แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - lnwneverdie2015

หน้า: [1] 2 3 ... 85
1
ปัจจุบันนี้ ธุรกิจขนาดย่อม หลายกิจการต่างสรรหาแนวทางที่จะสร้างศักยภาพในธุรกิจและลดต้นทุนให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ พอให้สามารถขับเคี่ยวและอยู่รอดในยุคที่การค้าขายฝืดเคืองเช่นในเวลานี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้  software โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดต้นทุน แม้กระนั้น software มีมากมายหลายตัวแทน จะซื้อเจ้าไหนจึงจะคุ้มกับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องทางข้อควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวทางให้ท่านเลือกโปรแกรมบัญชีที่เหมาะสมกับบริษัทของคุณ ดังต่อไปนี้ครับ

1.อุตสาหกรรม
บริษัทของท่านอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านค้าขายปลีก กลุ่มผู้ผลิต หรือบริษัทให้บริการ ซึ่งแต่ละอุตสาหกรรม ก็มีรูปแบบการบันทึกบัญชีที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้โปรแกรมเมอร์ จะดีไซน์โปรแกรมบัญชีให้ลงตัวกับแต่ละประเภทธุรกิจ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีกับกลุ่มธุรกิจหลายๆ ประเภทเหมือนกัน แต่ถ้าคุณอยากได้โปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานควรกับร้านค้าคุณ หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมบางชนิด เช่น กิจการก่อสร้าง โรงงานผลิต และกิจการโลจิสติก ควรจ้างเขียนดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับธุรกิจคุณจะดีกว่า
2.ขนาด กิจการ
รายละเอียดปลีกย่อยของการบันทึกบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของ กิจการ ท่านอาจจะใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่ทำงานได้อย่างดีกับ ร้านค้าที่มียอดขาย 1 ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าร้านค้าของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ ดังนั้นควร เลือกซื้อให้เข้ากับขนาด และสามารถที่จะอัพเกรดวางแผนเผื่ออนาคตไว้ด้วย
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่ธุรกิจคุณจำเป็นต้องใช้งาน ควรลิสความต้องการ คุณสมบัติ หรือรูปแบบการใช้งานออกมาเป็นเรื่องๆ เสียก่อน บางบริษัทอาจจะต้องการการเข้าถึงที่ง่ายๆ หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่ร้านค้าอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการจ่ายเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้ credit card หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างดัดแปลงใบ invoice เองได้ ดั้งนั้นควร ซื้อโปรแกรมบัญชีที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานเหล่านี้ได้ และเหมาะสมกับธุรกิจท่าน อย่าจ่ายเงินให้กับฟังก์ชันที่ไม่จำเป็น
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
เวลาที่คุณมีปัญหาใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทตัวแทนสามารถซับพอร์ท แก้ไขได้ได้ดีเพียงใด ติดต่อได้ง่ายสะดวก น่าเชื่อถือหรือไม่ ตัวแทนดูแลอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่ และที่สำคัญตัวแทนเหล่านั้น มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอที บัญชี คอยให้คำปรึกษาคุณหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ หาได้ จากอินเตอร์เน็ต หรือไต่ถามบริษัทที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบในการซื้อ
งบในการซื้อจะเป็นประเด็นที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ ตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีทั่วไปจะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่ถ้าท่านอยากได้โปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ดีไซน์ Function การใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตัดสินใจซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อให้แน่ใจว่าท่านไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินจริง หรือไม่คุ้มกับการลงทุน
6.โปรแกรมบัญชีมีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่
จะดีมากถ้าท่านสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้ข้อดีข้อเสียต่างๆ ทั้งเรื่องความง่ายดายในการใช้งาน ปัญหาที่พบ การใช้งานฟังก์ชันระบบต่างๆ เหมาะสมหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน เลือกซื้อซื้อสอบถามกับบริษัทซอฟแวร์ว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะจะเปิดให้ลูกค้าลองใช้ได้ 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากทีเดียว
ท้ายสุดแล้วควรไต่ถามธุรกิจอื่นๆ ที่คุณคุ้นเคยเกี่ยวข้องโปรแกรมบัญชีที่อยู่ในความสนใจ อย่างน้อย 3 บริษัท ควรสอบถามข้อดีข้อเสีย ปัญหาที่พบจากการใช้งาน สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของตัวแทนขายเป็นอย่างไร ทั้งนี้สิ่งสำคัญควรซื้อโปรแกรมบัญชีที่ติดอันดับ มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://thanatongjin.edublogs.org/2015/07/02/%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%9c%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%8a%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%84%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%b0%e0%b8%a7%e0%b8%b4/

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

2
การแต่งกายของตัวเอง ในแต่ล่ะคนนั้นมีความไม่เหมือนกันตามลักษณะของการใช้ชีวิต หรือสภาพแวดล้อม ทุกรูปแบบขึ้นอยู่ที่ความพอใจของผู้ใช้ใส่เป็นหลัก ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไม่ดีกว่ากัน แต่ว่าวันนี้จะขอคุยเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับท่านทั่วไปที่ใช้สวมใส่ในโอกาสต่างๆ คุณผู้อ่านก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งนะค่ะที่ต้องการจะมีชุดแต่งตัวที่ทันสมัยและทันกระแส แต่ว่าก็อยากจะได้เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกใช่ไหมครับ คงยากที่จะบอกว่าไม่ชอบเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก แต่การจะได้มาในราคาถูกนั้นขอแนะนำเทคนิคดังต่อไปนี้
-หาซื้อจากร้านจำหน่ายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น ถ้าหากคุณสามารถที่จะคุยกับเจ้าของร้านและหาซื้อหลายตัว แต่ว่าแนะนำว่าถ้าหากว่าจะให้คุยง่ายควรที่จะรวมกลุ่มกันสั่งซื้อจากร้านค้าขายส่งเสื้อผ้า ซึ่งจะได้ราคาที่จำหน่ายปลีกเยอะพอสมควร หรือถ้าหากคุณสามารถที่จะหาลูกค้าได้ ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งมาในรูปแบบที่ตัวเองชอบหรือใช้เองเพียงไม่กี่ตัวที่เหลือก็สามารถจำหน่ายได้ และก็บางทีอาจจะขายทำกำไรก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน
-รับจำหน่ายส่งเสื้อผ้าเอง ซึ่งเท่ากับว่าท่านอาจจะได้ใช้ใส่เสื้อผ้าแฟชั่นฟรี เมื่อใช้ไปเริ่มที่จะตกจากกระแสตอนนี้ก็ยังสามารถที่จะขายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ในสภาพมือสองได้ หากว่าสามารถที่จะทำแบบนี้ได้ครบวงจรเชื่อได้ว่าท่านสามารถที่จะทำธุรกิจได้ดีแน่นอน กิจการเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่ง สามารถที่จะลดต้นทุนได้เยอะถ้าถ้าหากสามารถที่จะเดินทางไปลองซื้อและเลือกจากโรงงานเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเสื้อผ้าแฟชั่นจะนำเข้าจากประเทศเกาหลีเป็นหลักเพราะกระแสเกาหลีได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทยเวลานี้
-ลองซื้อจากร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ในรูปแบบร้านค้าค้าออนไลน์ช่วยได้นะ อาจจะมองภาพไม่ออก แต่ว่าสำหรับการมองในเชิงลึกแล้วนั้นหากว่ามองถึงต้นทุนการสร้างหน้าร้านหรือเช่าที่คุณน่าจะเข้าใจนะครับว่าเจ้าของร้านและท่านที่ขายเสื้อผ้าแฟชั่นก็คิดเรื่องการขายเพื่อทำกำไรไปชดเชยอยู่แล้ว หรือแม้กระทั่งร้านค้าขายส่งเสื้อผ้าที่ไม่มีพื้นที่เก็บสินค้าเองก็ต้องเช่า เพราะฉะนั้นการที่เราหาซื้อผ่านทางออนไลน์นั้นสามารถเลือกร้านค้าค้าที่ราคาถูกที่สุดได้และก็แน่นอนว่าจะถูกกว่าร้านค้าทั่วไปเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้แล้วยังลดเรื่องของการเดินทาง เรื่องค่าเสียเวลาที่แฝงอยู่
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะไปซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกได้ หรือหาร้านค้าจำหน่ายส่งเสื้อผ้าได้ไม่ยาก ค้นจากอินเตอร์เน็ตในเวลานี้มีโฆษณากันเยอะมาก เลือกร้านค้าตามที่ท่านพอใจโดยดูจากการรีวิว หรือการพูดคุยตามเว็บบอร์ดต่างๆได้

ที่มา : http://www.premed.fudan.edu.cn/premedforum/user/profile/270117.page

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นขายส่ง,ขายส่งเสื้อผ้า,เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก

3
เสื้อแจ็คเก็ตหนัง ไบค์เกอร์มิได้เป็นเพียงสิ่งของที่ช่วยเซฟตัวเราให้ไม่เป็นอันตรายตอนขับมอเตอร์ไซค์แค่แค่นั้น แต่กระนั้นท่านยังอาจนำเอาเสื้อแจ็คเก็ตหนังแบบ Biker มา ดีไซน์ชุดกับเครื่องแต่งกายได้หลากหลายแมตช์เป็นแฟชั่นเที่ยวผับได้ดูดีแท้จริง หากว่าท่านมิได้ขับมอเตอร์ไซค์เลย แต่ต้องการมีเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้สไตล์มาใส่บ้างบางคราว กระนั้นก็หวั่นเกรงว่าอาจไม่คุ้มกับราคาเสื้อที่จ่ายไป เราขอชี้แจงเพื่อนๆ ว่า เสื้อแจ็คเก็ตหนังทรงคลาสสิคสักหนึ่งตัว เป็นแฟชั่นเสื้อที่ไม่มีวันตาย เพื่อนๆ อาจหยิบกลับออกมาใส่ได้ตลอดเวลา เพราะว่าเสื้อแจ็คเกตนี้ไม่มีทางล้าสมัยอย่างแน่นอน ฉะนั้นซื้อหาสะสมไว้ใส่อย่างน้อยหนึ่งตัว จะดีที่สุด แต่กระนั้นจะสวมใส่พื้นๆมองดูจะขาดแคลนสีสันไปหน่อย เราจึงอยากแนะนำเคล็ดลับเล็กๆ ที่สามารถเพิ่มเติมความเป็นแฟชั่นให้กับชุดของท่านนิด

 • เสริมโทนสีอื่นๆลงไปก็ดูดี
  ถ้าหากเพื่อนๆตัดสินใจเลือกใส่ชุดแนวดาร์กมากเกินไปเป็นต้นว่า ตัดสินใจเลือกใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์สีเข้ม สวมคลุมโดยเสื้อแจ็คเก็ตหนัง แนว Bikerอีกชั้นด้านนอก อาจเป็นเหตุให้ลุคของท่านกลายเป็นสาวพังค์มากไป ถ้าว่าเพื่อนๆมิได้ปรารถนาให้เป็นแนวนั้น แมตช์เพิ่มสีสดใสลงไป พอให้ตัดกับสีของกางเกงส่วนล่าง เลือกสวมเสื้อเชิ้ตสีสดใส หรือสีพาสเทล ตัวอย่างเช่น เสื้อยืดโทนหวานเล็กๆ อย่างสีชมพูอ่อน เสื้อโทนฟ้านุ่มๆ หรืออาจจะเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตสีครีมซึ่งลงตัวกับเสื้อแจ็คเก็ตBikerหนังแท้ หรือคุณอาจเลือกชุดโทนส้ม เชิ้ตเหลืองอ่อนก็เป็นออฟชั่นทางเลือกที่เปลี่ยนสร้างลุคความ “ป๊อป” ให้แก่ชุดได้อย่างดี และยิ่งหากสวมสร้อยคอเส้นใหญ่ๆ มีดีเทลเยอะๆ รับประกันได้ว่าโดดเด่น เท่ห์อย่างมากทีเดียว
 • มุ่งเน้นความเรียบง่าย
  เสื้อแจ็คเก็ตหนัง มอเตอร์ไซค์ จะดูเท่อย่างสูงก็ต่อเมื่อแมตช์กับความเรียบง่าย หรือเชิ้ตธรรมดา กับกางเกงเดนิม และรองเท้าบูทหุ้มข้อ และสามารถลองพิจารณาเสื้อยืดสีขาวสวมใส่กางเกงยีนส์ขายาว เซอร์ๆ สีเดนิม หรือเน้นสวมกับยีนส์ขาดๆเปื่อยๆ ก็ช่วยบวกคอนทราสได้อย่างดีเหมือนกัน
 • เลือกธีมสีที่แหวกแนวบ้างก็ได้
  ใครว่าเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้ มอเตอร์ไซค์ จะเหมาะกับธีมสีดำอันเดียว? ใส่ความมีชีวิตชีวาโดยการแมตช์สีเสื้อแจ็คเก็ตที่ต่างจากเดิมบ้าง ตัวอย่างเช่น โทนสีน้ำตาล สี navy blue หรืออาจจะแมตช์เป็นสีขาว สีครีมก็ไม่เลว แต่ถ้าหากชอบสไตล์แหกคอก เลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตสีชมพู ก็สวยไม่ใช่น้อย ผูกผ้าคลุมไหล่ สวมซ้อนท้ายออกเที่ยวต่างจังหวัดอากาศเย็นๆเกิดมากๆ เชียว
 • เข้าคู่กับกระโปรงแฟชั่นก็ดูดี
  ลองดีไซน์เสื้อแจ็คเก็ตหนัง ลงคู่กับแนวกระโปรงเสียบ้างก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ลุคคุณแปลกตาแท้จริง เสื้อแจ็คเก็ตหนังสื่อถึงความรู้สึกดิบ ห้าวๆ ตัดกับกระโปรงแฟชั่นที่ให้อารมณ์ความอ่อนหวานของสาวๆ เป็นส่วนประกอบคอลเลคชั่นที่สะดุดตาไม่ใช่หยอก กระโปรงทรง Skater เป็นทางเลือกที่พอดีกับเสื้อแจ็คเก็ตหนังได้อย่างดี มุ่งเน้นลายกระโปรงนิดหน่อย ตัวอย่างเช่น แพทเทิร์นฟลอร่าเพื่อใส่ความนิ่มนวลเพิ่่มเข้าไป หรือจะเป็นลาย Houndstooth ชิโนริ ดีตามเทรนด์แท้จริง อย่างไรก็ตามควรจะเช็คงานออกแบบเสียก่อน ด้วยคะ ว่าลงตัวเสื้อแจ็คเก็ตหนังหรือเปล่า


 
เพียงเท่านั้น เสื้อแจ็คเก็ตหนัง สไตล์ไบค์เกอร์ เราก็อาจจะนำมาตกแต่งเพิ่มแบบอย่าง สีแตกต่าง เพิ่มอารมณ์ผู้หญิงเข้าไปด้วยก็ได้ ไม่ใช่ว่าใส่เสื้อแจ็คเก็ตหนัง เสื้อช็อปจะต้องดู สมาร์ทอย่างเดียว ลองซื้อหามาเก็บไว้เป็นหนึ่งคอลเล็คชั่นในตู้เสื้อผ้าของคุณกันดูนะคะ

เครดิต : http://www.3pgarment.com/

Tags : เสื้อช็อป,เสื้อยืด

4
ในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมามาราธอนเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง มีแอกเซสซอรี่ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมนอกรองเท้าวิ่ง 1 คู่ ทั้งนาฬิกา GPS เป้น้ำ สายรัดมือถือ หรือแม้แต่หูฟังเพลงและแว่นกันแดด ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ที่นิยมกันสำหรับนักกีฬาระดับมือโปร แต่เนื่องด้วยมีราคาสูงค่อนข้างมาก จึงมีคำถามว่ามันคุ้มค่ากับการซื้อหามาสวมหรือไม่ มีจุดดีอย่างไรบ้าง และจริงหรือไม่ที่ใส่แล้วจะผู้ใส่สามารถออกกำลังได้ดีขึ้น

อันดับแรกต้องทำความรู้จักกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันดีกว่า ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ฝรั่งเรียก Base Layer เป็นชุดที่นิยมกันมากสำหรับนักกีฬามืออาชี นอกเหนือจากนักปั่นแล้วเราจะเห็นนักเตะอย่างเนย์ มาร์ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ในเกมพรีเมียร์ลีก หรือนักขี่จักรยานที่ชอบใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อปั่นในTour de France  หรือนักกีฬารักบี้ในกีฬาที่ใช้แรงกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ทั้งนี้เป้าหมายในการใช้ชุดรัดกล้ามเนื้อมี 2 อย่างคือ ประการแรกเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้อยู่ในระดับที่คงที่ ในประเทศที่มีอากาศหนาว แมตช์แข่งขันในสภาพอากาศหนาวจะส่งผลกระทบอย่างยิ่ง ต่อร่างกายของผู้เล่นและและอวัยวะภายในผู้เล่น Base Layer จะช่วยป้องกันความเย็นจากภายนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอเวลาแข่งกีฬา ซึ่งถ้าร่างกายของนักกีฬาได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศมากเกินไป จะมีมีผลต่อประสิทธิภาพการเล่นในสนาม หากเลวร้ายอาจถึงขั้นเป็นอันตรายได้ ประเด็นที่สองคือช่วยคืนสภาพร่างกายกลับมาหลังการออกกำลังกาย ลดการสั่นของกล้ามเนื้อ ทำให้การออกแรง ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งประเด็นนี้มีงานวิจัยจากนักวิชาการสถาบันเทคโนโลยีกีฬาของในประเทศอังกฤษแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยส่วนมากจะตัดเย็บเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ เช่น  Nylon ผสมกับ Polyester และ เส้นใยLycra ที่มีคุณสมบัติสามารถยืดได้อย่างดี สวมใส่สบาย ใยผ้าเหล่านี้จะมีความเบาบาง นุ่มนวล ไม่อึดอัด ขณะเดียวกันก็ถ่ายเทเหงื่อได้ดี โดยในสภาพภูมิอากาศเย็น Base Layer จะช่วยปกป้อง กล้ามเนื้อให้อุ่นสบายเสมอ ลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บ ถ้าหากสวมใส่ในภาวะอากาศร้อนก็จะป้องกันการระเหยของน้ำในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันแสงจากดวงอาทิตย์ และกันรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย
ทั้งนี้จากการที่มันรัดกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้การไหลเวียนของโลหิตภายในร่างกายเร็วขึ้น ซึ่งช่วยลดการเกิดกรดแลคติก ขณะออกกำลัง กรด Lactic เมื่อสะสมมากๆ จะเกิดอาการปวดเมื่อย กล้ามเนื้อ และเป็นตะคริวได้ ซึ่งการวอร์มอัพ, คูลดาวน์ ก่อนหลังการออกกำลัง และการกินกล้วยตาก ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยลดกรดแลคติกได้ ขณะเดียวกันการสวมใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อก็ทำให้คุณเป็นตะคริวได้ช้าเช่นกัน นอกจากนี้หากใส่ในวันซ้อมคุณสามารถพื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็วหลังจากการวิ่ง และอาจจะทำให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น
กระนั้นหากเลือกกางเกงรัดกล้ามเนื้อมีมาตรฐาน เนื้อผ้าได้มาตรฐานถ่ายเทเหงื่อได้รวดเร็ว แห้งไว มีการตัดเย็บที่ดี ตะเข็บขอบไม่เสียดสีกับผิวหนังเวลาออกกำลังกาย และจุดสำคัญคือเนื้อผ้ายังคงกระชับใส่ได้นาน คุ้มค่ากับราคา ซึ่งนอกจากจุดดีด้านการเซฟตี้ร่างกายยังเปลี่ยนลุกคุณเป็นนักวิ่งมือโปร และมีความสุข รู้สึกดีในทุกครั้งที่ออกกำลังกาย ลองเลือกหามาใส่กันดูนะครับ

เครดิตบทความจาก : http://muscleshirtband.tumblr.com/post/123962246867

Tags : กางเกงรัดกล้ามเนื้อ

5
ปัจจุบันนี้มีหลายคนเปลี่ยนมาสนใจเปิดร้านขายของออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก และในโลกโซเชียลเพื่อนๆจะพบเจอคนขายมากมายก่ายกอง ไม่เว้นแต่คนรู้จักหลายคนซึ่งเปลี่ยนมาสร้างรายได้พิเศษ ทั้งนี้ทั้งนี้เพราะร้านออนไลน์เริ่มต้นไม่ยาก พร้อมทั้งก็ปิดตัวได้ได้สบายๆเช่นกัน กระนั้นผู้ที่ประสบผลสำเร็จมียอดจำหน่ายหลักล้านก็มีหลานคน แต่คนล้มเหลวมีเยอะกว่า อย่างไรก็ดีหากคุณอยากอยู่รอดในโลกออนไลน์ เพื่อนๆจะต้องมีตัวช่วยทีได้เปรียบมากกว่าคนอื่น โดยบทความนี้จะพูดถึง 3 เหตุผลว่าทำไมเพื่อนๆต้องใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดกับเว็บขายของออนไลน์

 • โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดสามารถช่วยลดข้อผิดพลาดเวลาเขียนโพส
  คุณลองครุ่นคิดคร่าวๆ ว่าหากคุณจะต้องลงโพส Contentเพื่อขายของซ้ำๆ ซากๆ  10 หรือ 20 webboard ประกอบกับความเหน็ดเหนื่อยซึ่งได้รับมาตลอดทั้งวัน ซึ่งย่อมมีหนทางที่จะเกิดความผิดพลาดได้ไม่ยาก ขณะเดียวกันการปรับปรุงแก้ไขเนื้อหาที่โพสลงแต่ละwebboardนั้นมิใช่เรื่องง่าย ขณะเดียวกันมันยังทำให้เพื่อนๆเสียเวลาเพิ่มขึ้นเช่นกัน จะปลอดภัยกว่าไหมไหมหากเพื่อนๆใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะลงโพสหลายๆ เว็บบอร์ดพร้อมๆ กัน เนื้อหาเหมือนกัน ลดความเสี่ยงเกิดข้อบกพร่อง และเพื่อนๆยังสามารถที่จะทบทวนมาพิจารณารายละเอียดของคอนเทนต์ที่กำหนดเวลาโพสได้อีกด้วย
 • ใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด มั่นอกมั่นใจได้แน่นอนจะสามารถโพสโปรโมทในช่วงติดธุระ
  เคยเป็นหรือเปล่าเมื่อท่านพบว่าตัวเองหลงลืมเขียนโพส หรือว่าไม่มีเวลาลงโพส Contentตามเว็บบอร์ด ที่ต่างๆ ตลอดวัน เนื่องจากมัวแต่สาระวนกับการส่งสินค้า ขึ้นเช็ค ทำธุรกรรมกับธนาคาร หรือว่าติดประชุม แต่กระนั้นแทนที่ท่านจะละเลยช่วงเวลาสร้างเงินพวกนี้ไป ท่านควรใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด[/i] กับเวลา เพียงไม่กี่ชั่วโมงในตอนเช้า หรือไม่ก็ช่วงดึก ในการเขียน Content จัดทำเนื้อหา ขณะเดียวกันตั้งเวลาโพสเอาไว้ทั้งวัน โปรแกรมจะทำหน้าที่เขียนโพสให้แก่เพื่อนๆแบบไม่พลาด และท่านไม่จำเป็นต้องล็อกอินเพื่อที่จะเปิดเข้าดูแต่อย่างใด
 • โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดช่วยให้มีเวลาว่างยิ่งขึ้น
  โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆโพสคอนเทนต์ไปยังหลายๆ เว็บบอร์ดได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นการประหยัดเวลาสำหรับเขียนโพส ตัวอย่างเช่น จากเดิมซึ่งท่านจำเป็นต้องโพส 10 webboard โดยใช้เวลากว่า 10 นาที แต่กระนั้นพอเลือกใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดจะเหลือเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น เป็นเหตุให้ท่านมีหลงเหลือเวลาว่างมากมายในการพาครอบครัวไปทำกิจกรรมร่วมกัน นอนพักผ่อน หรือเดินทางไปยังพื้นที่ไม่มีสัญญาณ 3G ได้อย่างปราศจากความกลุ้มใจ ทั้งนี้เพราะโปรแกรมโพสเว็บบอร์ดจะปฏิบัติหน้าที่โฆษณาร้านค้าแทนคุณ พร้อมทั้งยังช่วยให้คุณสามารถที่จะจัดเวลาตอบข้อสงสัย ให้ข้อเสนอแนะและการเซอร์วิสผู้ซื้อยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของร้านค้าขายออนไลน์

  ท้ายที่สุด เรื่องที่ข้าพเจ้าย้ำนักย้ำหนายามใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด คือ เนื้อหาของ Content จะต้องดีจริง มีประโยชน์จริงๆ โดนใจกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากโลกโซเชียลในสมัยนี้ประลองแข่งขันกันที่เนื้อหา หากว่าบทความท่านไม่แปลกแตกต่างจากคู่แข่ง มิได้สนใจ และใส่ใจผลิตขึ้นมาเท่าที่ควร กลุ่มเป้าหมายก็มักจะละเลยไปอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าท่านใช้ความพยายามไตร่ตรองรวมทั้งออกแบบด้วยหัวใจ ผลตอบรับจะได้เยอะกว่าที่เพื่อนๆคาดหวังเอาไว้เสียอีก อย่าลืมว่า Content is King หันมาใส่ใจให้มากๆ อย่างไรก็ตามหากเพื่อนๆมิได้ถนัดเรื่องนี้ การจ้างวานนักเขียนเนื้อหาก็เป็นวิถีทางที่ดีเช่นกัน

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.roverpost.com/

  Tags : โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค

6
การจ้างผลิตยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นประเด็นธรรมดาในหลายอุตสาหกรรม โดยมันมีคุณค่าทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และคือเครื่องมือแยกแยะบ่งชี้ว่าใครคือพนักงานในภัตตาคาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของท่านใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นมากกว่าแขวนบัตรไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้ร้านค้าของท่านมิได้อยู่ในกลุ่ม บริษัทการบริการ แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้พนักงานขององค์กรมีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ของกิจการค้าเช่นกัน ซึ่งถัดไปเป็น 3 คำถามที่ระบุ เพื่อนๆควรจะจัดทำแผนการจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกบุคลากรของบริษัทท่านหรือไม่

 • พนักงานของเราจำเป็นต้องออกไปพบปะผู้บริโภคภายนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการค้าทุกประเภท แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าเพื่อนๆเป็นแนวให้บริการ ซึ่งจะต้องให้พนักงาน ออกไปเยือนผู้ซื้อที่บ้าน และสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังติดต่อกับผู้แทนของร้านค้าและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นกิจการรับบริการที่ที่อยู่อาศัยผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ โชว์ตราธุรกิจอย่างเด่นชัด จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย วางใจยิ่งกว่าสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือปัจจัยสำคัญ ต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่บริษัทท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในบางเคสกิจการ เป็นต้นว่า บริษัททำโพผลสำรวจ โดยมากจำต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งกายสำหรับสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในการทำงานข้างนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางธุรกิจการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิในการมีส่วนรวมของบริษัท เป็นเครื่องเตือนสติตนเอง ให้ระลึกถึงหน้าที่และทำงานด้วยความพากเพียรให้กับบริษัท นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่จำต้องกังวลใจว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นเป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสสำหรับการเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้แนวทางการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว ด้วยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรผ่านการประชุมร่วมกันและปรึกษาร่วมกับบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของบริษัทคิดว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ทั้งนี้เพราะในบางสถานประกอบการที่ประเภทการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของเสื้อผ้า หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้พนักงานสวมใส่เครื่องแต่งกายโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจไม่สมควรกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากร นอกจากนี้ก็จัดว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งเป็นจุดดีกับบริษัท เพราะฉะนั้น ต้นทุนธุรกิจควรจะเป็นฝ่ายออก เพราะยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน โดยการช่วยพวกเขาลดสตางค์เพื่อซื้อเสื้อผ้าสวมทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์กิจการเป็นข้อสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้บริโภคคุณได้ ก่อนที่จะปราศรัยและแนะนำบริการนั้นอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น เตะตา และสวยงามน่าใส่ คือรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งคุณควรจะตระหนักและสนใจอย่างมาก การว่าจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคำนึงถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรให้ความสำคัญสนใจเรื่องมาตรฐานของวัสดุใส่สะดวก การตัดเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความช่ำชองการออกแบบคือปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ต้องคำนึง

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,เสื้อฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม

7
ปัจจุบันนี้ ธุรกิจขนาดย่อม หลายบริษัทต่างสรรหาวิธีที่จะสร้างประสิทธิภาพในการทำงานและประหยัดต้นทุนให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้สามารถขับเคี่ยวและรอดชีวิตในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างในตอนนี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้ ซอฟแวร์โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่กระนั้นซอฟแวร์มีมากมายหลายตัวแทน จะซื้อเจ้าไหนจึงจะคุ้มกับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องข้อควรตระหนักเพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีที่ลงตัวกับบริษัทของคุณ ดังต่อไปนี้ครับ

1.อุตสาหกรรม
ร้านค้าของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านขายปลีก กลุ่มผู้ผลิต หรือกิจการทางด้านงานบริการ ซึ่งแต่ละประเภทอุตสาหกรรม ก็มีรูปแบบการบันทึกบัญชีที่แตกต่างกัน ขณะเดียวกันนักพัฒนาซอฟแวร์จะพัฒนาโปรแกรมบัญชีให้เหมาะสมกับแต่ละชนิดธุรกิจ อย่างไรก็ดี โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีกับกลุ่มธุรกิจหลายๆ ชนิดเช่นเดียวกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีฟังก์ชั่นเข้ารูปกับร้านค้าคุณ หรือมีส่วนปลีกย่อยพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมบางแบบ เช่น บริษัทปลูกสร้าง โรงงานผลิต และศูนย์กระจายสินค้า ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับกิจการคุณจะดีกว่า
2.ขนาด ร้านค้า
รายละเอียดของการบันทึกบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของ บริษัท คุณอาจจะใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ กิจการที่มียอดขาย 1 ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าร้านค้ามีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มีความซับซ้อนทางบัญชีเพิ่มขึ้น โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถรองรับดาต้าขนาดใหญ่ได้ ดังนั้นควร เลือกซื้อให้เหมาะสมกับขนาด และสามารถที่จะอัพเกรดวางแผนเผื่ออนาคตไว้ด้วย
3.ความต้องการในการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่ร้านค้าท่านต้องการ ควรลิสความต้องการ คุณสมบัติ หรือรูปแบบที่อยากได้เป็นเรื่องๆ เสียก่อน บางบริษัทอาจจะต้องการการใช้งานที่ไม่ยาก หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่ธุรกิจอื่นอาจจะต้องรูปแบบตอบสนองรองรับในการจ่ายเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้ credit card หรือการจัดการสินค้าคงคลัง หรือสร้างดัดแปลงใบอินวอยซ์ เองได้ ดั้งนั้นควร ตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และลงตัวกับร้านค้าท่าน อย่าเสียเงินให้กับฟังก์ชันที่ไม่ได้ใช้งาน
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
เวลาที่ท่านมีอุปสรรคใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัท software สามารถรองรับ แก้ไขได้รวดเร็วเพียงใด ติดต่อได้ง่ายสะดวก น่าเชื่อถือหรือไม่ มีศูนย์ดูแลในพื้นที่หรือไม่ และที่สำคัญตัวแทนพวกนั้น มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอที บัญชี คอยให้คำแนะนำท่านหรือไม่ โดยรายละเอียดเหล่านี้สามารถ หาได้ จากอินเตอร์เน็ต หรือสืบถามร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบในการซื้อ
งบประมาณจะเป็นเรื่องที่สำคัญที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีทั่วๆ ไปจะมีมูลค่าที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีเฉพาะที่ดีไซน์ฟังก์ชันการใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตกลงใจซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าออกมาเป็นตัวเลข เพื่อจะได้ทราบว่าบริษัทคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินจริง หรือไม่คุ้มกับการลงทุน
6.โปรแกรมบัญชีมีระยะเวลาทดลองใช้หรือไม่
จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากถ้าคุณได้รับโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้แง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความคล่องในการใช้งาน อุปสรรคที่พบ การใช้งาน Function ระบบต่างๆ ลงตัวหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน ซื้อซื้อไต่ถามกับบริษัทซอฟแวร์ว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ โดยปรกติจะจะเปิดให้ลูกค้าลองใช้ได้ 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรซักถามกิจการอื่นๆ ที่ท่านคุ้นเคยเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ที่ ควรสอบถามเรื่องปัญหาการใช้งาน พบปัญหาอะไรหรือไม่ อะไรที่ควรให้ตัวแทนปรับปรุง หรือการดูแลและให้คำปรึกษาของตัวแทนขายน่าประทับใจหรือไม่ ยิ่งไปกว่านี้สิ่งสำคัญควรเลือกโปรแกรมบัญชีที่ติดตลาด มีกิจการใช้จำนวนมาก ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นโปรแกรมที่ดี ไม่มีปัญหามาก

ที่มา : http://peakaccountonline.blogspot.com/2015/07/blog-post.html

Tags : โปรแกรมบัญชี

8
ในเวลาสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น เราจำต้องให้ความสำคัญพร้อมทั้งควรให้เวลากับการคัดเลือกโดยรอบคอบ เพราะบุคลากรของบริษัทจะต้องคลุกคลีกว่า เฉลี่ย 8-9  ชม.แต่ละวันกับเครื่องใช้เหล่านี้ เพราะฉะนี้ เรื่องการให้ความคล่องและความสะดวกสบาย ในระหว่างใช้งานและดีไซน์ จึงเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้เสริมประสิทธิภาพการงานให้ดีขึ้นได้ และต่อไปนี้นั่นก็คือ 4 เทคนิคในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งพวกเราคิดว่าจะทำให้ท่านคัดเลือกเครื่องใช้ซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคาให้กับออฟฟิศได้
เลือกเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตรงกับความต้องการ
อันดับแรกที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนสิ่งประเภทอื่นๆ คือ การกำหนดหน้าที่ ของสถานที่ว่างของสำนักงานที่จะใช้ให้ได้ก่อน รวมทั้งสรุปว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือข้าวของสำคัญ อะไรบ้างซึ่งคุณจำเป็นเฟ้นหามาตอบโจทย์ความคล่องตัวในพื้นที่เหล่านั้น ในบางแห่งอาจต้องเลือกใช้หน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือไม่ก็ความจุเคาน์เตอร์ Meetingที่สามารถรองรับการสัมมนาภายในบริษัทหรือบุคคลภายนอกได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้ท่านจำเป็นกำหนดที่ตั้งให้พอเพียงรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กหลากหลาย ให้เป็นสัดส่วนเช่นกัน ทั้งนี้เพราะหากว่าลูกจ้างของคุณเปลืองเวลากับการหาสิ่งพิมพ์มากเกินควรล้วนแล้วแต่ส่งผลลบแก่ศักยภาพการทำงาน
หัวใจสำคัญนั่นก็คือเรื่องความคล่องของปฏิบัติงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นพื้นฐานอย่างแรกซึ่งท่านควรจะเลือกเฟ้นคือ โต๊ะ ควรเลือกเฟ้นซึ่งใช้สะดวกและมีเนื้อที่จัดเก็บอุปกรณ์สำคัญบนโต๊ะอย่างเพียงพอ เช่น คอมพิวเตอร์ โซนไว้ใช้เขียนคิดงาน และการใช้การด้านอื่นๆ ที่จะมีขึ้น ท่านควรตระหนักถึงสถานที่เก็บ และบริหารจัดการกองเอสารบนโต๊ะอีกด้วย แม้กระนั้นการเลือกเฟ้นก็แล้วแต่ว่าคุณเลือกใช้งานหลักๆ เกี่ยวกับอะไร
ระดับสืบมาก็คือ เก้าอี้ เนื่องจากพนักงานของคุณจำต้องใช้เวลาในการปฏิบัติหน้าที่ยาวนานเกือบทุกวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้สำนักงานที่นั่งทำงานสบาย จะช่วยทำให้ท่านั่งของท่านถูกต้องด้วยพร้อมทั้งสามารถช่วยพยุงหลังด้วย เลือกสรรเก้าอี้ซึ่งคุณสามารถปรับความสูงได้ จะสะดวกที่สุด เรื่องสำคัญคือคุณควรทดสอบนั่งเก้าอี้นั้นๆ เพื่อจะได้ทราบว่าสิ่งใดลงตัว และช่วยให้พนักงานของเราสะดวกมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้เราอาจจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ เช่นว่าตู้เก็บเอกสาร ชั้นวางหนังสือ รวมทั้งเก้าอี้เพิ่มเติมสำหรับพนักงานหรือว่าผู้ร่วมงานของธุรกิจ
ออกแบบแปลนพร้อมทั้งโลเคชั่น
การทราบขนาด ไซน์พื้นที่ว่างของออฟฟิศที่ชัดเจน จะช่วยให้ท่านอาจจะสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้ลงตัว ฟังดูเหมือนเป็นหัวข้อเบสิกที่เราเข้าใจกันมาแล้ว ถึงกระนั้น ควรคำนึงเกี่ยวกับตัวประกอบชนิดอื่นๆ เช่นว่า การเดินระบบไฟฟ้าภายในอาคาร พื้นที่จัดเก็บ บานหน้าต่างสำนักงาน หรือบรรยากาศความเป็นส่วนบุคคลเช่นเดียวกัน โดยถ้าพื้นที่ไม่สามารถปรับลดสิ่งกวนใจต่างๆ นานา ไปได้นั้น ต้องเลือกสรรพาร์ทิชั่น หรือว่าคอกกั้นเพื่อทำมุมสงบ โฟกัสกับการทำหน้าที่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้คือตัวระบุไซน์ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์สำนักงานซึ่งท่านคัดเลือกเช่นกัน การวางแผนผังสถานที่ดี จะส่งผลให้Flow ของการทำงานราบรื่นมากขึ้น ขณะที่โซนรอบๆ โต๊ะทำงานของคุณควรมี space ว่างเข้าออกพร้อมทั้งเคลื่อนไหวปฏิบัติงานได้สะดวกสบาย

สั่งซื้อรูปทรงสีสันที่จัดสร้างไอเดีย

ทั้งนี้ยุคปัจจุบันผู้คนต้องใช้เวลาส่วนมากของชีวิตอยู่กับการปฏิบัติงาน ดังนี้การสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สะท้อนถึงความชอบของเราเป็นปัจจัยที่จำต้องให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีรูปแบบหลากหลายหรือไม่เหมือนกัน ทั้งสไตล์ล้ำสมัย หรือลักษณะธรรมดา การคัดเลือกสไตล์ที่เหมาะสมกับธีมบริษัทสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้เหมือนกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ

9
หลายท่านคงรู้จักเสื้อยืดเป็นอย่างดี พวกเรารู้ว่าเนื้อผ้าแบบใดสวมสบาย ร้านเสื้อยืดขายส่งไหนชั้นนำ แบรนด์สินค้ารับผลิตเสื้อยืดอะไรออกแบบแพทเทิร์น เสื้อได้ประณีต คุณรู้เทคนิคบำรุงดูแล ซักเสื้อ เทคนิคการตากแห้ง และสวมใส่เสื้อยืด กระนั้นเราเชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆคงยังไม่รู้เรื่องราวสนุกๆ เกี่ยวข้องเสื้อยืดกลุ่มนี้แน่ๆ มีเรื่องราวสิ่งไรกันบ้าง เราไปดูกันเลย
 

 • ประเทศกาตาร์ คือประเทศที่ได้รับบันทึกว่า สร้างเสื้อยืดขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งทางบริษัท กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม ทุ่มทุ่นจัดจ้างผลิตเสื้อยืด ที่มีขนาดยาว 72.2 เมตร และขนาดกว้าง 48.7 เมตร น้ำหนักประมาณ 6 ตัน ซึ่งพอวางพื้น บริโภคพื้นที่ 3,516.25 ตรม.ทีเดียว โดยใหญ่ไซน์แบบนี้คงไม่มีซาตานตนใดสวมได้แน่ๆ
 • Guinness Book of World Records มีการบันทึกข้อมูลการสวมเสื้อยืดจำนวนเยอะที่สุดระดับสถิติโลก คือ มร. ซาแนท บันดาร่า ชาวศรีลังกา ด้วยเขาสร้างเรคคอร์ดอันสุดยอด สวมเสื้อยืด 257 ตัวพร้อมกัน เพิ่งรู้ว่าประเทศ sri lankaหนาวเหน็บขนาดนั้นเลยหรือ
 • คำว่า T-shirt ซึ่งใช้ขนานนามเสื้อยืดของฝรั่ง เรารู้จักคำบ่อยครั้งเป็นอย่างดีในสมัยนี้ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเริ่มต้นใช้คำว่า T-shirt หนแรกเริ่มต้นเมื่อไหร่ เมื่อ 100 ปีก่อนเชียวนะ
 • เสื้อยืดได้รับการนำมาใช้งานเกี่ยวกับประกอบเรื่องการตลาดทีแรก ก็ต่อเมื่อถูกปริ้นช่วงภาพยนตร์ The Wizard of Oz ในศก 1939 นั่นเลย
 • เพื่อนๆต้องแปลกใจอย่างแน่แท้ว่า กว่าที่เสื้อยืดสามารถฮิต ก็เข้าสู่ช่วงเวลาค.ศ. 1950 หลังจากนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 Marlon Brando รวมทั้ง เจมส์ ดีน สวมเสื้อยืดแสดงภาพยนตร์ A Streetcar Named Desire และ หนังคลาสสิก อย่างปี 1955 อย่าง Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็เป็นที่นิยมสวมเป็นเสื้อนอกตัวหลักโดยทันที
 • สถิติเสื้อยืดซึ่งมีราคาแพงอันดับหนึ่งของโลก ได้รับการตัดเย็บโดยบริษัทชุดชั้นหนึ่งจากฝรั่งเศส Hermes ซึ่งเสื้อยืดสิ่งนี้มีมูลค่า 91,500 เหรียญ และที่สำคัญมันทำจากผลิตภัณฑ์หนังจระเข้ ด้วยซ้ำ ซึ่งแม้ว่าชายหนุ่มคนไหนก็แล้วแต่ได้สวมใส่ก็ดูสมาร์ทแน่นอน
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนมากมักจะสร้างมาจากฝ้ายคอตตอน ด้วยคุณสมบัติCotton สามารถดูดน้ำสะอาดที่มีน้ำหนักเยอะกว่าตัวมันเองเกือบ 20 เท่า รวมทั้งในขณะเปียกจะคุณสมบัติที่เหนียวเยอะกว่าเวลาที่แห้ง
 • เสื้อยืดที่ผลิตจากcotton 100% recycleนั้น มีส่วนช่วยลดกากสิ่งทอซึ่งจะต้องนำไปฝังกลบทุกปีได้มากขึ้น 5 พันล้านตันนั้นเลย เพราะฉะนี้ถ้าคุณประสงค์รักษ์โลก หันมาเลือกใช้เสื้อยืดrecycleกันดีกว่า
 • คุณรู้หรือไม่ว่า คนอเมริกันราวๆ ร้อยละ 62 กล่าวว่าพวกเขามีเสื้อยืดข้างในตู้เสื้อผ้ามากกว่า 10 ตัวขึ้นไป ถ้าหากคำนวณเป็นเลขจำนวนตกประมาณ 1.5 พันล้านตัว โดยถ้าว่านำมาเรียงต่อกัน อาจมัดรอบโลกได้มากขึ้น 34 รอบนั้นเลย
ทีนี้คุณคงทำความรู้จักเสื้อยืดยิ่งขึ้นแล้วนะ และหวังว่าคงสนุกสนานจากข้อมูลเหล่านี้ แต่ถ้าคุณต้องการให้เสื้อยืดมีลวดลายซึ่งเลิศเฉพาะเจาะจงในรูปแบบของท่านเอง ทดลองใช้บริการรับผลิตเสื้อยืดดูนะ ยุคปัจจุบันร้านรวงพวกนี้มีการรับผลิตได้เป็นเฉพาะตัวได้ ซึ่งเราคิดว่ามันจะแสดงความเป็นท่านได้ตรงอย่างมากมายแท้จริง

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม

10
เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาไตรกีฬาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีแอกเซสซอรี่ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมนอกจากรองเท้าวิ่งดีๆ สักหนึ่งคู่ ทั้งนาฬิกากามิน เป้น้ำ สายรัดมือถือ หรือแม้แต่สายคาดเอวเก็บของ ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมกันสำหรับคนรักการออกกำลังกาย แต่กระนั้นด้วยมีราคาสูงพอสมควร กระนั้นมันเหมาะสมกับการซื้อหามาใส่หรือไม่ มีผลดีอย่างไรบ้าง และจริงหรือเปล่าที่ใส่แล้วจะช่วยทำให้บริหารร่างกายได้ดีขึ้น

ก่อนอื่นเรามาทำความคุ้นเคยกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันก่อน ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ฝรั่งเรียก Base Layer เป็นชุดที่นิยมกันมากสำหรับนักกีฬามืออาชี นอกเหนือจากขาวิ่งมาราธอนแล้วเราจะเห็นนักบอลดังๆอย่างโรนัลโด้ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ในเกมพรีเมียร์ลีก หรือนักขี่จักรยานที่จะสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อปั่นในTour de France  หรือนักกีฬารักบี้ในเกมที่มีการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ทั้งนี้วัตถุประสงค์ในการเลือกชุดรัดกล้ามเนื้อมี  2 เหตุผลคือ ประการแรกเพื่อรักษาความอุ่นของร่างกายให้อยู่ในระดับที่คงที่ ในประเทศที่มีอากาศหนาว การแข่งกีฬาในสภาพอากาศหนาวจะมีผลกระทบอย่างยิ่ง ต่ออุณหภูมิของร่างกายและกล้ามเนื้อของนักบอล ชุดรัดกล้ามเนื้อ จะช่วยป้องกันความหนาวเย็นจากข้างนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอในเวลาแข่งขัน ซึ่งหากร่างกายได้รับผลกระทบจากจากอากาศเย็น จะมีมีผลต่อความสามารถในสนาม แลกหากสูญเสียความอบอุ่นอาจเป็นอันตรายได้ ประการที่สองช่วยคืนสภาพกล้ามเนื้อภายหลังเล่นกีฬา ลดการสั่นของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อ ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งข้อนี้ได้รับการรับรองจากนักวิชาการด้านกีฬาของอังกฤษมาแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยปรกติจะทำจากเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ เช่น  Nylon ผสมกับ Polyester และ เส้นใยLycra ที่มีสรรพคุณสามารถยืดได้อย่างดี สวมใส่สบาย วัสดุเหล่านี้จะมีน้ำหนักเบา นุ่มนวล สวมใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอันหรือร้อน ขณะเดียวกันก็ระบายเหงื่อได้มีประสิทธิภาพ โดยปรกติในสภาพภูมิอากาศหนาวเย็น Base Layer จะช่วยป้องกัน กล้ามเนื้อให้อบอุ่นเสมอ ลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บ แต่หากสภาพอากาศร้อนก็จะช่วยทำให้ร่างกายเย็น ขณะเดียวกันยังสามารถป้องกันแสงจากดวงอาทิตย์ และกันรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย
เช่นนี้จากคุณสมบัติการกระชับกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้การไหลเวียนของโลหิตภายในร่างกายเร็วขึ้น ซึ่งช่วยหลีกเลี่ยงปริมาณกรดแลคติก ขณะออกกำลัง กรดแลคติกเมื่อรวบรวมมากๆ จะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า ของร่างกาย และเป็นตะคริวได้ ซึ่งการวอร์มอัพ, คูลดาวน์ ก่อนหลังการวิ่ง และการทานกล้วยตาก ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยลดกรดแลคติกได้ และอีกวิธีหนึ่งคือการใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อนั่นเอง นอกจากนี้หากใส่ในวันซ้อมท่านพื้นตัวได้อย่างรวดเร็วหลังจากผ่านการวิ่งมาราธอน และอาจจะทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น
กระนั้นหากควรใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีมาตรฐาน เนื้อผ้าได้มาตรฐานระบายอากาศได้รวดเร็ว สามารถแห้งได้ง่าย มีการตัดเย็บที่ดี เข้าตะเข็บได้ดี ไม่เสียดสีกับผิวหนังเวลาออกกำลังกาย และที่สำคัญเนื้อผ้ายังคงกระชับใส่ได้นาน คุ้มค่ากับราคา ซึ่งนอกจากจุดดีด้านการเซฟตี้ร่างกายแล้ว ยังทำให้คุณดูเป็นนักวิ่งมืออาชีพ และมีความสบาย รู้สึกดีในทุกครั้งที่ออกกำลังกาย เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องลองสักชุดแล้วนะครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://muscleshirtband.tumblr.com/post/123962246867

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,ชุดรัดกล้ามเนื้อ

11
การแต่งกายของตัวเอง แต่ว่าล่ะคนนั้นมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของการการทำงาน หรือสภาพแวดล้อม ทุกรูปแบบขึ้นอยู่ที่ความพอใจของผู้สวมใส่เป็นหลัก ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไม่ดีกว่ากัน แต่ว่าวันนี้จะขอคุยเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับคนทั่วไปที่ใช้ใช้ใส่ในโอกาสต่างๆ คุณผู้อ่านก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งนะค่ะที่ต้องการจะมีชุดแต่งตัวที่ทันสมัยหรือทันกระแส แต่ว่าก็อยากจะได้เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกใช่ไหมค่ะ คงยากที่จะบอกว่าไม่ชอบเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก แต่ว่าการจะได้มาในราคาถูกนั้นขอแนะนำเทคนิคดังต่อไปนี้
-ไปซื้อจากร้านขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น ถ้าหากคุณสามารถที่จะคุยกับเจ้าของร้านค้าหรือลองซื้อหลายตัว แต่ว่าแนะนำว่าหากว่าจะให้คุยง่ายควรที่จะรวมกลุ่มกันสั่งลองซื้อจากร้านค้าขายส่งเสื้อผ้า ซึ่งจะได้ราคาที่จำหน่ายปลีกเยอะพอสมควร หรือหากว่าคุณสามารถที่จะหาลูกค้าได้ ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งมาในรูปแบบที่ตัวเองชอบหรือใช้เองเพียงไม่กี่ตัวที่เหลือก็สามารถจำหน่ายได้ และก็อาจจะจำหน่ายทำกำไรก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน
-รับขายส่งเสื้อผ้าเอง ซึ่งเท่ากับว่าท่านอาจจะได้สวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นฟรี เมื่อใช้ไปเริ่มที่จะตกจากกระแสปัจจุบันก็ยังสามารถที่จะขายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ในสภาพมือสองได้ ถ้าหากสามารถที่จะทำแบบนี้ได้ครบวงจรเชื่อได้ว่าท่านสามารถที่จะทำธุรกิจได้ดีแน่นอน ธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่ง สามารถที่จะลดต้นทุนได้เยอะถ้าถ้าหากสามารถที่จะเดินทางไปซื้อและเลือกจากโรงงานเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเสื้อผ้าแฟชั่นจะนำเข้าจากประเทศเกาหลีเป็นหลักเพราะว่ากระแสเกาหลีได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทยในเวลานี้
-ไปซื้อจากร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ในรูปแบบร้านค้าค้าออนไลน์ช่วยได้นะ บางทีอาจจะมองภาพไม่ออก แต่สำหรับการมองในเชิงลึกแล้วนั้นถ้าหากมองถึงต้นทุนการสร้างหน้าร้านหรือเช่าที่คุณน่าจะเข้าใจนะครับว่าเจ้าของร้านค้าหรือคนจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นก็คิดเรื่องการขายเพื่อทำกำไรไปชดเชยอยู่แล้ว และแม้กระทั่งร้านค้าขายส่งเสื้อผ้าที่ไม่มีพื้นที่เก็บสินค้าเองก็ต้องเช่า ดังนั้นการที่เราไปซื้อผ่านทางออนไลน์นั้นสามารถเลือกร้านค้าค้าที่ราคาถูกที่สุดได้และก็แน่นอนว่าจะถูกกว่าร้านค้าทั่วไปเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้แล้วยังลดเรื่องของการเดินทาง เรื่องค่าเสียเวลาที่แฝงอยู่
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะลองซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกได้ หรือหาร้านค้าจำหน่ายส่งเสื้อผ้าได้ไม่ยาก ค้นหาจากอินเตอร์เน็ตเวลานี้มีโฆษณากันเยอะมาก เลือกร้านตามที่ท่านพอใจโดยดูจากการรีวิว หรือการพูดคุยตามเว็บบอร์ดต่างๆได้

ขอบคุณบทความจาก : http://www.voifree.com/fashion-clothes-the-paradox-of-economic-cycles/

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นขายส่ง

12
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และก็โปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าและก็ธุรกิจที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกและไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องแจกแจงการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น เวลานี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานทุกวันนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือคนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของงบประมาณได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของคุณเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคำนวณเงิน วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คุณเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยแค่เพียงอ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://community.openscholar.harvard.edu/people/eakengine4

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์

13
สมัยปัจจุบัน ธุรกิจขนาดย่อม หลายกิจการต่างค้นหาวิธีการที่จะสร้างศักยภาพในธุรกิจและประหยัดต้นทุนให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้สามารถขับเคี่ยวและอยู่รอดในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นในเวลานี้ การเปลี่ยนมาใช้  software โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย แม้กระนั้นซอฟแวร์มีจำนวนมากหลายเจ้า จะเลือกเจ้าไหนจึงจะคุ้มค่ากับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องข้อควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวทางให้ท่านซื้อโปรแกรมบัญชีที่ลงตัวกับร้านค้าของคุณ ดังต่อไปนี้ครับ

1.ประเภทอุตสาหกรรม
ธุรกิจของท่านอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านค้าขายปลีก โรงงานผลิต หรือกิจการทางด้านงานบริการ ซึ่งแต่ละอุตสาหกรรม ก็มีรูปแบบการทำบัญชีที่แตกต่างกัน ขณะเดียวกันโปรแกรมเมอร์ จะพัฒนาโปรแกรมบัญชีให้เหมาะสมกับแต่ละชนิดธุรกิจ ทั้งนี้ทั้งนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานกับกลุ่มธุรกิจหลายๆ ชนิดเช่นกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานควรกับร้านค้าท่าน หรือมีส่วนปลีกย่อยพิเศษสำหรับกลุ่มธุรกิจบางชนิด เช่น ธุรกิจก่อสร้าง โรงงานผลิต และกิจการโลจิสติก ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับกิจการท่านจะดีกว่า
2.ขนาด กิจการ
รายละเอียดปลีกย่อยของการทำบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นตามขนาดของ กิจการ คุณอาจจะใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่ทำงานได้อย่างดีกับ กิจการที่มียอดขาย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้ากิจการของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถรองรับระบบได้ เพราะฉะนั้นควร เลือกซื้อให้เหมาะสมกับขนาด และสามารถที่จะอัพเกรดวางแผนเผื่ออนาคตไว้ด้วย
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรซักถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่บริษัทคุณจำเป็นต้องใช้งาน ควรเขียนความต้องการเหล่านี้ คุณสมบัติ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานออกมาเป็นหัวข้อเสียก่อน บางบริษัทอาจจะอยากได้การใช้งานที่ไม่ยาก มีฟังก์ชันไม่ซับซ้อน ขณะที่ร้านค้าอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการชำระเงินออนไลน์ หรือการใช้เครดิตการ์ด หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างดัดแปลงแก้ไขใบอินวอยซ์ เองได้ ดั้งนั้นควร เลือกซื้อโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และลงตัวกับร้านค้าคุณ อย่าจ่ายเงินให้กับออฟชั่นที่ไม่จำเป็น
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
ในเวลาที่ท่านมีปัญหาใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัท software สามารถซับพอร์ท ขจัดปัญหาได้ได้ดีเพียงใด ติดต่อสื่อสารได้ง่ายสะดวก น่าเชื่อถือหรือไม่ ตัวแทนดูแลอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่ และที่สำคัญบริษัทเหล่านั้น มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอที บัญชี คอยให้คำแนะนำท่านหรือไม่ โดยรายละเอียดเหล่านี้สามารถ หาได้ จากอินเตอร์เน็ต หรือซักถามร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบประมาณ
งบในการซื้อจะเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ ตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีแบบเบสิคจะมีสนนราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ดีไซน์ฟังก์ชันการใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตกลงใจซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อจะได้ทราบว่าบริษัทคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินจริง หรือไม่คุ้มกับการลงทุน
6.โปรแกรมบัญชีมีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่
จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากถ้าท่านได้รับโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้แง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความง่ายดายในการใช้งาน ปัญหาที่พบ การใช้งานฟังก์ชันระบบต่างๆ เหมาะสมหรือไม่ ดังนั้น ก่อน ซื้อซื้อไต่ถามกับบริษัทซอฟแวร์ว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ โดยปรกติจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรไต่ถามบริษัทอื่นๆ ที่ท่านคุ้นเคยเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ธุรกิจ ควรไต่ถามเรื่องอุปสรรคการใช้งาน ปัญหาที่พบจากการใช้งาน สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของบริษัทซอฟแวร์น่าประทับใจหรือไม่ ทั้งนี้สิ่งสำคัญควรซื้อโปรแกรมบัญชีที่ติดตลาด มีบริษัทใช้จำนวนมาก ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นโปรแกรมที่ดี ไม่มีปัญหามาก

ที่มา : http://peakaccountonline.blogspot.com/2015/06/blog-post.html

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

14
ผนัง 3 มิติ eazywall มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศที่พักของเพื่อนๆให้ดูทันสมัย บ่งบอกอารมณ์ศิลปะอีกทั้งความชอบของเพื่อนๆ ขณะเดียวกันยังสามารถที่จะติดได้สะดวกรวมทั้งรื้อถอนออกได้ไม่ยาก มีขนาดน้ำหนักซึ่งเบาบาง รวมทั้งถือว่ากรรมวิธีตกแต่งผนังซึ่งสนนราคาไม่แพง กลับให้ผลลัพธ์ที่คุ้มอย่างมาก ผนัง 3 มิติ มีหลากหลายวัสดุ ทั้ง พีวีซี, Pant Fiber, ยิปซัม (Gypsum) กระจก พร้อมทั้งหนังสังเคราะห์ ซึ่งนับว่าเป็นวัตถุดิบน่าสนใจอย่างยิ่ง แต่ท่านผู้อ่านรู้ไหมทำไม

 • หนังการกับเสริมแต่งที่อยู่อาศัย
  วัสดุหนังเป็นวัสดุที่สามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวันโดยรอบ ตัวของพวกเรา เช่น เก้าอี้หนังสำนักงาน เข็มขัด กระเป๋าเป้ และ ผนัง 3 มิติ หนังมีบทบาทที่สำคัญกับวิวัฒนาการของมนุษย์อย่างยิ่งยวด เริ่มต้นในอดีตหลายพันปีที่มนุษย์เรายังคงอาศัยอยู่ภายในถ้ำหินได้มีการนำหนังสัตว์มาใช้งาน หยิบมาสร้างเป็นเครื่องนุ่งห่มง่ายๆ  ช่วยสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ผลิตเป็นพรม เป็นที่หลับที่นอน ใช้เป็นเครื่องตกแต่งสถานที่อยู่ ถัดจากนั้นในยุคโรมันได้เกิดการผลิตเครื่องหนังต่างๆ นานา เช่นว่า หมวกหนัง ชุด กระติดน้ำที่ทำจากหนัง และชุดเกราะหนังสัตว์

  จนกระทั่งช่วงกลางศตวรรษที่ 14  หนังสัตว์เป็นที่แพร่ขยายมากขึ้น มีการก่อตั้งโรงงานหนังแท้ ขณะเดียวกันกลุ่มคนเริ่มต้นหยิบเอาหนังมาประดับตกแต่งด้านในบ้านของตัวเอง ในห้องหลากหลาย มีการสร้างเก้าอี้นั่งหนังสัตว์ โซฟา รวมทั้งเครื่องใช้สอยเป็นอันมากที่ช่วยสร้างความสบายกับผู้อาศัยและสร้างเสริมความสวยงามของบ้านให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ในสมัยนี้เราได้คิดค้น หนังเทียม ซึ่งทั้งมีความเบา นุ่มนวล มูลค่าไม่สูงและยังไม่เป็นการทำร้ายกับสัตว์ต่างๆ ขณะเดียวกันสามารถที่จะสร้างรูปแบบหนังให้มีความสวยงาม มีโทนสีนานาชนิดในระบบอุตสาหกรรม และมีการหยิบมาผลิตผสมผสานเป็นวัสดุของ แผ่นผนัง 3 มิติ ที่สร้างความแตกต่างให้กับที่อยู่อาศัยได้อย่างดีด้วย
 • ประโยชน์ของการเลือกซื้อ ผนัง 3 มิติ แผ่นบุหนัง
  วัสดุหนัง เป็นสิ่งที่สื่อถึงความดิบความเป็นธรรมชาติ สมาร์ท สวยงาม คือวัสดุจากธรรมชาติ โดยปรกตินิยมหยิบมาใช้เบาะนั่งและตกแต่งเครื่องประดับบ้านต่างๆ นานา สามารถบุแผ่นพื้นและกำแพงห้องนอนได้เหมือนกัน การเลือกสรร แผ่นผนัง 3 มิติ บุหนังนั้น จะก่อให้เกิดความดึงดูดใจที่ต่างอย่างมาก จากวัสดุประเภทอื่นๆ อีกทั้งยังมีความสารพัดประโยชน์มาก คุณสามารถหยิบมาเติมแต่งให้รับกับที่พักอาศัยได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบล้ำสมัย แต่งบ้านแนว Contemporary โมเดิร์น และแนวลักเชอรี่ ก็ดูเหมาะสม

  แผ่นบุหนัง หรือว่า ผนัง 3 มิติ วัสดุหนัง คือวัสดุซึ่งอายุใช้งานโดยมากจะนาน ฉีกขาดได้ไม่ง่าย ทนต่ออุณหภูมิสูงหรือแดดได้ดี อีกทั้งยังทำการ Maintenance ได้ไม่ยาก มันคือวัสดุซึ่งเหมาะกับผู้คนที่มีวิถีชีวิตผู้คน ค่อนข้างยุ่ง ขี้เกียจ เพราะไม่ต้องต้องเอาใจใส่อะไรมาก เพียงแค่เช็ดถูโดยการใช้เศษผ้าสะอาดๆ ชุบน้ำและบิดให้หมาดๆ ก็พอ

   

  แผ่นบุหนังมอบความง่ายดาย ถ่ายเทเหงื่อหรือความชุ่มชื้นได้มีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่ผลิตจากหนัง PU มีสรรพคุณป้องกันน้ำได้ เก็บเสียงได้ดี อีกทั้งสะดวกต่อการติดด้วยตนเอง โดยทั่วไปออกแบบของ แผ่นผนัง 3 มิติ บุหนังจะมีลวดลายซึ่งเหมือนกันทั้ง 4 ด้าน สามารถที่จะนำมาประกบต่อกันได้อย่างราบรื่นปราศจากรอยเชื่อม อีกทั้งคือวัสดุซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่ง กับผนังห้องโฮมเธียเตอร์ และห้องนอนซึ่งจำเป็นต้องเก็บเสียง ในขณะเดียวกันถ้านำไปติดแต่งเติมประดับเป็น panels  ด้านหลังโทรทัศน์ในห้องนอนหรือว่าห้องนั่งเล่น ก็ส่งเสริมให้พื้นที่พื้นผิวผนังด้านหลังที่ดูธรรมดานั้นมีความสวยงาม สง่างามอย่างอัศจรรย์ ยิ่งกว่านั้นหากนำมาเติมแต่งห้องน้ำ ก็มีส่วนช่วยสร้างความรู้สึกที่คลาสสิค อ่อนโยนแตกต่างจากเซรามิคธรรมดาทั่วๆ ไป
  หนังเป็นวัตถุดิบซึ่งมอบความหรูหราพร้อมทั้งสง่างาม มันเป็นเครื่องหมายของคนชั้นสูง ความรุ่งเรือง เพราะในอดีตมันเคยเป็นวัตถุดิบเสริมแต่งซึ่งมีสนนราคาแพงมาก และมีแค่เพียงเศรษฐีหรือว่าคนชั้นสูงแค่นั้นที่จะมีกำลังทรัพย์พอเลือกซื้อวัตถุดิบหนังพวกนี้มาเสริมแต่งที่พักตัวเอง ถึงกระนั้นในทุกวันนี้ องค์ความรู้ทางเคมีที่ก้าวหน้า ทำให้มีการสร้างสรรค์หนังซึ่งมีสรรพคุณใกล้เคียงกับหนังแท้ ยิ่งกว่านั้นยังมีสนนราคาต่ำกว่า ทำให้ใครก็ตาม ก็สามารถที่จะเลือกซื้อ ผนัง 3 มิติ บุหนังมาเติมแต่งบ้านได้ ซึ่งจัดว่าเป็นการเพิ่มมูลค่าที่อยู่อาศัยในราคาประหยัดแท้จริง

  เครดิตบทความจาก : http://www.eazywall.com/

  Tags : แผ่นผนัง3D,แผ่นผนัง3มิติ,ผนัง 3 มิติ eazywall

15
การคำนวณเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าและกิจการที่ต้องมีการดูแรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกและก็ไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องแจกแจงการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่เพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ทุกวันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือว่ารายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานเวลานี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็ท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากท่านเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของท่านเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี หลายคนอยากจะคิดงบประมาณ วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำและคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ที่มา : https://foursquare.com/user/139103019/list/โปรแกรมบญชออนไลน

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์

หน้า: [1] 2 3 ... 85