็งตับแก่ยืนยาวขึ้น ด้วยกลไกที่ทำให้เซลล์มะเร็งเติบโตช้าลงแม้กระนั้นมิได้ฆ่าเซลล์มะเร็งโดยตรง

ลูกใต้ใบ…เป็นสมุนไพรยอดนิยมของคนไข้เบาหวาน แพทย์ยาแล้วก็ชาวบ้านในหลายประเทศ และก็ประเทศไทย เชื่อว่าลูกใต้ใบเป็นสมุนไพรช่วยคุมระดับน้ำตาลในคนเป็นโรคเบาหวานได้ ซึ่งมีการทำการค้นคว้าทางเภสัชวิทยาพบว่าสารสกัดของลูกใต้ใบมีฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

แพทย์คนอเมริกันและก็ประเทศอินเดียได้ร่วมกันกระทำทดลองพบว่า ลูกใต้ใบใช้สืบต่อกันมามากยิ่งกว่า 2,000 ปี

ยาสมุนไพรจากภูมิปัญญาไทยจึงเป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่จะสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับทุกๆท่าน

สรรพคุณของ ชาลูกใต้ใบ

          แก้ปวด แก้อักเสบ แก้ร้อนใน

          แก้ปวดหลัง ปวดเอว ปวดเมื่อย

          บำรุงตับ ลดอาการตับอักเสบ

          ควบคุมระดับน้ำตาล เหมาะสมกับผู้ป่วยเบาหวาน

          ขับปัสสาวะ ขับนิ่ว ลดความดัน

          ขับรอบเดือน สำหรับคุณผู้หญิงที่มีเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ

          แก้อาการนมหลง สำหรับหญิงที่คลอดบุตรแล้วนมเกิดหยุดไหล

          รักษาแผล ในอินเดียนิยมนำลูกใต้ใบมาตำพอก

          แก้คัน ตำใบของลูกใต้ใบผสมกับเกลือ

          แก้เริม ใช้ลูกใต้ใบทั้งยังห้า

 ชาลูกใต้ใบ ยี่ห้อ อบสมุนไพร จะใช้ ต้นลูกใต้ใบทั้งยัง 5 เฉพาะต้นสีขาว (ซึ่งก็คือ ลูกใต้ใบ)  เท่านั้น ถึงจะช่วย ฟื้นฟูตับ  ใช้บำรุงตับ ลดอาการตับอักเสบ สร้างความสมดุลของไขมันในตับ

ส่วนอีกชนิดหนึ่งเป็นลำต้นสีแดง เรียกว่า ต้นหญ้าใต้ใบ จะใช้ไม่ได้ผลในการบำรุงตับ และ ยับยังอาการตับอักเสบ ผู้ใช้ควรจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ หรือ เก็บมารับประทาน ควรเลือกประเภทให้ถูก เพื่อมีสรรพคุณสูงสุด

เครดิต : https://phyllanthusamarus.wordpress.com/2017/08/20/คุณประโยชน์ของ-ชาลูกใต้/

Tags : ชาลูกใต้ใบ,อบสมุนไพร

หน้า: [1]